Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Phần mềm giao diện người máy Simatic WinCC V11 cho các ứng dụng điều khiển giám sát
Tự động hóa

Phần mềm giao diện người máy Simatic WinCC V11 cho các ứng dụng điều khiển giám sát 

Ban Tự động hóa Công nghiệp của Siemens vừa phát triển bộ phần mềm giao diện người máy Simatic WinCC V11, đây là gói phần mềm sử dụng phù hợp với các ứng dụng điều khiển giám sát cho các máy móc riêng lẻ qua màn hình vận hành tới cấp điều khiển giám sát quá trình bằng hệ thống các máy tính công nghiệp. Phần mềm Simatic WinCC V11 và phần mềm Simatic Step 7 V11 họat động dựa trên nền tảng khái niệm TIA portal. Phần mềm Simatic Step 7 sử dụng để lập trình cho các bộ điều khiển Simatic, phần mềm WinCC V11 cho việc lập trình hệ thống giao diện người máy từ cấp các Panel nhỏ tới cấp SCADA trên máy tính. Do hai gói phần mềm đều được tích hợp trong một dự án nên giúp cho người lập trình bớt nhiều công đoạn tạo các biến đầu vào, tăng tính khả năng chính xác của dự án trong quá trình lập trình do quản lý dữ liệu tập trung của TIA portal. Phần mềm Simatic WinCC V11 là phần mềm duy nhất có thể lập trình được tất cả các dải giao diện người máy của Siemens, từ các màn hình tiêu chuẩn Basic Panels và dòng màn hình mới Comfort Panels, tới thu thập và giám sát điều khiển SCADA.

Phần mềm Simatic WinCC V11 trang bị thêm tính năng trong quá trình lập trình có thể định địa chỉ các Symbolic cho S7-1200, tích hợp khái niệm thư viện (Library), ví dụ người lập trình có thể tạo ra các thư viện (Library) riêng, sau đó với phần mềm Simatic WinCC V11 hoàn toàn có thể import library đó để sử dụng cho các dự án tiếp theo.

Phần mềm giao diện người máy mới Simatic WinCC V11 bao gồm các phiên bản khác nhau như:

• WinCC Basic lập trình cho Basic Panels
• WinCC Comfort lập trình cho tất cả các dòng Simatic Panels.
• WinCC Advanced kết hợp với WinCC Runtime Advanced hỗ trợ giám sát các hệ thống chạy trên nền máy tính cấp thiết bị như các Panel PC.
• WinCC Professional là phần mềm bao gồm tất cả các tính năng trên và sử dụng để lập trình SCADA.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *