Sự kiện

Posco khánh thành nhà máy thép không gỉ cán nguội

Ngày 7/3/2012, Tập đoàn Posco Hàn Quốc đã khánh thành nhà máy sản xuất thép không gỉ cán nguội mới với công suất 150.000 tấn/năm. Đây là một nhà máy hiện đại có sự đầu tư hệ thống thiết bị tự động hóa hàng đầu trên thế giới.

Ngày 7/3/2012, Tập đoàn Posco Hàn Quốc đã khánh thành nhà máy sản xuất thép không gỉ cán nguội mới với công suất 150.000 tấn/năm. Đây là một nhà máy hiện đại có sự đầu tư hệ thống thiết bị tự động hóa hàng đầu trên thế giới.

Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Lê Dương Quang phát biểu tại buổi lễ khánh thành. Ảnh: Suri Nguyen.


Tập đoàn này đã đầu tư 130 triệu đô la Mỹ để xây dựng nhà máy mới này, với công nghệ hiện đại cho việc nâng cao năng lực sản xuất thép không gỉ từ 85.000 tấn lên 235.000 tấn/năm. Ông Chung Joon Yang, Chủ tịch Tập đoàn Posco cho biết; “ Triển vọng nhu cầu sản phẩm thép không gỉ cho thị trường nội địa, sản phẩm 2B là loại sản phẩm thông dụng nhất, và Posco VST sẽ tăng trưởng bình quân hơn 8%/năm nhờ vào sự gia tăng sản xuất của các doanh nghiệp nước ngoài có liên quan đến việc sản xuất xe hơi và thiết bị gia dụng, như vậy nhà máy mới sẽ sản xuất ổn định sản phẩm có chất lượng và đủ sức cạnh tranh không chỉ tại Việt Nam mà còn đáp ứng nhu cầu thị trường Đông Nam Á và thị trường thế giới”. 

Thay mặt Bộ Công Thương, Thứ trưởng Lê Dương Quang phát biểu; “POSCO là một trong những doanh nghiệp mạnh về lĩnh vực luyện gang thép trên thế giới. Và từ năm1992 đã bắt đầu đầu tư vào Việt Nam, nhân dịp này, tôi thay mặt Bộ Công Thương của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xin được chúc cho buổi lễ khánh thành công trình xây dựng nhà máy thép không gỉ cán nguội do công ty POSCO VST đầu tư thành công. Đây là một nhà máy có qui mô lớn, đặc biệt là trong thời điểm kinh tế thế giới khó khăn. Tuy nhiên, Posco VST bất chấp tình trạng khủng hoảng kinh tế tiếp tục đầu tư mạnh công nghiệp vào Việt Nam, thông qua mối quan hệ hợp tác này có thể cùng khắc phục những khó khăn, sản xuất ra những sản phẩm tinh tế đa dạng, hy vọng chính phủ Việt Nam sẽ thực hiện được mục tiêu tăng chỉ tiêu thương mại, ổn định phát triển kinh tế, tăng trưởng vững mạnh, an sinh xã hội và bảo vệ môi trường. Đây cũng là sự củng cố mối quan hệ ngoại giao hai nước và chuẩn bị để kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Hàn Quốc và Việt Nam”, ông bày tỏ.

Một số cuộn thép không gỉ vừa được sản xuất tại nhà máy Posco VST tại khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Suri Nguyen.


Nhà máy sẽ hoạt động dưới sự điều hành của Công ty TNHH Posco VST, và việc mở rộng này sẽ nâng năng lực sản xuất thép không gỉ của công ty từ 85.000 tấn lên 235.000 tấn/năm. Tập đoàn này cho biết đã đầu tư xây dựng nhà máy mới với mục tiêu sản xuất các loại thép cán nguội 2B – loại thép không gỉ thông dụng nhất bên cạnh các sản phẩm thép hiện nay. Ông chủ tịch Tập đoàn Posco nhận định, triển vọng nhu cầu sản phẩm thép không gỉ tại thị trường nội địa Việt Nam thật sự là rất khả quan. Theo dự tính, đến năm 2020 ngành công nghiệp thép sẽ tăng trưởng bình quân hơn 8%/năm nhờ vào sự gia tăng sản xuất của các doanh nghiệp nước ngoài có liên quan đến việc sản xuất xe hơi và thiết bị gia dụng. 

Hai mươi năm kể từ khi thành lập Posvina – doanh nghiệp sản xuất thép màu và thép mạ, Tập đoàn Posco đã và đang xúc tiến đấu tư nhiều dự án tại Việt Nam như; đã đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất thép cán nguội Posco Vietnam có qui mô 1,2 triệu tấn/năm tại khu công nghiệp Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 10 năm 2009. Cũng theo kế hoạch, Công ty Posco Speciality Steel sẽ bắt đầu xây dựng thêm nhà máy sản xuất thép quy mô 1 triệu tấn/năm cũng tại khu công nghiệp Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào tháng 7 tới, và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 7 năm 2014.
Suri Nguyễn

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ