Nhận bản tin Online
Bài viết mới
26 Th3 2023

Blog Tự Động Hóa

Rockwell automation muốn đẩy mạnh kinh doanh tại thị trường Việt nam về thiết bị tự động hóa công nghiệp
Hoạt động trong & ngoài nước

Rockwell automation muốn đẩy mạnh kinh doanh tại thị trường Việt nam về thiết bị tự động hóa công nghiệp 

Rockwell Automation là một tập đoàn hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực công nghiệp tự động hóa, nhận thấy những thuận lợi cũng như tiềm năng phát triển lĩnh vực tự động hóa tại Việt Nam, Rockwell Automation (RA) đã thành lập VPĐD tại TpHCM để tiếp cận cơ hội này. Tại sự kiện RA OTM (Rockwell Automation ON THE MOVE), sự kiện marketing qui mô lớn nhất trong năm được tổ chức tại khách sạn Caravelle Tp HCM ngày 3 tháng 6 năm 2010, IA VIETNAM đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Chris Marshall Giám đốc Marketing khu vực Châu Á về những kế hoạch mới nhất trong việc phát triển kinh doanh và phân phối sản phẩm của RA tại Việt Nam;


Ảnh: ông Chris Marshall giám đốc Marketing khu vực của Rockwell!

IA VIETNAM: Ông có thể giới thiệu đôi chút về công ty Rockwell Automation?
Ông Chris Marshall: Rockwell Automation đã có mặt khoảng 110 năm. Hiện tại chúng tôi là nhà cung cấp lớn nhất thế giới về lĩnh vực tự động hóa. Mặc dù có một số công ty lớn hơn Rockwell Automation nhưng họ sản xuất và phục vụ nhiều ngành còn Rockwell chỉ tập trung vào lực tự động hóa, chúng tôi rất thành công trong việc giúp khách hàng và đối tác trong việc kinh Doanh của họ. Công việc của chúng tôi là giúp khách hàng đạt được hiệu quả cao, chi phí thấp nhất, tiết kiệm năng lượng…chúng tôi đã có mặt ở rất nhiều ngành công nghiệp như dầu khí, thực phẩm, thép, dược phẩm, hóa chất, năng lượng…
IA VIETNAM: Tập đoàn Rockwell Automation đã có mặt ở bao nhiêu quốc gia và có văn phòng đại diện tai Việt Nam từ năm nào? Thưa ông
Ông Chris Marshall: Hiện nay chúng tôi đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới để cung cấp các hệ thống tự động hóa, và có mặt ở Việt Nam cách đây khoảng 10 năm và đặt văn phòng đại diện ở Việt Nam cách đây 5 năm. Từ khi các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Việt Nam họ đem theo những sản phẩm của Rockwell đến Việt Nam trước khi chúng tôi có văn phòng tại đây. Thực sự Rockwell rất mạnh ở các quốc gia, đặc biệt chúng tôi đã tăng trưởng rất nhanh ở Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á, chúng tôi đặt mục tiêu sẽ đạt 50% Doanh thu so với Bắc Mỹ đến năm 2010. Nhưng năm 2009 chúng tôi đã đạt mục tiêu sớm hơn dự định. Chúng tôi đã phát triển kinh Doanh toàn cầu, trở thành một Tập đoàn toàn cầu rất quan trọng đối với Rockwell và cho cả khách hàng của chúng tôi. Vì khi các khách lớn có nhà máy ở nhiều nơi trên thế giới. Rockwell cần phải ở đó. Ví như khi khách hàng xây dựng nhà máy ở một quốc gia nào đó, họ cũng cần Rockwell ở tại đó. Tôi cũng muốn nói đôi chút về Rockwell Singapore rất quan trọng đối với chúng tôi để có thể phát triển toàn cầu, chúng tôi tuyển dụng khoảng 1.000 nhân viên ở Singapore. Hiện tại nhà máy tại Singapore là nhà máy sản xuất toàn cầu, rất nhiều sản phẩm quan trọng được làm ở đây và những sản phẩm cung cấp cho toàn cầu có cùng tiêu chuẩn với Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Họ không chỉ làm theo mà còn thiết kế, marketing, xây dựng giá và các chính sách hoạch định, tất cả đều được làm tại Singapore.
IA VIETNAM: Kết quả hoạt động của công ty ông về lĩnh vực tự động hóa công nghiệp trong năm vừa rồi như thế nào?
Ông Chris Marshall: Chúng tôi có thể gửi cho bạn cũng như khách hàng các thông tin tài chính trong năm vừa rồi. Nhìn chung thì tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng nhưng Rockwell vẫn tốt, chúng tôi đã quản lý tốt vì nhìn thấy được cơ hội kinh Doanh ở Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á. Vì thế, chúng tôi đã làm tốt hơn các đối thủ của mình. Một trong những lý do chính mà chúng tôi đã phát triển năm vừa rồi là các Process của PlantPax. Đó là hệ thống DCS cho Rockwell cơ hội để giúp khách hàng của mình về các process. Hiện tại, Rockwell là nhà cung cấp lớn nhất thế giới về DCS, một tin tốt cho các khách hàng của chúng tôi ở Việt Nam, chúng tôi đã rất thành công trong năm vừa rồi ở các lĩnh vực: Xử lý nước, tiết kiệm năng lượng, OEM, Oil & Gas, F& B…
IA VIETNAM: Hai năm vừa rồi, kinh tế thế giới đã trải qua khủng hoảng trầm trọng, công ty ông và các văn phòng đại diện bị ảnh hưởng như thế nào?
Ông Chris Marshall: Rockwell cũng bị ảnh hưởng, tuy nhiên, tôi nghĩ Rockwell đã làm tốt hơn các đối thủ của mình vì Rockwell giúp mọi người tiết kiệm tiền và điều quan trọng là khi kinh tế đi xuống thì cần phải nghĩ đến việc tiết kiệm năng lượng cũng như việc sử dụng nguồn nhân lực một cách hiệu quả. Vì thế, chi phí của chúng tôi đã giảm cũng như việc kinh Doanh của Rockwell vẫn tiến triển tốt, ổn định và chúng tôi đã phát triển mạnh ở Đông Nam Á. Hơn nữa, Rockwell đã hành động nhanh đối với mọi người là không tăng lương trong vòng 10 tháng và ngừng việc tuyển nhân viên mới. Điều đó giúp Rockwell đứng vững khi kinh tế suy thoái nhưng bây giờ, chúng tôi rất vui khi tất cả nhân viên của chúng tôi được tăng lương cũng như có thể tuyển thêm nhân viên mới.
IA VIETNAM: Ông có thể cho biết đôi điều về kế hoạch kinh doanh của công ty trong năm nay?
Ông Chris Marshall: Dự định của chúng trong năm vẫn tiếp tục đầu tư về con người, chúng tôi sẽ tập trung vào thị trường năng lượng như Việt Nam cũng như tiếp tục hợp tác với các đối tác của mình, như bạn biết đấy Esaco là một trong những đối tác ở Việt Nam, Esaco giúp chúng tôi đến gần với khách hàng hơn. Những sản phẩm mà chúng tôi có và phát triển nhân lực sẽ giúp chúng tôi đầu tư tốt hơn tại Việt Nam.
IA VIETNAM: Việt Nam đang có nhiều dự án lớn trong xây dựng, dầu khí, chế tạo máy… Tập đoàn Rockwell Automation có tham gia vào dự án nào không? thưa ông?
ông Chris Marshall: Ồ xin lỗi, tôi không thể kể tên các dự án mà chúng tôi đang tham gia đấu thầu ở Việt Nam. Tôi chỉ muốn nói rằng chúng tôi có rất nhiều dự án trong lĩnh vực xây dựng sẽ đầu tư vào Việt Nam cùng với các khách hàng toàn cầu của chúng tôi, nên tôi xin phép không nói tên ra, nhưng tôi có thể nói rằng chúng tôi đang tham gia rất nhiều dự án như xử lý nước, các dự án của Chính phủ và tôi rất vui nếu chúng ta phối hợp các hoạt động với nhau trong việc quảng bá cho Rockwell tại Việt Nam.
IA VIETNAM: Xin cám ơn ông về cuộc trò chuyện thú vị này!

Jin gui

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *