Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Đời sống & kinh tế

Industrial Automation Vietnam 2009 đồng hành cùng sự phát triển không ngừng của nền công nghiệp Việt Nam 

Triển lãm Industrial Automation kết hợp với triển lãm PIA Vietnam2009 sẽ trở lại Việt Nam lần thứ 2 tại một địa điểm mới – Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn từ ngày 16-18 tháng 9. Triển lãm sẽ mang đến hơn 100 các công ty tham gia cùng trưng bày hàng loạt sản phẩm và dịch vụ, là một diễn đàn chọn lọc cho lãnh đạo các công ty gặp gỡ, tìm kiếm các giải pháp kinh doanh hiệu quả nhằm nâng cao hiệu suất kinh doanh.

Đôi nét cập nhật về thị trường Việt Nam
Bất chấp những thách thức của nền kinh tế thế giới, nền kinh tế Việt Nam vẫn phát triển ổn định.

Theo Cục đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong bảy tháng đầu năm, Việt Nam đã thu hút được 10.1 tỉ đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trong đó vốn đầu tư vào công nghiệp sản xuất chế biến chiếm tỉ trọng cao nhất. Với sự hỗ trợ từ phía Nhật Bản, Việt Nam cũng nhận được một khoản hỗ trợ trị giá 150 -200 triệu đô la đầu tư vào gói kích thích kinh tế của Việt Nam.

Theo Cục thống kê, ngành công nghiệp của Việt Nam cũng có những tín hiệu đáng mừng, với tổng sản lượng dự đoán đạt 382.3 trăm tỉ VND (22.9 tỉ đô la Mỹ) trong 7 tháng đầu năm 2009, tăng 16.4 % so với cùng kỳ năm ngoái. Sự phát triển trên được thống kê dựa trên sản phẩm của ngành công nghiệp nặng như xe tải (tăng 96.2 %), phương tiện giao thông (tăng 78.6%) và máy giặt (tăng 78.6%) trong khi các sản phẩm thuộc lĩnh vực điện và xi măng tăng 13.8% và 11.8%.
Về mặt địa lý, giá trị tổng sản lượng các sản phẩm công nghiệp tại các tỉnh như Vĩnh Phúc, Hà Tây, Bình Dương, Hải Dương và Hải Phòng tăng từ 18.2% đến 30.9% trong 7 tháng đầu năm 2009.
Tổng sản lượng của hai đầu mối kinh tế là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh tăng nhẹ 14.7 và 13%, thấp hơn so với tổng sản lượng cả nước là 16.4%.
Gặp gỡ các nhà sản xuất và tìm kiếm các giải pháp chuyển giao công nghệ tại triển lãm
Với sự tham gia mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài, Triển lãm IA Vietnam 2009 đã thu hút được nhiều nhà sản xuất từ khắp nơi trên thế giới như Rittal và Siemens đến từ CHLB Đức, CETM, Control Devices, Daifuku và Finetek từ Singapore, Autonics và Toshiba giới thiệu đến khách tham quan các dòng sản phẩm đa dạng bao gồm máy khuyếch đại, hệ thống làm lạnh, máy đổi điện, bộ chuyển mạch và nhiều sản phẩm khác được thiết kế cho mục đích đặc biệt.
Để tham khảo chi tiết các sản phẩm, vui lòng truy cập website www.iavietnam.com.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *