Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Toàn quốc khởi động cuộc thi robocon 2009 (ROBOT)
Hoạt động trong & ngoài nước

Toàn quốc khởi động cuộc thi robocon 2009 (ROBOT) 

Ngày 9/4, vòng sơ tuyển Robocon 2009 khu vực miền Bắc đã bắt đầu tại nhà thi đấu quận Tây hồ- Hà Nội.
 
So mọi năm,  đề thi năm nay có phần khó hơn…

Tham dự Robocon 2009, miền Bắc có tổng số 119 đội đến từ các trường đại học và cao đẳng khu vực từ Huế trở ra tham gia tranh tài để chọn ra 14 đội xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết Robocon 2009 toàn quốc cùng 6 đại diện xuất sắc của khu vực miền Trung và 12 của miền Nam.

Vòng sơ tuyển Robocon khu vực miền Bắc được bắt đầu từ ngày 9-15/4/2009.

Trước đó 1 ngày, vòng 1 cuộc thi Robocon khu vực miền Nam đã khép lại với kết quả khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ. Nhiều đội tuyển Robocon thuộc Đại học ngoài công lập và Cao đẳng đã chiến thằng một cách ngoạn mục.

 

Điều này thể hiện trong lập trình của robot tự động và sự phối hợp nhịp nhàng giữa người điều khiển và robot trong quá trình vượt chướng ngại vật …
Vòng 2 Robocon khu vực miền Nam sẽ khởi tranh trong 2 ngày 9-10/4 để chọn ra 12 đội đại diện cho khu vực phía Nam cùng 6 đại diện Robocon khu vực miền Trung tham gia tranh tài tại Huế từ 11-15/4 tới.

Đề thi Robocon năm 2009 lấy cảm hứng từ phong tục rước kiệu Kago của Nhật Bản. Theo đó, một cặp robot điều khiển bằng tay sẽ “khiêng” robot tự động qua một số chướng ngại vật đến đích là nơi đặt trống. Tại đó, robot trên kiệu sẽ được thả xuống, tiến gần trống và gõ ba tiếng báo hiệu chiến thắng.
Một thành viên BTC cuộc thi Robocon khu vực phía Namcho biết: so với đề thi những năm trước, việc chia sân thi đấu thành hai phần riêng biệt đã hạn chế sự can thiệp lẫn nhau giữa các đội. Vì thế, có thể mức độ cạnh tranh có thể sẽ không quyết liệt như các năm trước nhưng lại yêu cầu nhiều hơn mức độ sáng tạo của các đội tham dự. Điều này thể hiện trong lập trình của robot tự động và sự phối hợp nhịp nhàng giữa người điều khiển và robot trong quá trình vượt chướng ngại vật để đến đích.

Mai Hà.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *