Sự kiện

EVN và Siemens ký kết hợp tác trong lĩnh vực Năng lượng

Ngày 22/11, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Siemens Việt Nam đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU), đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lịch sử hợp tác lâu dài và thành công của hai tập đoàn.

Ngày 22/11, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Siemens Việt Nam đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MoU), đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lịch sử hợp tác lâu dài và thành công của hai tập đoàn. Theo tiến sỹ Phạm Thái Lai, Tổng Giám đốc của Siemens Việt Nam: “Với Biên bản Ghi nhớ này, Siemens muốn tái khẳng định cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ với EVN trong việc cung cấp điện cho gần 90 triệu người dân trên cả nước và triển khai thành công quy hoạch phát triển điện lực quốc gia, vốn được xem là trọng tâm cho sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam”.


Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Siemens và EVN.
Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực với nhu cầu về điện ngày càng tăng. Tuy nhiên, tại thời điểm này, ngành năng lượng vẫn còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa để có thể đáp ứng nhu cầu điện của toàn quốc gia cũng như giải quyết tình trạng thiếu điện.

Siemens đã và đang đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành năng lượng Việt Nam đồng thời đã cùng với EVN giúp giải quyết vấn đề thiếu điện thông qua sự tham gia thành công một loạt các dự án sản xuất và truyền tải điện quan trọng. Tính đến thời điểm hiện tại, Siemens đã cung cấp sản phẩm và thiết bị cho hàng trăm trạm điện và hơn hai mươi tuabin phát điện với tổng công suất trên 3.350MW tại Việt Nam. Trong hơn 20 năm qua, EVN và Siemens đã duy trì quan hệ hợp tác hiệu quả thông qua một loạt các dự án quan trọng như nhà máy nhiệt điện đuôi hơi Bà Rịa 1, nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ 2.1 mở rộng, các trạm 500kV và 220kV như Sông Mây, Dốc Sỏi, Quảng Ninh, Sơn La, Trảng Bàng…

Trong Biên bản ghi nhớ này, EVN và Siemens cam kết thúc đẩy mối quan hệ hợp tác thông qua việc trao đổi thông tin chuyên sâu, chia sẻ kinh nghiệm và đào tạo kỹ thuật, cũng như hỗ trợ tìm nguồn tài chính cho các dự án điện tương lai. Thời hạn của Biên bản ghi nhớ là 5 năm và có thể sẽ được gia hạn phụ thuộc vào thoả thuận giữa các bên.

“Hiểu được những thách thức mà EVN đang phải đối mặt trong hiện tại cũng như trong tương lai. Siemens là một tập đoàn hàng đầu thế giới về các phát kiến, và đang ở một vị thế tốt nhất để hỗ trợ EVN trong việc đáp ứng nhu cầu điện năng cho người dân Việt Nam và thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một quốc gia công nghiệp hóa vào năm 2020. Qua đó, Siemens sẽ giúp hiện thực hóa điều này thông qua việc cung cấp các sản phẩm và công nghệ tiên tiến, đồng thời hợp tác để phát triển một lực lượng nhân công tay nghề cao cho EVN, cũng như hỗ trợ EVN tiếp cận với các nguồn tài chính cho các dự án điện tương lai”, tiến sỹ Phạm Thái Lai nói.

Mai Ly

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ