Thiết bị công nghiệp

Maxim’s Công cụ PMIC công suất cực thấp mới nhất cho phép đo quang có độ nhạy cao nhất

MAX20345 có tính năng điều chỉnh bộ điều chỉnh đẩy kéo được tối ưu hóa cho nhịp tim quang học chính xác, cảm biến SpO2 cho thiết bị đeo và IoT

SAN JOSE, Calif. 22 tháng 1 năm 2019 nhà thiết kế của thiết bị luôn mang theo được và internet of things (IOT) bây giờ có một cách dễ dàng hơn để mở rộng thời gian chạy pin trong khi thu hẹp yếu tố hình thức với các mới nhất nhỏ, tích hợp cao quyền lực quản lý IC (PMIC) từ Maxim Integration Products, Inc. (NASDAQ: MXIM). MAX20345 công suất cực thấp tích hợp bộ sạc lithium và ra mắt kiến trúc độc đáo giúp tối ưu hóa độ nhạy của các phép đo quang cho các ứng dụng sức khỏe và thể dục có thể đeo được.

Trong các thiết bị đeo, độ chính xác của cảm biến quang học bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố sinh học duy nhất cho người dùng. Các nhà thiết kế đã cố gắng tăng độ nhạy của các hệ thống quang học, đặc biệt là tỷ lệ tín hiệu / nhiễu (SNR), để bao quát phổ rộng hơn các trường hợp sử dụng. Các bộ điều chỉnh dòng tĩnh thấp truyền thống được ưa chuộng trong các ứng dụng có thể đeo đi kèm với sự đánh đổi làm suy giảm SNR trên cổ tay, chẳng hạn như gợn sóng biên độ cao, gợn tần số thấp và thời gian lắng dài. Một số nhà thiết kế thậm chí đã chuyển sang các giải pháp thay thế dòng điện cao để khắc phục những nhược điểm này, nhưng họ phải đối phó với mức tiêu thụ năng lượng tăng, làm giảm thời gian chạy pin hoặc cần pin lớn hơn. MAX20345 có bộ điều chỉnh bộ điều chỉnh đẩy kéo đầu tiên dựa trên kiến trúc sáng tạo mà tối ưu hóa cho nhịp tim, oxy máu (SpO2) chính xác cao và các phép đo quang học khác. Bộ điều chỉnh mang lại hiệu suất dòng tĩnh thấp mong muốn mà không có nhược điểm làm suy giảm SNR và do đó, có thể tăng hiệu suất lên đến 7dB (tùy thuộc vào điều kiện đo).

MAX20345 cũng là sản phẩm mới nhất trong dòng PMIC công suất cực thấp dành cho thiết bị đeo nhỏ và thiết bị IoT giúp nâng cao hiệu quả mà không làm mất thời gian chạy pin. Để đáp ứng những nhu cầu này, MAX20345 tích hợp bộ sạc pin lithium-ion; sáu bộ điều chỉnh điện áp, mỗi bộ có dòng điện cực thấp; ba đô la nanoPower (900nA điển hình) và ba bộ điều chỉnh LDO với dòng tĩnh cực thấp (thấp đến 550nA điển hình). Hai công tắc tải cho phép ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi của hệ thống để giảm thiểu hao pin. Cả bộ điều chỉnh đẩy kéo và Bucks đều hỗ trợ mở rộng điện áp động (DVS), cung cấp thêm cơ hội tiết kiệm năng lượng khi điện áp thấp hơn có thể được triển khai trong các điều kiện thuận lợi. MAX20345 có sẵn trong một gói 56 wafer, cao độ 0,4mm, 3,37mm x 3,05mm (WLP).

Ưu điểm chính
• Hiệu suất vượt trội cho các hệ thống quang học: bộ điều chỉnh bộ điều chỉnh đẩy kéo tích hợp cung cấp gợn sóng thấp ở tần số cao sẽ không can thiệp vào các phép đo quang. Thời gian lắng ngắn này hỗ trợ các phép đo cảm biến quang độ nhạy cao trên thiết bị đeo.
• Tuổi thọ pin kéo dài: bộ điều chỉnh với dòng điện hoạt động nanoPower làm giảm thời gian ngủ và năng lượng chờ, từ đó kéo dài thời gian chạy pin và cho phép kích thước pin nhỏ hơn. Bộ điều chỉnh hiệu quả cao bảo tồn năng lượng pin trong trạng thái hoạt động.
• Dấu chân nhỏ: bằng cách loại bỏ nhiều thành phần riêng biệt, MAX20345 cung cấp kiến trúc năng lượng tinh vi cho các thiết kế IoT và thiết bị đeo được giới hạn không gian.

 

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ