Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Dễ dàng tích hợp: Trục Autarkic từ Rexroth
TĐH quá trình sản xuất

Dễ dàng tích hợp: Trục Autarkic từ Rexroth 

Với khái niệm điều khiển “trục autarkic” Rexroth vận hành dựa trên khái niệm máy mới trong việc phát triển quan hệ đối tác chặt chẽ với khách hàng. Rexroth cung cấp cho thiết kế này những ưu điểm của chuyển động tuyến tính thủy lực mà không cần phải yêu cầu đầu tư trước đây vào nguồn thủy lực và hệ thống đường ống dẫn liên quan. Khái niệm này đã được thực hiện dưới hình thức của một mô-đun sẵn sàng để cài đặt tích hợp, hoàn toàn đóng mạch chất lỏng, một khối điều khiển với van kỹ thuật số và một xi lanh thủy lực. Các mô-đun được trang bị một bộ điều khiển bơm nhiều cấp tốc độ của dòng Sytronix. Trục autarkic chỉ đòi hỏi năng lượng điện và giao tiếp với sự kiểm soát cao trên một giao diện đa chiều Ethernet. Khi động cơ tắt, trục cực kỳ tiết kiệm năng lượng và do đó cấu trúc trục kỹ thuật số tiếp tục hoạt động mà không có bất kỳ tiếng ồn nào cho đến khi năng lượng dư thừa lưu trữ được sử dụng hết.

Hình: Autarkic trục servo điện thủy lực Thủy lực mà không cần
 nguồn cung cấp năng lượng và đường ống dẫn.


Nhà thiết kế đánh giá cao chuyển động tuyến tính điện thủy lực, bởi vì họ có thể sử dụng khái niệm này để tạo ra những lực tác động lớn với tối thiểu không gian lắp đặt. Trên tất cả, họ không cần các bộ phận truyền cơ khí. Bộ điều khiển thủy lực hoạt động chủ yếu được bảo trì miễn phí. Tuy nhiên, trong các nhà chế tạo máy thời trước đã cung cấp một nguồn thủy lực và bỏ ra chi phí xây dựng đường ống dẫn. Đây không phải là trường hợp sử dụng các trục autarkic.

Trong các khái niệm mới, các mạch chất lỏng hoàn toàn tích hợp vào các mô-đun vận hành. Vì lý do này, nó có thể hoạt động mà không cần có nguồn bên ngoài và hệ thống đường ống dẫn. Điều này làm giảm số lượng các bộ phận cần thiết và làm giảm yêu cầu cài đặt toàn bộ bộ phận cần thiết cho một trục điện. Do đó, không cần áp dụng kiến thức chuyên môn của hệ thống thủy lực để cài đặt và khai thác.

Trục autarkic tạo ra lực nén và lực kéo lên đến 6.200 kN. Nhà thiết kế có thể thực hiện một loạt các nhiệm vụ quá trình vận hành với áp lực cũng như điều khiển vị trí đạt được độ chính xác lên đến +/- 1 mm với động lực cao.

Do đó các giải pháp kỹ thuật số, từ khi kích hoạt và kiểm soát các bộ điều khiển bơm biến tần, điều khiển van tích hợp thông qua các xi lanh chuyển đổi với tốc độ nhanh và chức năng lực tác động mở ra nhiều khả năng mới mà không cần quên đi những ưu điểm của hệ thống thủy lực. Hơn nữa, sự chuyển động tuyến tính được thực hiện với độ chính xác cao, lực tác động lớn và động lực cao, và gần như cùng một lúc, cực kỳ tiết kiệm năng lượng và không gây tiếng ồn – trục tiếp tục chạy khi máy đang tắt. Khi quá tải, hệ thống không cần cung cấp nguồn ngoài và không có tiếng ồn động cơ được tạo ra. Điều này được thực hiện với các chức năng điều khiển thủy lực kỹ thuật số cho đến khi thủy lực, hoặc điện, năng lượng dư thừa lưu trữ được sử dụng hết.

Trục autarkic chỉ cần được kết nối với nguồn điện cung cấp như một bộ điều khiển điện bình thường. Người phụ trách vận hành thiết lập các thông số như bình thường trong giao diện đa chiều Ethernet của bộ điều khiển thông minh. Với cảm biến đo lường trên trục, người vận hành có thể sử dụng các chức năng an toàn để tối đa hiệu suất đến cấp “e” của DIN ISO 13849 hoặc SIL 3 của DIN ISO 61508.

Do đó, các trục autarkic có thể linh hoạt điều chỉnh và tối ưu hóa cho công việc điều khiển bằng tay. Rexroth cung cấp một bộ điều khiển tuyến tính với hiệu suất tuyệt vời mà thiết bị mới có thể tích hợp dễ dàng vào máy cùng khả năng giám sát tình trạng, quá trình trao đổi dữ liệu, và sự linh hoạt. Các mô-đun, tuy nhiên, không có sản phẩm trong tương lai, nhưng các giải pháp mà ngày nay có thể được kết hợp với một số tính năng kỹ thuật ứng dụng cụ thể từ danh mục tốt và có sẵn với sự phê duyệt dự án liên quan.

MT

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *