Đời sống & kinh tế

Sapa BTG không ngừng cung cấp các giải pháp nhôm thanh định hình sáng tạo và chất lượng cho khách hàng

Sapa BTG không ngừng cung cấp các giải pháp nhôm thanh định hình sáng tạo và chất lượng cho khách hàng

Nhân dịp chuẩn bị tham dự triển lãm Nepcon Vietnam 2016 ông Nguyễn Huỳnh Trọng Khánh – Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Nhôm Định Hình SAPA Bến Thành chia sẻ những thành tựu của công ty sau 20 thành lập và chiến lược phát triển để không ngừng cung cấp các giải pháp nhôm thanh định hình sáng tạo và chất lượng cho khách hàng. 

Xin ông giới thiệu sơ lược về Công ty TNHH Nhôm Định Hình Sapa Bến Thành?

Công ty TNHH Nhôm Định Hình Sapa Bến Thành (Sapa BTG) tiền thân là Công Ty Liên Doanh Nhôm Việt Nhật (VIJALCO) được thành lập vào năm 1996. Tại thời điểm này, công ty được coi là nhà cung cấp nhôm hàng đầu tại Việt Nam với các tiêu chuẩn sản xuất cao của Nhật Bản. Đến tháng 12/2010 VIJALCO đã chính thức đổi tên thành Sapa BTG – công ty liên doanh giữa tập đoàn Sapa Group (65%, Na-Uy) và Benthanh Group (35%, Việt Nam)
Sapa là một tập đoàn sản xuất thanh nhôm định hình lớn nhất thế giới. Với mong muốn mở rộng và tiếp tục tăng trưởng tại thị trường châu Á, Sapa đã đầu tư vào Sapa BTG tại Việt Nam và đánh dấu một bước tiến đầu tiên cho sự phát triển của Sapa tại Châu Á
Đối tượng khách hàng, những sản phẩm chính mà Sapa Bến Thành đang cung cấp, phân khúc thị phần và chỉ số phát triển của thị trường?
Sapa BTG chuyên phát triển, sản xuất và cung cấp nhôm định hình chất lượng cao. Sản phẩm đa dạng, từ những sản phẩm nhôm định hình yêu cầu cao trên bề mặt nhằm phục vụ cho lĩnh vực xây dựng, nội-ngoại thất, tiêu dùng cho đến những loại phôi đặc biệt trong công nghiệp, hàng hải và năng lượng.
Từ lúc thành lập, Sapa BTG tự hào là nhà cung cấp thanh nhôm định hình cao cấp nhất tại Việt Nam, với tỷ lệ 40% phục vụ cho ngành kiến trúc và xây dựng, 20% cho ngành nội thất và tiêu dùng, và 15% cho ngành công nghiệp, giao thông vận tải và năng lượng mới. 
Với sự kết hợp giữa tiêu chuẩn sản xuất Nhật Bản cùng công nghệ châu Âu, nhà máy Sapa BTG vận hành dây chuyền sản xuất tự động, hệ thống kiểm soát chất lượng đo lường hiện đại, công ty đã không chỉ cung cấp tốt cho khách hàng trong nước, mà còn xuất khẩu sang các nước như Nhật Bản, Canada, Mỹ và Châu Âu.
Sapa đã chọn Việt Nam để đánh dấu một bước tiến đầu tiên cho sự phát triển của Sapa tại Châu Á, nhận định về sự ảnh hưởng và xu hướng đầu tư của các doanh nghiệp nước ngoài tại thị trường Việt Nam. Quan điểm và cách nhìn nhận về sản xuất công nghiệp và thương mại tại Việt Nam, cũng như ngành công nghiệp điện tử?
Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao và là thi trường tiềm năng với hơn 50% là dân số trẻ,thu hút khá nhiều các nhà đầu tư FDI đến thị trường này. GDP của Việt Nam trong những năm qua đã tăng trưởng bình quân ở mức 6%, trong đó nhu cầu về nhôm tăng từ 15-17%, và đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp điện tử tăng trưởng hơn 20%. Có thể nói thị trường Việt Nam đang có những dấu hiệu phát triển tốt.
Đặc biệt, các nhà đầu tư có thể xem xét Việt Nam là một điểm đến mới để sản xuất và cung cấp cho thị trường Bắc Mỹ khi mà thuế chống bán phá giá đang được thắt chặt và các sản phẩm từ Trung Quốc đang dần mất đi chỗ đứng.
Trong những năm vừa qua, sự đầu tư vào ngành công nghiệp điện tử đang gia tăng tại miền Bắc Việt Nam, chúng ta có thể thấy được xu hướng này từ sự đầu tư của Samsung, LG, và Panasonic… Nhưng ngoài ra, hiện nay cũng đang có những tín hiệu đầu tư tốt cho ngành sản xuất điện & điện tử tại khu vực phía Nam, một khu vực được xem là trung tâm tập trung những nhà cung cấp cho công nghiệp phụ trợ.
Đánh giá của Sapa Bến Thành về tiềm lực của ngành công nghiệp Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới sau sự tham gia TPP và AEC?
TPP và AEC sẽ mang đến những cơ hội tốt cho Việt Nam và các nước thành viên để thắt chặt mối liên kết kinh doanh, cũng như nâng cao chỉ số xuất khẩu sang các thị trường công nghệ cao như Mỹ và châu Âu. Đối với Sapa BTG, chúng tôi mong muốn đây sẽ là một bước đệm để tạo cơ hội vươn ra chiếm lĩnh thị trường châu Á Thái Bình Dương.
Xin ông chia sẻ về những kế hoạch kinh doanh của Sapa Bến Thành trong 3 năm sắp đến?
Sapa BTG đã trang bị các hệ thống kiểm tra đo lường hiện đại nhằm đảm bảo độ chính xác về kích thước và dung sai cho phép, đạt chất lượng theo tiêu chuẩn đã cam kết với khách hàng. Chất lượng thanh nhôm định hình Sapa BTG được kiểm tra rất chặt chẽ các chỉ tiêu chất lượng cao.
Sapa BTG đang thực thi kế hoạch để mở rộng sản xuất, bắt đầu từ việc xây dựng một nhà máy mới tại Khu công nghiệp Sóng Thần III.Với diện tích sử dụng gấp đôi so với hiện tại, nhà máy này hứa hẹn sẽ tăng công suất của Sapa BTG lên 15,000 tấn/ năm so với 6,000 tấn tại thời điểm hiện tại.
Sapa BTG sẽ tiếp tục tập trung phát triển mảng công nghiệp trong 3 năm tới. Cùng với việc mở rộng nhà máy sản xuất, chúng tôi sẽ đầu tư thêm vào công nghệ và máy móc, cũng như phát triển hoạt động R&D để cung cấp nhiều hơn nữa các hợp kim nhôm có tính năng đặc biệt phục vụ trong việc tăng giá trị cho các sản phẩm.
Sapa BTG đã xác định phân khúc thị trường chất lượng cao để tập trung phát triển, do đó, chất lượng sản phẩm được kiểm tra đo lường kỹ lưỡng nhằm đảm bảo độ chính xác về kích thước và dung sai cho phép, đạt chất lượng theo tiêu chuẩn đã cam kết với khách hàng. 
Sapa BTG cũng đặt một tầm nhìn xa hơn cho tương lai bằng việc đầu tư vào nguồn nhân lực thông qua những chương trình tập huấn được tổ chức thường xuyên, về việc sử dụng Sách Hướng Dẫn Thiết Kế (Design Manual) để tư vấn cho khách hàng. Đồng thời, Sapa Group phát hành tạp chí Shape Magazine định kỳ 2 lần/năm với số lượng hơn 50,000 bản cho mỗi kỳ để giới thiệu đến toàn thể nhân viên và khách hàng kiến thức trong ngành và những ứng dụng mới của nhôm trên tất cả các lĩnh vực mà nhôm có liên quan. Shape Magazine được dịch sang 17 ngôn ngữ và phổ biến rộng khắp cho tất cả các khách hàng của Sapa Group trên toàn thế giới.
Những sản phẩm chủ lực mà Sapa Bến Thành sẽ mang đến tham gia trình diễn tại triển lãm Nepcon Vietnam 2016?
Nhôm là một nguyên liệu có tính ứng dụng cao trong nhiều ngành sản xuất. Đây là nguyên liệu nhẹ, bền, chống ăn mòn và dễ uốn. Tại Nepcon Vietnam, chúng tôi sẽ mang đến những linh kiện phục vụ trong công nghiệp bao gồm các sản phẩm giải nhiệt sử dụng trong lĩnh vực điện tử.
Mai Thanh

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ