Sự kiện

ABB nâng cấp hệ thống điều khiển cho nhà máy điện sử dụng hệ thống SPlus

ABB mới ký kết hợp đồng với đối tác là Công ty TNHH Thương mại Sài Gòn Ban Mai, theo đó ABB sẽ cung cấp hệ thống điều khiển mới thay thế cho hệ thống điều khiển cũ của hãng Alstom được lắp đặt tại nhà máy thủy điện Vĩnh Sơn tại huyện miền núi Vĩnh Thanh thuộc tỉnh Bình Định.
ABB mới ký kết hợp đồng với đối tác là Công ty TNHH Thương mại Sài Gòn Ban Mai, theo đó ABB sẽ cung cấp hệ thống điều khiển mới thay thế cho hệ thống điều khiển cũ của hãng Alstom được lắp đặt tại nhà máy thủy điện Vĩnh Sơn tại huyện miền núi Vĩnh Thanh thuộc tỉnh Bình Định. Nhà máy này trực thuộc Công ty Cổ phần Thủy điện Vĩnh Sơn – Sông Hinh, một công ty điện có số vốn lớn thứ nhì tại Việt Nam. Nhà máy giúp cải thiện nguồn cung cấp điện khan hiếm trong khu vực.

Hệ thống tủ điều khiển Symphony Plus.

Theo đó, ABB sẽ cung cấp hoàn chỉnh hệ thống điều khiển Symphony Plus với bộ điều khiển phiên bản mới nhất HPC800 cho khách hàng. Phạm vi cung cấp bao gồm: thiết kế, lắp ráp, lắp đặt và chạy thử, hoàn thiện tại công trường.

ABB đã sử dụng công nghệ tiên tiến nhất cho dự án này, hệ thống kiểm soát phân tán (DCS) tích hợp tất cả các hệ thống phụ của bộ điều khiển như máy phát điện, tua-bin, máy biến áp điện và các thiết bị phụ trợ, điều khiển nhà máy bao gồm thiết bị phụ trợ nhà máy thông thường, trạm HV, đập tràn, ống hút và các hệ thống thủy lực khác, các chức năng điều khiển phức tạp như kiểm soát liên hợp, kiểm soát dòng thác, lũ lụt và kiểm soát sông, kiểm soát tần số nhà máy, kiểm soát năng lượng phản ứng thành một trung tâm kiểm soát tập trung. Trung tâm kiếm soát này kết hợp với chiến lược điều khiển cao cấp, giao diện điều hành phổ biến, trực quan sẽ giúp cho việc vận hành và hoạt động trở lên đáng tin cậy và phù hợp.

Đặc biệt ABB cũng sẽ cung cấp một chương trình tích hợp đáng tin cậy để giúp chẩn đoán sự cố cho nhà máy và tối ưu hóa hoạt động cũng như lưu trữ dữ liệu kinh doanh cho nhà máy điện.

Sau khi hoàn thành dự án, khách hàng sẽ có công nghệ mới nhất với những chức năng vượt trội mang lại nhiều tiện ích như phân tích thông tin tiên tiến, linh hoạt trong việc mở rộng nhà máy, quá trình kiểm soát và hoạt động được cải thiện, bảo trì và bảo dưỡng hiệu quả.

Đây là dự án đầu tiên tại Việt Nam sử dụng hệ thống tiên tiến nhất SPlus với bộ điều khiển phiên bản mới nhất HPC800. Dự án dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 8 năm 2014.

MT

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ