Nhận bản tin Online
Bài viết mới
18 Th5 2024

Blog Tự Động Hóa

Động cơ AC tiêu chuẩn và Servo của Siemens
Thiết bị công nghiệp

Động cơ AC tiêu chuẩn và Servo của Siemens 

Siemens là nhà sản xuất động cơ lớn nhất thế giới. Động cơ Siemens nổi tiếng bởi sự bền bỉ, hiệu suất cao và đáp ứng được mọi ứng dụng. Động cơ tiêu chuẩn Siemens có công suất từ 0.06 đến 200 kW
Thế hệ động cơ vỏ nhôm mới, công suất tới 18.5 kW với rô-to bằng đồng cho cấp hiệu suất rất cao IE2 (EFF1 trước kia) và rô-to bằng nhôm cho cấp hiệu suất cao IE1 (EFF2 trước kia)
Thế hệ động cơ vỏ gang mới, công suất từ 0.75 tới 250 kW, hiệu suất cao IE1 (EFF2)
Động cơ hạ thế không đồng bộ rôto lồng sóc bằng nhôm hoặc đồng thiết kế hoàn toàn kín cho độ bền cao, ổ bi bằng gang hoặc thép chống mài mòn, hệ thống cách điện tiêu chuẩn, làm mát khí hoặc nước, hoạt động tin cậy. Dải công suất từ 250KW – 1000KW ( 50Hz), hoạt động trực tiếp với điện lưới hoặc chạy với biến tần. Động cơ tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường.
Động cơ hạ thế 4 cực, làm mát trong (IC411),cấp bảo vệ IP55, dải công suất từ 250KW-500KW (50Hz) được thiết kế giới hạn các option cho phép tối ưu hóa quá trình sản xuất, đặt hàng và giảm thời gian giao hàng. Hoạt động trực tiếp hoăc với biến tần. Thích hợp với các nhà sản xuất máy ( OEM ) như bơm, quạt, máy nén…
Động cơ làm mát cưỡng bức với quạt ( IC416 ), dải công suất 250KW-1000KW, cấp bảo vệ IP55, thiết kế hoạt động với biến tần. Động cơ cho phép hoạt động với mômen cao ở tốc độ thấp.
Động cơ thiết kế hở, tự làm mát (IC01), cấp bảo vệ IP23. Dải công suất từ 315KW-1250KW (50Hz), hoạt động trực tiếp với nguồn điện lưới hoặc qua biến tần.
Động cơ làm mát nước ( IC71W) với cấp bảo vệ IP55. Dải công suất từ 800KW-1150KW ( 50Hz ), hoạt động trực tiếp với nguồn điện lưới hoặc qua biến tần.Động cơ có thể hoạt động ở nhiệt độ môi trường tới 55 độ C, nhiệt độ đầu vào nước làm mát tới 35 độ không cần giảm tải.
Động cơ trung thế không đồng bộ H-Compact rôto lồng sóc làm mát khí hoặc nước có thiết kế chắc chắn, độ bền cao, kích thước nhỏ gọn. Hệ thống cách điện tiêu chuẩn giúp hoạt động rất tin cậy ở điện áp cao.Hoạt động trực tiếp với nguồn điện lưới hoặc biến tần.
Động cơ trung thế không đồng bộ H-Compact rôto lồng sóc làm mát khí hoặc nước có thiết kế chắc chắn, độ bền cao, kích thước nhỏ gọn. Hệ thống cách điện tiêu chuẩn giúp hoạt động rất tin cậy ở điện áp cao.Hoạt động trực tiếp với nguồn điện lưới hoặc biến tần.
Động cơ 1 chiều công suất cao với kích thước môtơ nhỏ, tổn hao thấp & hiệu suất cao, thiết kế cơ khí khỏe, độ ồn thấp, tuổi thọ chổi than dài nhờ hệ thống cổ góp tối ưu cho độ bền và chất lượng tốt. Dải công suất từ 30 -1600KW.
Trong các ngành công nghiệp như xi măng, sắt thép, mía đường, cầu cảng, ngành in, dệt ..- cho động cơ lò xi măng, máy cán, cầu trục, thang máy, máy in, máy quấn dây…
Động cơ Servo 1FK7 đươc thiết kế chắc chắn trong các ứng dụng sử dụng công suất nhỏ,bao gồm loại động cơ được thiết kế nhỏ gọn và loại động cơ có độ linh hoạt cao,gia tốc cao với moment quán tính thấp.Động cơ 1FK7 được làm mát tự nhiên và dải công suất từ 0.05-8.2 Kw,tốc độ từ 2000-6000v/p, Động cơ tuyến tính 1FN được thiết kế nhằm mục đích ứng dụng trong các máy công cụ cần độ chính xác,tốc độ và độ linh hoạt cao tối đa mà không cần thông qua hộp giảm tốc hay bộ truyền động.
Tiết kiệm năng lượng là một yêu cầu cấp thiết cho toàn cầu. Siemens đã có những giải pháp tiết kiệm năng lượng cho hệ truyền động và tòa nhà rất hiệu quả đó là dùng biến tần và động cơ hiệu suất cao.
– Biến tần: Họ Micromaster, Sinamics, Perfect Harmony
– Động cơ hiệu suất cao: 1LA9, 1LG6
Ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như xi măng, sắt thép, mỏ, nhiệt điện & nước…
Để tham khảo tính toán khả năng tiết kiệm của hệ thống. Chúng tôi có phần mềm Sinasave được các giáo sư Trường Đại Học Kaiserslautern cua Đức viết nên rất tin cậy và dễ sử dụng.
Hãy truy cập www.siemens.com/dc-motors để biết chi tiết hơn

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *