Khác

PROFIBUS trong công nghiệp luyện thép

PROFIBUS trong công nghiệp luyện thép

Đổi mới lò luyện thép tại ArcelorMittal Méditerranée. Một gã khổng lồ tín hiệu số trong mối quan hệ với con người


Để đáp ứng nhu cầu thị trường hàm số mũ, năng lực sản xuất hàng năm tại các khuôn viên ArcelorMittal ở Fos-sur-Mer, Pháp, là do tăng 4,6-5,3 triệu tấn thép. Một trong những dự án trọng điểm được thiết kế để giúp đáp ứng mục tiêu này là nâng cấp các lò luyện thép số 1.

Việc bảo quản phần khổng lồ này của thiết bị sản xuất đặc biệt được gọi là trên công nghệ đo lường thiết bị đo đạc mới và mạng lưới trường PROFIBUS tiêu chuẩn để thay thế một phần lớn của các tín hiệu analog. Các lò luyện thép hiện là lò luyện thép kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới. Endress + Hauser nhận trách nhiệm về hiệu quả của các dự án cho nhiều thiết bị đo đạc.
Gã khổng lồ có hơn 80 mét với công suất 3.000 mét khối. Nhiệt độ bên trong có đường kính 11 mét thử thách là 2.000 ° C. Kiểm soát quá trình này bằng kỹ thuật số có nghĩa là phơi bày những hệ thống tự động hóa và thiết bị đo đạc điều kiện khắc nghiệt.
Endress + Hauser đã tham gia trong suốt dự án khổng lồ này từ khi lập kế hoạch thông qua để đưa vào hoạt động.
Một giải pháp cho các vấn đề của khách hàng
“Sự thành công của việc tái thiết lò luyện thép trước hết phụ thuộc vào một giai đoạn thiết kế rất hiệu quả. Sau đó, chúng tôi chỉ cần có thế để có được những công ty tốt nhất trong lĩnh vực của mình trên tàu “Philippe Divol, quản lý dự án tại ArcelorMittal giải thích.
“Endress + Hauser đã có thể trả lời tất cả câu hỏi của chúng tôi về cấu hình mới của các thiết bị đo đạc trong Fieldbus “Alphonse Fabiani, kỹ sư Instrumentation tại ArcelorMittal cho biết thêm.
Đối tác lâu dài, ArcelorMittal và Endress + Hauser đã làm việc cùng nhau. Việc cung cấp tổng thể của dụng cụ đo lường đáp ứng tất cả các khía cạnh của điều kiện tiên quyết, nhưng ArcelorMittal cũng được hưởng lợi từ các chuyên gia và hỗ trợ của các đội Endress + Hauser: các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong kỹ thuật tự động hóa quá trình và quản lý dự án.
Chú tâm và cùng chịu trách nhiệm về kết quả
Để đáp ứng chất lượng, an toàn và yêu cầu hiệu quả khi vận hành thử các thiết bị đo đạc và các mạng lưới kỹ thuật số, Endress + Hauser quyết định tạo ra và nhập vào một liên doanh với hai công ty nổi tiếng khác, SNEF và CEGELEC. Mục tiêu của liên doanh là để xem xét, cung cấp, lắp đặt và nghiệm thu toàn bộ rất nhiều thiết bị đo đạc trong bộ khung thời gian. Làm việc theo nhóm và trao đổi kỹ thuật hoặc công nghiệp đối ứng là tâm điểm của tập đoàn này. “Chúng tôi cần các giải pháp, không phải người sẽ đánh đổi các cáo buộc trách nhiệm cho những sai lầm. Là đại diện của các công ty liên doanh, Endress + Hauser giả định trách nhiệm liên đới đối với các kết quả của sự hợp tác này “, Philippe Divol đã làm rõ. André Amar, Giám đốc ArcelorMittal tại Endress + Hauser trong hơn 26 năm, đảm bảo rằng những thay đổi, đôi khi có yêu cầu của khách hàng trong thời gian ngắn, đã được thực hiện một cách nhanh chóng. “Bạn có thể nói rằng Endress + Hauser đã chứng minh hiệu quả tuyệt vời và linh hoạt”, Philippe Divol nói.
Để được hỗ trợ chính hãng
Các kỹ thuật viên chuyên khoa ở Endress + Hauser đưa vào 1.100 cảm biến trực tiếp trên lò luyện thép và giám sát 700 người khác trong hội thảo ngoại vi, chẳng hạn như hệ thống làm sạch khí và xử lý xỉ, tất cả các kết nối của mạng lưới kỹ thuật số. Hơn 400 bộ cảm biến trên lò cao được kết nối thông qua PROFIBUS. “Để giảm độ dài của sự can thiệp và mở rộng việc tiếp xúc với rủi ro, tất cả các dụng cụ đo lường đã được chuẩn bị và cài sẵn trong các cuộc hội thảo của chúng tôi” Luc Reibel, quản lý dự án tại Endress + Hauser nói thêm. Các dụng cụ được hưởng lợi từ các hợp đồng dịch vụ dài hạn. Đối với hoạt động của nó, công viên dễ dàng hơn để quản lý nhờ phần mềm chuyên dụng như FieldCare và W @ M – Life Management Cycle, một công cụ duy nhất cung cấp quyền truy cập vào tất cả các dữ liệu sản xuất và các bản ghi của các can thiệp vào các thiết bị.
Đối với hiệu quả tối đa của thiết bị sản xuất
Các dịch vụ đời sống của lớp lót chịu lửa trong lò luyện thép có 20 năm, và trong 20 năm tiếp theo của gã khổng lồ Địa Trung Hải sẽ được điều hành ở công suất. Trong thực tế này, Alphonse Fabiani đang hy vọng để vẽ trên tất cả các tùy chọn được cung cấp bởi các thiết bị kết nối PROFIBUS. “Nó sẽ có thể thực hiện các thiết lập và chẩn đoán từ xa. Chúng tôi sẽ có một dự đoán – chứ không phải là một bệnh, chữa bệnh – phương pháp tiếp cận bảo trì. Chúng tôi đang truyền nghề công nghệ định hướng tương lai cho các thế hệ của thợ đang đến.”
Nhiều người, một nhóm, một gã khổng lồ
Dự án này là một ví dụ tốt về chuyên môn và tinh thần đồng đội kết hợp để cung cấp một dịch vụ: sau 95 ngày kể từ thời gian chết, lò luyện thép số 1 đã được trao một hợp đồng thuê mới về cuộc sống. Xây dựng trên sự thành công này, Endress + Hauser đã hợp tác với ArcelorMittal một lần nữa để cải tạo lò luyện thép số 2 tại khuôn viên sur-Mer Fos-.
Dịch vụ Endress+Hauser 
Endress+Hauser như một công cụ nhà thầu chính (MIV)
Quản lý dự án
Thực hiện kiểm tra nền tảng (thiết kế mạng lưới trường, báo cáo tuân thủ mạng PROFIBUS)
Thiết kế và cung cấp các dụng cụ đo lường (lưu lượng, áp suất, nhiệt độ), cụ thể là năm 1800 các công cụ cài đặt và được đưa vào hơn 60 km hệ thống cáp.
Hội nhập fieldbus
Xác minh mạng dòng
Vận hành
Đào tạo
Ký gửi kho
Các dự án cải tạo với số lượng (tất cả các ngành nghề)
450 000 giờ chuẩn bị
550 000 giờ can thiệp vào khuôn viên
1 triệu giờ làm việc
95 ngày của thời gian chết
Khoảng một trăm công ty
800 người làm việc mỗi ngày
Thẻ

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ