Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th4 2024

Blog Tự Động Hóa

Rittal giới thiệu hệ thống giám sát trực tiếp trung tâm dữ liệu tổng hợp tại Cebit.
Khoa học & công nghệ

Rittal giới thiệu hệ thống giám sát trực tiếp trung tâm dữ liệu tổng hợp tại Cebit. 

Du khách tới thăm Cebit có thể chiêm ngưỡng phần mềm quản lý cơ sở hạ tầng mới RiZone giám sát và điều khiển toàn bộ trung tâm dữ liệu động. Phần mềm được dùng để giám sát các linh kiện trong hệ thống phân phối điện năng và điều hòa không khí, hệ thống máy chủ và hệ thống quản lý công trình. Phần mềm này là sản phẩm của sự hợp tác giữa Rittal với Microsoft. Phần mềm này làm gia tăng độ tin cậy của hệ thống nhưng đồng thời nó cũng làm cho cho trung tâm dữ liệu có giá cao hơn, bởi vì nó là nguồn cung cấp điện và làm mát cho máy chủ. Sáng kiến này cũng được trưng bày tại gian hàng của Microsoft.Phần mềm mới RiZone cung cấp chức năng giám sát và điều khiển tổng hợp.

Trong quá khứ, hệ thống giám sát và quản lý các các đại lượng vật lý tương tự nhau như hệ thống điều hòa không khí và hệ thống cấp điện là hai thành phần riêng biệt. Hiện nay, một phần mềm mới, được thiết kế bởi các chuyên gia cơ sở hạ tầng thông tin của Rittal hợp tác với Microsoft, đã xây dựng mối liên hệ giữa hai đại lượng này. Du khách có thể tận mắt chứng kiến thành quả này tại trung tâm dữ liệu động rộng 200m2 tại gian hàng của Ritall (B26) trong Hội trường 12.

Phần mềm mới Rizone của Rittal điều khiển và điều chỉnh toàn bộ hệ thống công nghệ thông tin sử dụng hệ thống giám sát dùng bộ thụ cảm CMC-TC . Nó cũng giao tiếp với hệ thống quản lý các hộ tiêu dùng điện. Thông tin thu nhận được từ từng hộ tiêu dùng điện có thể được hiển thị ở dạng kilowat hoặc CO2 hoặc có thể được chuyển đổi sang số tiền sử dụng và được vẽ thành đồ thị liên tục theo thời gian. Một bộ quản lý có thể được sử dụng kết hợp với phần mềm Hệ thống Quản lý Điều hành Trung tâm Microsoft. Theo đó, người quản lý có thể đăng nhập vào tất cả các thông số thích hợp cho máy chủ của họ, các ứng dụng và hệ thống công nghệ thông tin tại giao diện của một người dùng và có thể điều khiển chúng từ đó.
Ngoài việc tham quan trung tâm dữ liệu động tại Cebit, du khách cũng được quan sát nhà sản xuất công cụ giám sát trung tâm dữ liệu ở Oberkochen, nơi RiZone lần đầu tiên được sử dụng để làm giảm một nửa lượng điện tiêu thụ của các hệ thống làm mát .

Helmut Binder, phó giám đốc điều hành IT của Rittal phát biểu: “Có thể sử dụng trong các công ty lớn, nhỏ và vừa, RiZone liên kết với Hệ thống Quản lý Điều hành Trung tâm Microsoft cung cấp trọn bộ cơ hội để nâng cao hiệu suất của trung tâm dữ liệu,” . Ví dụ, những công việc thực hiện vào ban đêm hay vào cuối tuần có thể được tập trung trên một số máy chủ, thiết bị làm mát và chỉ cung cấp năng lượng cho những bộ phận đặc biệt này. Giải pháp thông minh này sẽ thực hiện các hoạt động đã được xác định một cách hoàn toàn tự động. Ví dụ khi một giải pháp ảo hóa chẳng hạn như một thiết bị điều khiển ảo được lắp đặt, hoạt động của một thanh quá nhiệt có thể được chuyển đổi sang hoạt động một tủ điện .Helmut Binder đã đúc kết những lợi ích mà hệ thống đem đến cho người sử dụng: “ giải pháp này chắc chắn sẽ đưa những thiết bị làm mát quá khổ và những trung tâm dữ liệu tiêu tốn nhiều năng lượng không cần thiết vào quá khứ”.

Ralph Haupter, Giám đốc điều hành Microsoft phát biểu:“ Phương pháp kết hợp của Microsoft và Rittal cho phép các công ty tập trung quản lý trung tâm dữ liệu, và để cắt giảm chi phí thông qua việc giảm lượng điện năng tiêu thụ. Mọi công ty sẽ được lợi từ giải pháp này và có lợi thế lớn trong cạnh tranh”.

Rizone có một môđun và cấu trúc có thể mở rộng được để chắc chắn nó có thể đáp ứng được những yêu cầu của công ty. Với phương châm “ chỉ trả tiền khi doanh nghiệp cần mở rộng” (“Pay as You Grow”), nhờ đó trung tâm dữ liệu với một môđun mở rộng sẽ được mở rộng một cách linh hoạt để đáp ứng các yêu cầu mới.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *