Nhận bản tin Online
Bài viết mới
24 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Hội nghị ngành Lọc hóa dầu và Chế biến Dầu khí lần 7 khu vực Asean 2014
Khoa học & công nghệ

Hội nghị ngành Lọc hóa dầu và Chế biến Dầu khí lần 7 khu vực Asean 2014 

Kỹ sư Mai Tuấn Đạt, trưởng phòng Bảo dưỡng công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn 
ảnh: Mai Nguyễn.

Đây là hội nghị và triển lãm lớn nhất của khu vực cho lĩnh vực công nghiệp lọc và hóa dầu, giải quyết các thách thức trên cả hai cấp độ chiến lược và kỹ thuật về các dự án phát triển khâu sau, tối ưu hóa công nghệ và hiệu suất. Hội nghị và triển lãm được tổ chức tại Singapore trong hai ngày 29 và 30 tháng 10 năm 2014.

“Châu Á vẫn là điểm đến hàng đầu cho các dự án lớn nhà máy lọc dầu và hóa dầu: theo nghiên cứu các ngành công nghiệp gần đây của chúng tôi cho thấy mỗi dự án là cả trăm tỉ đô la đang được xây dựng cho khu vực và gần như tất cả chúng đều được phát triển bởi công ty Dầu khí Quốc gia (NOC) và liên doanh. 
Hơn nữa, khi chúng tôi hỏi những thách thức chính phải đối mặt với các nhà máy lọc dầu châu Á hiện có, nâng cao lợi nhuận là gì và năng suất được chỉ ra như là số một thách thức đối với ngành công nghiệp lọc hóa dầu và khai thác dầu khí. Thông tin thị trường đầu tay này đã dẫn chúng tôi để phát triển chương trình cho khâu sau trong chế biến dầu khí và lọc hóa dầu của châu Á trong năm nay, với một sự kiện tập trung mạnh vào các dự án trọng điểm và những thách thức cấp bách phải đối mặt với các nhà khai thác tại châu Á. Nội dung đã được tạo ra để phù hợp với những người tham dự chiến lược và kỹ thuật để đảm bảo hội nghị có giá trị cho mỗi người tham gia diễn đàn lần này”. Phát biểu của bà Cathy Gu, giám đốc dự án chế biến dầu khí và hóa dầu Asiabillion mở màn cho hội nghị.
Có hơn 50 diễn giả đến từ khắp châu lục trong đó có đoàn Việt Nam với 5 chủ đề chính trong 2 ngày hội nghị 29 và 30 tháng 10 năm 2014 vừa qua, với hàng ngàn khách tham quan tương tác của triển lãm trong khuôn khổ diễn đàn chính được chia làm 2 phần: các thành viên cao cấp đến từ châu Á tập trung cho IOCs, NOC, nhà máy lọc dầu và khai thác dầu khí, phát triển các dự án lớn, hợp tác và đầu tư, nguyên liệu được đảm bảo, sự cải tiến và tích hợp. Bên lề là một số sự kiện quan trọng khác trong những vấn đề nêu trên sẽ được thảo luận trực tiếp trong hội nghị.
Đại diện giới thiệu trong khuôn khổ diễn đàn có PVN Việt Nam do Ông Lê Mạnh Hùng, phó tổng giám đốc tập đoàn dẫn đầu và một số thành viên như Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Lọc hóa dầu Bình Sơn cũng tham gia giới thiệu. Nổi bật trong phần trình bày thành tựu kỹ thuật là phần giới thiệu với tiêu đề “khắc phục các thách thức trong công tác bảo dưỡng-sửa chữa để đạt kết quả vận hành xuất sắc” của Công ty lọc-hóa dầu Bình sơn do kỹ sư Mai Tuấn Đạt – trưởng phòng Bảo dưỡng công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn trình bày tại diễn đàn. Với kết quả vận hành liên tục hơn 630 ngày ở công suất trên 100%, đội ngũ kỹ sư Việt Nam đã khẳng định khả năng làm chủ, vượt qua mọi thách thức bằng cách nghiên cứu và đưa ra các chiến lược và giải pháp phù hợp để có được kết quả bảo dưỡng xuất sắc. Điều đó như thể hiện sự sáng tạo, say mê, dám nghĩ dám làm của một bộ phận kỹ sư ngành dầu khí người Việt Nam trong con mắt người nước ngoài tại một hội nghị lớn của Asean tổ chức.
Mai Nguyễn 

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *