Khoa học & công nghệ

National Instruments mang hàng loạt giải pháp nâng cao năng suất đến ngày hội NIDays 2016

Ngày hội NI tiếp theo sẽ được tổ chức ở hàng loạt nước Đông Nam Á khác trước khi đến Việt Nam vào ngày 08/12/2016, tổ chức tại Hà Nội.

Ngày 14/10, National Instruments (NI), nhà cung cấp giải pháp công nghệ nổi tiếng với phần mềm LabVIEW giúp các kỹ sư và nhà khoa học giải quyết các thách thức công nghệ của nhân loại, đã tổ chức ngày hội NI tại Singapore. Sự kiện có sự tham gia của hơn 300 kỹ sư, nhà khoa học và nhà nghiên cứu đến từ Singapore và khu vực lân cận. Ngày hội NIDays 2016 đem đến sự sáng tạo sâu sắc mới và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực Phần mềm và Thu thập Dữ liệu, Hệ thống nhúng Kiểm soát và Giám sát, Hệ thống Kiểm định tự động và Sóng vô tuyến.

Với chủ đề của năm nay là Vượt qua việc Kiểm định, Đo lường và Kiểm Soát với hệ thống nền tảng và hệ sinh thái, sự kiện tập trung vào xu hướng nâng cao tầm quan trọng của cách tiếp cận bằng một nền tảng kết hợp với việc tích hợp sức mạnh của cả hệ sinh thái rộng lớn gồm nhiều người sử dụng và phát triển phần mềm để giải quyết những thách thức về ứng dụng vận hành. Ngoài ra, những nội dung trong sự kiện này cũng cho thấy cách mà cách tiếp cận này thay đổi về căn bản cách thức các kỹ sư tiếp cận các hệ thống kiểm định, đo lường và kiểm soát.
Với thành tựu của mình, NI đã có 4 năm liền đạt giải Nhà cung cấp hệ thống nhúng tốt nhất (từ năm 2013 đến năm 2016) của Hệ thống Giải thưởng Chế tạo Châu Á (ASEAN). Ngoài ra, NI cũng là hãng lần đầu tiên đạt giải Nhà cung cấp tầm nhìn về máy móc tốt nhất.
Chia sẻ tại sự kiện, ông Chandran, Phó Chủ tịch khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và ANZ của NI cho biết “ngày nay, sự phát triển nhanh chóng của các thiết bị kết nối thông minh và khả năng phân tích sâu về dữ liệu cho phép các công ty có những bước tiến vượt bậc trong lĩnh vực của mình.”
Sự kiện trình diễn hàng loạt các công nghệ tiên tiến, những khả năng mới được phát triển cho hệ thống là nền tảng và các sáng tạo mà khách hàng đã tạo ra được trong các hoạt động nghiên cứu, bán dẫn, quốc phòng và hạ tầng. Cũng tại sự kiện này, NI đã giới thiệu nền tảng công nghệ tiếp cận sớm Time Sensitive Networking. Đây là hệ thống phần cứng và phần mềm hỗ trợ thúc đẩy triển khai các kiểm định thông minh hơn và đa dạng hơn trong lĩnh vực bán dẫn, công nghệ không gian và xe hơi. Ngoài ra, NI cũng giới thiệu phần mềm thiết kế hệ thống LabVIEW2016.
LabVIEW2016 là phiên bản LabVIEW mới nhất có thêm các dây kênh mới cho phép đơn giản hóa các giao thức phức tạp giữa các phần cade song song thành các dây đơn để cải thiện khả năng đọc mã và giảm thời gian xử lý. LabVIEW2016 cũng tối ưu hóa các biện pháp đo lường tại chỗ với Instrument Driver Network, là công cụ có thể hỗ trợ thêm cho 500 loại thiết bị mới bên cạnh 10.000 thiết bị đã được hỗ trợ trước đó.
Ngày hội NI năm nay cũng chứng kiến Học viện Công nghệ Singapore (SIT) và NI ký kết thỏa thuận có thời hạn 3 năm nhằm đào tạo và trang bị kỹ năng viễn tin (telematics). NI sẽ hỗ trợ SIT trong đào tạo bằng chương trình LabVIEW học thuật để tăng cường trải nhiệm học tập và nghiên cứu cho sinh viên. SIT là đại học đầu tiên ở Singapore được trang bị hệ thống NI LabVIEW cho sinh viên năm cuối, vì thế SIT sẽ có thế hệ sinh viên được đào tạo Cử nhân Kỹ sư Viễn Tin đầu tiên vào tháng 8/2016.
Ngày hội NI tiếp theo sẽ được tổ chức ở hàng loạt nước Đông Nam Á khác trước khi đến Việt Nam vào ngày 08/12/2016, tổ chức tại Hà Nội.
Nói về Việt Nam, ông Matej Krajnc, Giám đốc vận hành NI ở khu vực ASEAN và ANZ cho biết: Việt Nam là thị trường quan trọng của chúng tôi ở Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Chúng tôi đã hiện diện tại Việt nam từ năm 2011 và đã có những bước tiến trong cả hợp tác về học thuật với các trung tâm đào tạo và mở rộng mạng lưới khách hàng tại đây. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, Việt Nam cũng là nước thu hút được nhiều dự án FDI nên chúng tôi nhận thấy tiềm năng ở cả doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước. 
Ngoài ra ông Chandran, Phó Chủ tịch khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và ANZ của NI cũng cho biết với tốc độ phát triển nhanh trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo và đẩy mạnh xuất khẩu, các giải pháp về kiểm định và đo lường (test and measurement) của NI sẽ rất phù hợp cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. 
NI được thành lập từ năm 1976 và bắt đầu phát triển phần mềm từ năm 1986. Ni hiện nay có khoảng 7.400 nhân viên và cơ sở hoạt động tại gần 50 quốc gia. Hàng năm, NI cung cấp dịch vụ và sản phẩm cho khoảng 35.000 công ty với nhiều khách hàng lớn như Airbus, Intel, Qualcomm… Doanh thu năm 2015 của NI đạt 1,23 tỉ USD, trong đó doanh thu từ các lĩnh vực không phải là công nghiệp chiếm hơn 15%.
Mai Thanh

Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ