Nhận bản tin Online
Bài viết mới
24 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Kiến thức về tiết kiệm năng lượng
Dịch vụ bảo trì

Kiến thức về tiết kiệm năng lượng 

Năng lượng ngày càng trở nên thưa thớt và đắt tiền trong khi nhu cầu toàn cầu đồng thời tăng cao. Trên tất cả, các giải pháp tự động hóa thông minh giúp các công ty sử dụng năng lượng một cách hiệu quả nhất và tiết kiệm tài nguyên có thể. Tự động hóa không chỉ làm tăng năng suất, mà còn giúp giảm chi phí vận hành và đạt được mục tiêu bảo vệ môi trường. Một trong những điều kiện tiên quyết là nhân viên nhận thức được sử dụng năng lượng hiệu quả và có kỹ năng thích hợp. Rexroth hiện nay cung cấp các chương trình đào tạo cho các công ty đặc biệt phù hợp với chủ đề này dưới sự bảo trợ của học viện truyền động và điều khiển.

Hình ảnh: eLearning, các buổi học trên lớp và hệ thống đào tạo của Rexroth dạy chuyên môn cần thiết, do đó các công ty có thể sử dụng năng lượng hiệu quả nhất, tiết kiệm nguồn tài nguyên cho tương lai.

Nếu công ty muốn tận dụng tiềm năng hiệu quả của các hệ thống máy của họ, họ phải nhìn thấy những điều trong bức tranh lớn. Rexroth là một chuyên gia về điện tử, thủy lực, cơ khí, và khí nén và hiểu tất cả các tương tác giữa các công nghệ này với độ chính xác. Dựa trên khái niệm này, các chuyên gia truyền động và điều khiển phát triển hệ thống Rexroth 4EE (cho hiệu quả năng lượng). Cách tiếp cận này cho phép các công ty nâng cao hiệu quả năng lượng trên tất cả các ứng dụng tự động hóa và các loại máy móc. Đề nghị đào tạo thường xuyên từ Rexroth cho xu hướng tiết kiệm năng lượng kết hợp cổ điển, số hóa, và thực tế giảng dạy và phương pháp nghiên cứu. Liên kết những người tham gia tìm hiểu những kiến thức cơ sở cần thiết và chuyên môn thông qua eLearning, các buổi học trên lớp, và hệ thống đào tạo.

Kiến thức cơ bản thông qua eLearning

eLearning – học tập hoặc độc lập, hoặc dựa trên máy tính – trình bày rất nhiều lợi thế: học sinh là vị trí trung tâm và độc lập thời gian, họ có thể thiết lập tốc độ học tập của bản thân, và có thể trở lại các chương trình giảng dạy tương tác nhiều lần nếu muốn và cần. Trong khuôn khổ của việc đào tạo cơ bản e4EE mới, người tham gia học hỏi kiến thức cơ bản về hiệu quả năng lượng và tìm hiểu các khái niệm 4EE Rexroth. Sau khi hoàn tất khóa học, sau đó họ có thể nhận ra điểm bắt đầu tính cho tối ưu hóa năng lượng có liên quan của một nhà máy.

Các khóa đào tạo cơ bản e4EE Sytronix đã được thêm vào và bao gồm tiềm năng tiết kiệm năng lượng cho bộ truyền động bơm biến tốc Sytronix của Rexroth. Nội dung bao gồm nền tảng kỹ thuật và kiến thức chuyên sâu về van và kiểm soát sự dịch chuyển, kiểm soát nhu cầu, và các thành phần truyền động bơm biến tốc cũng như các thông số để lựa chọn một bộ truyền động như vậy. Cung cấp cho người sử dụng sự giúp đỡ lập kế hoạch dự án cho thiết kế hệ thống hoàn chỉnh cũng như kiến thức về chu kỳ hoạt động và các tùy chọn phục hồi năng lượng.

Chuyên gia trong lớp học

Kỹ thuật viên, kỹ thuật dịch vụ và các kỹ sư từ các lĩnh vực của lập kế hoạch dự án, vận hành thử và bảo trì nhà máy có thể xây dựng trên kiến thức nền tảng này sử dụng các khoá đào tạo hệ thống khác nhau để khảo sát vấn đề ở mức sâu hơn. Các bài đào tạo mới cho bộ truyền động bơm biến tốc Sytronix của Rexroth dạy kiến thức và kỹ năng thiết kế, vận hành thử, chuẩn đoán, sửa chữa cho các bộ này. Thông qua các bài tập, người tham gia trở nên thân thiện với các thành phần của hệ thống và hiểu thêm về các tính năng của nó.

Sự chuẩn bị có hệ thống cho các tình thế thực

Thiết kế mô đun của các hệ thống đào tạo của Rexroth cho người mới bắt đầu và các học viên cấp cao kiến thức thực hành trong lĩnh vực thuỷ lực, khí nén, truyền động điện và công nghệ điều khiển, cơ điện tử và tự động hoá. Chẳng hạn, hệ thống đào tạo DS4 mô tả hoạt động của cơ khí chuyển đổi thuỷ lực hiện đại. Đối với DS4 thử nghiệm và kiểm tra, có một phiên bản tiếp cận nhỏ gọn chỉ một nửa. Nó có hiệu quả trong 2 nguồn cấp áp suất khác nhau: ngay cả với một bơm định vị cố định hay với một truyền động bơm điều khiển tốc độ hiệu quả năng lượng Sytronix FcP. Phên bản này không chỉ tiết kiệm chi phí năng lượng mà còn minh hoạ tính năng của hệ thống hiệu quả năng lượng cho mục đích đào tạo.

MT

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *