Sự kiện

Hiệp hội PROFIBUS/FROFINET Đông Nam Á tổ chức hội thảo tại Singapore

     Lần đầu tiên phiên bản thử nghiệm của nhà cung cấp PROFINET được giới thiệu. Điều này cho thấy sự tích hợp không dây của PROFIBUS-DP/PA vào PROFINET, cũng như sự tích hợp các sản phẩm khác và các giao thức khác.

     Đây là chuỗi hội thảo của PROFIBUS/PROFINET Đông Nam Á đã tổ chức thành công PROFIBUS/PROFINET tại Biopolis. Có tổng cộng 150 người tham dự.

Hình 1: hội thảo Singapore

      Hội thảo được hỗ trợ bởi Siemens, Pepperl + Fuchs, ABB, VEGA, Endress & Hauser, Rovisys, Leoni Cable, Bartec, Harting, Phoenix Contact, Lapp Cable và Turck. Các công ty này cung cấp các triển lãm sống về sản phẩm và giải pháp của mình tại Microfair, đem đến cho khách tham dự cơ hội thảo luận trực tiếp với các chuyên gia.

      Lần đầu tiên phiên bản thử nghiệm của nhà cung cấp PROFINET được giới thiệu. Điều này cho thấy sự tích hợp không dây của PROFIBUS-DP/PA vào PROFINET, cũng như sự tích hợp các sản phẩm khác và các giao thức khác. Công nghệ sống của hệ thống IO-System được biểu diễn cùng với các tính năng chuẩn đoán web của PROFINET.

     Hội thảo có 3 phần; tin tức và thị trường cập nhật về PROFIBUS/PROFINET; PROFIBUS Block, với các bài thuyết trình về lắp đặt và thực hành tốt nhất và một PROFINET Block với các bài thuyết trình về các giải pháp Ethernet công nghiệp cải tiến cũng như các tính năng mới.

     Bernd Lieberth, chủ tịch hiệp hội PROFIBUS/PROFINET khu vực đã thuyết trình tin tức mới nhất, bao gồm các con số kinh doanh trên thế giới. PROFIBUS làm tăng cơ sở lắp đặt bởi 5 nút mạng Mio trong năm 2011, nghĩa là cơ sở cài đặt hiện là 40 nút mạng Mio. PROFINET cũng phát triển từ 3 nút mạng Mio vào cuối năm 2010 lên 4 nút mạng Mio vào năm 2011. Ông cũng giới thiệu PROFIenergy profile, chuẩn mạng đầu tiên cho quản lý năng lượng và tiết kiệm năng luợng chạy trên PROFINET.


Hình 2: Bộ Demo kết nổi Profibus và Profinet

     Teo Puay Yong (Pepper + Fuchs) thuyết trình sự điều chỉnh và thực hành tốt nhất cho việc cài đặt mạng PROFIBUS dựa trên kinh nghiệm nhiều năm của ông trong việc lắp đặt thưc tế.

     Ngày cuối cùng cho các buổi thuyết trình về PROFINET của ông Bernd Lieberth (Siemens) và Emmy Lim (Phoenix Contact). Với PROFINET, PI đã phát triển chuẩn mạng Ethernet công nghiệp hoàn thiện từ kinh nghiệm về PROFIBUS. PROFINET đáp ứng các yêu cầu cho việc sử dụng Ethernet mọi cấp độ, và trong tất cả các ứng dụng tự động hóa. Đây là sự linh hoạt, khả thi trong môi trường công nghiệp. PROFINET cung cấp các khả năng mới như dự phòng, thiết bị được chia sẻ, các thiết bị thông minh, kết nối không dây và hơn thế nữa.

     Buổi hội thảo ở Singapore là một phần của chuỗi hội thảo kế tiếp ở các nước Châu Á. Bernd Lieberth nói: “chúng tôi đạt tỉ lệ tham gia cao nhờ sự hỗ trợ của các thành viên của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục chuỗi hội thảo năm nay, với lịch trình tại Việt nam và Indonesia.”

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ