Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Sự kiện thương mại về ngành cơ khí chính xác  nhằm nâng cao giá trị của ngành công nghiệp phụ trợ
Sự kiện

Sự kiện thương mại về ngành cơ khí chính xác nhằm nâng cao giá trị của ngành công nghiệp phụ trợ 

MTA2011 sẽ tập trung vào các ngành quan trọng như hàng không, dầu & khí ga và ngành dược

Trên đà phục hồi mạnh mẽ của ngành sản xuất ở Singapore và trong khu vực, MTA2011, triển lãm thương mại và diễn đàn kinh doanh hàng đầu cho ngành cơ khí chính xác ở khu vực Đông Nam Á, sẽ trở lại từ ngày 23 -26 tháng 3 năm 2011 tại Trung tâm triển lãm Singapore Expo. Dự kiến diễn đàn kinh doanh, tìm kiếm sản phẩm và chia sẻ kiến thức hàng đầu này sẽ thu hút phần lớn khách tham quan là những chuyên gia và doanh nhân trong ngành đến từ Đông Nam Á, Ấn Độ và Trung Quốc.
Ngành sản xuất đã tự tin trở lại với những kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2010. Hoạt động sản xuất của Singapore nở rộ và đạt 58.6% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng 5, trong khi đó, ngành này của Malaysia sản xuất được nhiều sản phẩm hơn năm ngoái 14.1% tính tại thời điểm tháng 3, là năm phát triển mạnh mẽ nhất kể từ năm 2004. Kinh tế của Indonesia đã phát triển mạnh kể từ quý 1 của năm và đạt tốc độ lớn nhất kể từ quý 3 của năm 2008, tăng 5.7% trong quý 1 so với cùng kì năm ngoái.
Trong khi ngành sản xuất trong khu vực có nhiều tín hiệu khả quan, thì các nhà sản xuất trong ngành hiểu rằng, sự phụ thuộc vào việc sản xuất hàng loạt các phụ tùng thô và các sản phẩm cơ bản sẽ giảm xuống. Nhu cầu đối với việc sử dụng các sản phẩm đó cũng có thể dễ dàng giảm lớn và các hiệp ước thương mại cũng như tình hình kinh tế và chính trị cũng có những ảnh hưởng vô cùng to lớn đến sức khoẻ của ngành sản xuất này. Với Hiệp ước Tự do thương mại Trung Quốc – ASEAN (CAFTA) được kí kết vào ngày 1 tháng 1 năm 2010, các sản phẩm và phụ tùng made-in-China với thuế suất 0% nay sẽ thâm nhập vào thị trường trước đây được dành riêng cho khu vực Đông Nam Á.
Ông William Lim, Giám đốc Dự án tại công ty Dịch vụ Triển lãm Singapore, ban tổ chức triển lãm MTA2011 “MTA20011 hỗ trợ sự phát triển của ngành sản xuất trong khu vực thành một ngành đáp ứng được sự thay đổi trên. Triển lãm đóng vai trò quan trọng là một diễn đàn tìm kiếm sản phẩm cao cấp dành cho các doanh nghiệp trong khu vực để giúp họ tiếp cận những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực máy công cụ và cơ khí chính xác hiện có trên thị trường thế giới. Triển lãm cũng mang đến cho họ cơ hội kết nối với các nhà mua hàng, bán hàng và các đối tác cũng như các chuyên gia trong ngành, từ đó củng cố thêm năng lực của họ và mở ra các cơ hội kinh doanh mới.”
Diễn đàn doanh nghiệp ngành cơ khí chính xác cũng sẽ trở lại để đẩy mạnh hoạt động trao đổi kiến thức và chia sẻ những cơ hội hợp tác chiến lược cho ngành này. Chương trình này được thiết kế nhằm tập hợp các chuyên gia cao cấp đến từ các doanh nghiệp sản xuất OEM trên thế giới và hàng loạt các nhà cung cấp để cùng gặp gỡ và trao đổi các biện pháp giúp ngành cơ khí chính xác tận dụng được các nguồn vốn đầu tư và công nghệ mới.
MTA2011 sẽ phối hợp tổ chức với MetalAsia2011, MetrologyAsia2011, OutSource& SubCon2011, iAutomation2011, WelTech2011 và ToolTec2011, tất cả các sự kiện chuyên ngành này đều nhằm phục vụ nhu cầu của từng ngành sản xuất tương ứng của khu vực Châu Á.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập www.mta-asia.com.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *