Nhận bản tin Online
Bài viết mới
03 Th10 2023

Blog Tự Động Hóa

Khoa học & công nghệ

Profinet Ứng dụng trong Quản Lí Năng Lượng 

Hình: Chủ tịch PI Jörg Freitag tại Hội nghị PI  Kỷ niệm PROFIBUS tháng 3

PI đã bắt đầu làm việc trên các sáng kiến tiết kiệm năng lượng được thiết kế để quản lý điện năng trong tiêu thụ năng lượng cao của các thiết bị như lasers, ổ đĩa và robot. Những sáng kiến này sẽ tạo ra một nhà sản xuất độc lập và chuẩn hóa hồ sơ cho PROFINET giúp người dùng cuối quản lý các thiết bị của họ một cách hiệu quả hơn, yêu cầu của AIDA (Tự động hóa tiết kiệm năng lượng là sáng kiến của các nhà sản xuất ô tô tạiĐức) bao gồm các công ty Audi, BMW, Daimler, VW và Porsche . Các công ty này đã được cộng tác trên lĩnh vực tự động hóa với nhiều lợi ích khác nhau và đã cam kết với PROFINET như Ethernet công nghiệp là việc ưu tiên của họ. Bây giờ họ có nhiệm vụ cung cấp cho PI với các chức năng và cơ chế hỗ trợ cho PROFINET trong năng lượng hiệu quả sản xuất.

Hai yếu tố trên được đưa ra trong các sáng kiến nhằm giảm thiểu chi phí cao, năng lượng, và cần phải tuân thủ các quy định mới nhất về môi trường. Mục tiêu là để phát triển năng lượng cho các chế độ tiết kiệm điện năng tiêu thụ cao, các thiết bị này có thể được thống nhất và dễ dàng điều khiển bởi một mạng lưới. Điều này sẽ cho phép các điều kiện để tối ưu hóa khi tiêu thụ năng lượng trong sản xuất và ứng dụng hiệu quả cao hơn.
Một nhóm công tác được thành lập vào tháng hai và sử dụng các trường hợp sản xuất trong công nghiệp cũng như yêu cầu đã được xác định. Một đặc điểm kỹ thuật sẽ sẵn sàng vào cuối năm 2009 với các thiết bị đầu tiên xuất hiện cùng nhau trong một khoảng thời gian.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *