Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

GE giúp tăng cường hiệu suất và độ tin cậy của đường dây truyền tải điện Việt Nam với hệ thống tụ bù dọc cố định
Khoa học & công nghệ

GE giúp tăng cường hiệu suất và độ tin cậy của đường dây truyền tải điện Việt Nam với hệ thống tụ bù dọc cố định 

Sau Biên bản ghi nhớ (MoU) với Tổng công ty truyền tải điện quốc gia (NPT), GE tiếp tục ký hợp đồng trực tiếp đầu tiên. Các giàn tụ điện mới giúp nâng cao hiệu suất truyền tải điện bằng cách tăng công suất cơ sở hạ tầng mạng lưới điện hiện tạị.

Nhằm góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Việt Nam, GE đã cung cấp hệ thống tụ bù dọc cố định mới, một giải pháp chuyên biệt cho mạng lưới điện quốc gia. Đây là giải pháp mới, giúp cải thiện độ tin cậy và hiệu suất truyền tải điện của Công ty truyền tải điện 2 (PTC2), một đơn vị trực thuộc Tổng công ty truyền tải điện quốc gia (NPT) và Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN). Hệ thống cũng sẽ làm tăng công suất đường dây tải điện hiện tại của PTC2, cho phép các kỹ sư kiểm soát điện áp và quản lý nhu cầu ngày càng cao về năng lượng một cách hiệu quả hơn.
Theo dự báo, tỷ lệ tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt khoảng 7,5% đến 8% trong vòng 5 năm tới, một cơ sở hạ tầng năng lượng vững mạnh sẽ là yếu tố cần thiết hỗ trợ tăng trưởng. Với mục tiêu này, GE đã ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) với NPT vào tháng 3 vừa qua để cùng hợp tác nâng cao hiệu quả và năng lực truyền tải điện, đồng thời giảm nguy cơ thiếu điện tại Việt Nam. Theo MoU, GE được chứng nhận là một trong những nhà cung cấp chính thức các thiết bị cho NPT, chịu trách nhiệm tổ chức các hội thảo đào tạo nhằm chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn toàn cầu trong việc sửa chữa và chọn lọc các thiết bị cho công tác truyền tải điện của NPT.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty truyền tải điện quốc gia cho biết: ” Trong suốt 15 năm qua, công ty truyền tải điện 2 đã sử dụng các thiết bị tương tự tại các trạm biến áp do GE cung cấp theo hợp đồng Thiết kế- Cung ứng vật tư thiết bị (EPC). Vì vậy, sự hợp tác này đã tiếp tục thể hiện lòng tin của chúng tôi đối với công nghệ tiên tiến và năng lực kỹ thuật của GE. Các giàn tụ điện mới sẽ giúp chúng tôi tăng công suất truyền tải điện mà không phải tốn chi phí nâng cấp hệ thống cung ứng. Bằng cách nâng cao chất lượng, độ an toàn của nguồn điện, đồng thời giảm lượng điện năng hao mòn trên đường dây tải điện, chúng tôi đang hỗ trợ các công ty Việt Nam tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường thế giới.”

Hệ thống tụ bù dọc cố định trong mạng lưới điện có khả năng tăng cường hiệu quả truyền tải bằng cách tối thiểu hóa các sự cố điện, đồng thời nâng cao công suất đường dây truyền tải. Hệ thống này đã có mặt trên thị trường trong hơn 7 thập kỷ qua với dự án đầu tiên là cung cấp giàn tụ điện cho công ty NY Power & Light tại Hoa Kỳ vào năm 1928. Kể từ đó, GE đã không ngừng hỗ trợ các công ty trên toàn cầu lắp đặt hệ thống tin cậy giúp nâng cao hiệu quả và tính ổn định của công tác truyền tải điện.

Ông Ramesh Singaram, Tổng Giám đốc GE Energy Services khu vực Châu Á Thái Bình Dương, chia sẻ: “Chúng tôi tự hào với hợp đồng trực tiếp đầu tiên với NPT. GE cam kết hợp tác chặt chẽ nhằm chia sẻ kinh nghiệm với các đối tác tại Việt Nam. Với công nghệ và các thế mạnh của GE, chúng tôi hy vọng sẽ đóng góp vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống toàn diện tại Việt Nam. Hợp đồng này đã đánh dấu thêm một bước ngoặt trong hoạt động hợp tác phát triển của GE với các đối tác tại Việt Nam nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng mạng lưới điện hiện nay.”

Hợp đồng đã được GE và PTC2 ký kết tại Đà Nẵng vào ngày 12 tháng 5 vừa qua. Trong thời điểm hiện tại, GE đang thiết kế, cung ứng, giám sát lắp đặt, thử nghiệm và vận hành các giàn tụ điện mới. Theo kế hoạch, các giàn tụ điện sẽ được bàn giao vào quý IV năm nay.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *