Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Vui lòng im lặng
TĐH quá trình sản xuất

Vui lòng im lặng 

Hình học răng đặc biệt làm giảm tiếng ồn trong bơm bánh răng bên ngoài. Sự đổi mới SILENCE PLUS cung cấp rất nhiều lợi thế trong thực tế và có thể giảm chi phí hệ thống cho khách hàng

Nhiều thập kỷ nay bơm bánh răng bên ngoài đã chứng minh tính hữu dụng như ngựa thồ gồ ghề và kinh tế. Các tính năng chính – áp suất lên tới 280 bar, hiệu quả rất cao và giá thấp – đã đến để được đưa cho các cấp. Tiếng ồn cũng đã trở thành một cái gì đó đã định. Nhưng máy bơm chạy êm hơn đang có sẵn và mức độ tiếng ồn đã trở thành một tiêu chí mua bổ sung. Loại bỏ tiếng ồn tại nguồn có thể làm giảm mức độ tiếng ồn trên toàn hệ thống thủy lực. Như đầu năm 1999 Rexroth giới thiệu bơm Silence của mình, đáp ứng nhu cầu cho máy bơm bánh răng yên tĩnh hơn. Đây là một chủ đề mà chúng ta, những nhà lãnh đạo thị trường, đã tiếp tục dành sự chú ý. Kết quả là một cái gì đó của một cuộc cách mạng: một thế hệ nghe êm của bơm bánh răng bên ngoài, sẽ đáp ứng các yêu cầu sau:
Giảm mạnh tiếng ồn và va đập – thể tích thay thế từ 12-28 cm ³ mỗi vòng – Chi phí thuận lợi – giống hệt các mẫu lắp. Thông số kỹ thuật càng gần càng tốt cho các máy bơm SILENCE đã có trên thị trường.

Các yếu tố chính đặc trưng cho một máy bơm bánh răng là tiếng ồn nội tại của nó, rung động trong áp lực và độ cao của âm thanh được tạo ra. Trong dự án phát triển này, chúng tôi muốn đạt được cải tiến thông qua ba cách tiếp cận trung tâm: tiếp xúc 2 mặt, bánh răng xoắn ốc và loại bỏ các khoang dầu bị mắc kẹt.

Tiếp xúc 2 mặt

Các bánh răng trong bơm bánh răng bên ngoài thường tiếp xúc trong quá trình luân chuyển – và do đó tạo thành một dấu vết – chỉ ở các mặt chính. Máy bơm SILENCE trước hiện đưa ra dung sai rất gần với khoảng cách giữa các trục và các cấu răng. Kết quả là không có giữa hai mặt hấp dẫn. Một lợi ích nữa là mặt phía sau cũng tham gia vào niêm phong và góp phần chuyển dịch. Lưu lượng đồng đều hơn đáng kể và sự va đập được giảm khoảng 75%. Ít gây ra rung động và tiếng ồn trong các hệ thống thủy lực toàn thể.

Hệ thống bánh răng côn xoắn

Trong bước đầu tiên chúng tôi mở rộng tính năng của tiếp xúc 2 mặt bằng việc chọn hệ thống bánh răng côn xoắn, một thiết kế thường thấy trong xây dựng bộ truyền. Điều này có tác động đáng kể đến tiếng ồn của bơm, do thiết kế góc cạnh của răng, việc chuyển đường tiếp xúc từ một cặp bánh răng liên tiếp không còn xảy ra trên toàn bộ chiều rộng của bánh răng cùng một lúc. Điều này làm mượt mà sự dao động trong các lực được chuyển đổi. Những sự kiện này được phân phối cả về không gian và theo thời gian, làm cho hoạt động yên tĩnh hơn trong các thiết lập thiết bị.

Christian
Böhmcker, Marc Lätzel

và Dietmar
Schwuchow, Bosch Rexroth AG

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *