Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th4 2024

Blog Tự Động Hóa

SIEMENS Mở rộng dải thiết bị điều khiển có hiệu năng cao hơn và thiết kế nhỏ gọn hơn
Thiết bị công nghiệp

SIEMENS Mở rộng dải thiết bị điều khiển có hiệu năng cao hơn và thiết kế nhỏ gọn hơn 

Ban Tự động hóa Công nghiệp của Siemens vừa mở rộng dải thiết bị điều khiển và nâng cao hiệu năng của bộ điều khiển Simatic S7-300. Trong dải bộ điều khiển compact, toàn bộ 6 CPUs đã được thiết kế lại hoàn chỉnh. Các tính năng của 6 CPUs này hiện đã được nâng cao với dung lượng bộ nhớ gấp đôi trước đây. Phiên bản mới CPU 314C-2 PN/DP, là CPU thứ 7, và đây cũng là CPU đầu tiên được tích hợp 2 cổng giao tiếp Profinet hoàn toàn phù hợp với cấu hình mạng thẳng theo chuẩn Profinet. Với dải bộ điều khiển standard, giờ đã có CPU 317-2 DP, và dải bộ điều khiển fail-safe cũng vừa được bổ sung thêm CPU 317F-2 DP mới với hiệu năng cao hơn. Toàn bộ các bộ điều khiển mới đều dùng firmware phiên bản 3.3, cho phép người dùng có khả năng thực hiện lệnh nhanh gấp 9 lần so với các phiên bản trước đây, Một vài thiết bị cũng đã được thiết kế nhỏ gọn hơn so với trước, điển hình là, CPU 317 fail-safe với Profibus DP hiện có bề rộng chỉ 40 mm so với trước đây là 80mm, và CPU 313C-2 PtP/DP compact là 80 mm so với trước đây là 120mm.

Nhờ có firmware phiên bản 3.3 cho các CPUs mới, các chương trình đều được xử lý & thực hiện nhanh hơn nhiều. Trước đây, một lệnh bit được thực hiện mất từ 50 đến 200 nano giây thì nay chỉ mất từ 25 đến 100 nano giây. Việc xử lý một lệnh word, lệnh số tĩnh (fixed-point) & số động (floating-point) cũng nhanh hơn đáng kể. Bộ nhớ nội tăng gấp đôi, tốc độ khởi điểm từ 64 KB đối với dòng CPU compact, và có khả năng lên đến 1536 KB đối với dòng CPU 317F-2 DP. Các thông số kỹ thuật cũng thích ứng tốt với các CPU S7-300 mới. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng truy cập và sử dụng lại các chương trình và thư viện cũ. Khả năng mã hóa các khối chức năng (function block) cũng được tích hợp trong firmware 3.3 để bảo vệ kiến thức và khả năng tư duy của người lập trình/nhà tích hợp hệ thống.

CPU 314C-2 PN/DP là CPU compact đầu tiên tích hợp 2 cổng giao tiếp Profinet. Hai cổng này có chức năng chuyển đổi qua lại để xây dựng cấu hình Profinet thẳng một cách tiện lợi & kinh tế , hoặc để kết nối với máy tính, thiết bị lập trình (Field PG) bị hoặc các giao diện người-máy (HMI_human machine interface). Bộ nhớ hệ thống tăng 50% so với CPU 314C, và thời gian xử lý lệnh bit cũng tăng 2.5 lần. Thêm vào đó, cuộc cách mạng Profinet từ năm 2010 đã mang lại: sự đồng bộ, CPU thông minh được dùng như là thiết bị I/O, thiết bị dùng chung shared Device, mạng dự phòng dạng mạch vòng (Media Redundancy Protocol-MRP), tạo địa chỉ IP & website riêng cho người dùng. Chức năng webserver cho phép hệ thống chẩn đoán và cập nhật tự động cùng với vùng nhớ chẩn đoán lên tới 499 yêu cầu cần xử lý. Tình trạng kết nối với mạng Profinet luôn luôn được hiển thị cụ thể dưới dạng biểu mẫu bảng. Người dùng dễ dàng phát hiện ra các thiết bị lỗi thông qua sơ đồ khối mạng Profinet IO. Để bảo trì và vận hành thử dễ dàng, người sử dụng có thể tạo website cá nhân và bảo vệ quyền truy cập bằng mật mã. Các lựa chọn kết nối với mô đun I/O cũng tương thích với các thiết bị thuộc dòng CPU 314. Có tổng cộng 24 tín hiệu số đầu vào & 16 tín hiệu số đầu ra, cũng như 4 tín hiệu tương tự đầu vào và 2 tín hiệu tương tự đầu ra.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công ty TNHH Siemens

Tại Tp. Hồ Chí Minh
Lầu 2, Tòa nhà Landmark
5b Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Liên hệ: Ms. Nguyễn Thị Thanh Trúc – Phụ trách Marketing – Ban Công nghiệp
ĐT: 08-38251900 ext 288 Email: nguyen-thi-thanh.truc@siemens.com

Tại Hà nội:
Tầng 9, Tòa nhà Hàng Hải (Ocean Park)
Số 1, Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Hà Nội
Liên hệ: Ms. Trần Vũ Huyền – Phụ trách Marketing – Ban Công nghiệp
ĐT: 04-35776688 ẽt. 632 Email: tran-vu.huyen@siemens.com

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *