Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Động cơ Hägglunds tại JonRie InterTech
Thiết bị công nghiệp

Động cơ Hägglunds tại JonRie InterTech 

Độ tin cậy của Tời chính là điểm mạnh của động cơ Hägglunds tại JonRie InterTech

JonRie InterTech là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và sáng chế các hệ thống tời hàng hải, có trụ sở tại New Jersey, Hoa Kỳ. Trong nhiều năm, công ty đã cung cấp tàu kéo, tàu nạo vét và các loại tàu khác với giải pháp tời chuyên dụng – tất cả đều được sử dụng động cơ thủy lực Hägglunds của Bosch.

ĐẢM BẢO THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG CHO NHU CẦU CỦA NGÀNH HÀNG HẢI

Brandon Durar là nhà sáng lập và chủ tịch của công ty JonRie InterTech, đặt tên theo con trai John và con gái Marie của ông. Trong sự nghiệp kéo dài gần 4 thập kỷ của mình, ông đã chứng kiến biết bao xu hướng đến rồi đi. Nhưng niềm đam mê của ông dành cho hệ thống truyền động trực tiếp với động cơ thủy lực Hägglunds vẫn không thay đổi.

Ông Durar nói: “JonRie đã đi vào hoạt động được 20 năm, nhưng trước đó, tôi đã có dịp tiếp xúc với động cơ Hägglunds ở công ty cũ, vào đầu những năm 80. Tôi đã sử dụng chúng gần 40 năm, đã tích cóp được nhiều thành công cũng như kinh nghiệm sử dụng chúng.”

Tại JonRie, động cơ của Hägglunds phục vụ mọi loại tời cho tàu kéo và tàu nạo vét của công ty và khách hàng, bao gồm cả máy tời trục đứng và ngang. Hơn nữa, ông Durar khẳng định rằng, lựa chọn Hagglunds là một việc không thể bàn cãi.

Ông Durar nhấn mạnh: “Nếu tôi bán cho khách hàng một chiếc tời, động cơ dẫn động luôn là Hägglunds. Bởi vì nó phải lênh đênh trên biển và làm việc 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần. Ngành hàng hải không có thời gian chết. Nó hoạt động suốt ngày đêm. ”

MỘT ĐỘNG CƠ BỀN BỈ 

Một từ mà ông Durar sử dụng để giải thích lý do ông chọn gắn bó với động cơ Hägglund là độ tin cậy. Để sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, ông không tìm thấy đối thủ nào khác có thể so sánh với chúng.

“Khi bạn có tời hàng hải, cho dù đó là tời kéo ở đuôi tàu hay cáp neo ở mũi tàu, thì sớm hay muộn nó phải được đại tu,” Ông Durar giải thích. “Với mã lực cao của các loại tàu kéo hiện nay, lực kéo ngược đó sẽ dồn rất nhiều năng lượng ngược lại máy tời, sau đó tiếp tục dồn ngược trở lại động cơ. Và nếu động cơ không thể chịu tải cực hạn đó, nó sẽ làm hỏng bộ truyền động.”

Trong một hệ thống bánh răng, theo ông Durar, tang cuốn cáp quay 1 vòng có thể chuyển thành 1000 vòng ở bánh răng cuối cùng. Nhưng động cơ Hägglunds là hệ thống truyền động trực tiếp, một vòng quay của tang cuốn cáp chỉ là một vòng quay của động cơ. Bên cạnh đó, động cơ còn được bảo vệ thêm nhờ mô-men quán tính thấp của nó. Ông Durar nói: “Tôi phải đưa ra ngoài một thứ mà khách hàng có thể hành hạ nó ngày đêm. Sau cùng, chỉ động cơ của Hägglunds có thể chịu điều đó.”

TÍNH NGHIÊM NGẶT CỦA TỜI KÉO TÀU LAI DẮT

Để giải thích khả năng tải của một động cơ Hägglunds, ông Durar đưa ra ví dụ về tời kéo tàu lai dắt. Trong ứng dụng này, đuôi tàu chở dầu bị hỏng bánh lái được buộc vào mũi tàu kéo, vì vậy tàu chở dầu được hướng bằng lực lái của chính nó.

“Những gì bạn đang làm là điều chỉnh hướng lái theo lệnh của hoa tiêu tàu kéo,”  ông Durar kể lại. “Trong tình huống đó, bạn nhận được lực kéo dây không phải là 2, 3 hoặc 4 tấn, mà là 50, 60 hoặc 70 tấn. Tàu kéo có thể gần như bị lật úp để giữ cho tàu chở dầu không va vào chướng ngại vật, ví dụ như một cây cầu”. Ông Durar cho biết, để giảm thiểu nhiều lực như vậy, tàu kéo phải có khả năng chạy bằng động cơ – sự vận động mà các động cơ của Hägglunds đã được chế tạo để thực hiện. Ông nói: “Nhiều người cho rằng động cơ của Hägglunds có mô-men quán tính thấp, và đó là sự thật.”

KIỂM SOÁT LỰC CĂNG CỦA TỜI

Tuy nhiên, độ bền chỉ là một mặt của động cơ Hägglunds. Mặt khác chính là là kiểm soát, đặc biệt là khi nói đến lực căng của tời.

Ông Durar cho biết: “Kiểm soát lực căng rất quan trọng trong việc cập cảng tàu, chẳng hạn như kiểm soát lực căng giữa tàu kéo và tàu. Về cơ bản, bạn đặt độ căng của mình và điều khiển nó bằng động cơ Hägglunds và hệ thống thủy lực, không phải bằng phanh.”

Bên cạnh việc cung cấp khả năng kiểm soát lực căng tốt nhất có thể, động cơ của Hägglunds có khả năng quay tự do và trong tâm trí của ông Durar, hai tính năng này không thể tách rời. Để giải thích lý do tại sao, ông mô tả một chiếc tàu kéo thả lỏng dây khi nó nhanh chóng di chuyển ra khỏi đầu kéo của nó, định vị lại vị trí của mình cho lần di chuyển tiếp theo. “Đó là cái mà tôi gọi là quay tự do có kiểm soát, về cơ bản là kéo dây căng lại một chút để nó nằm trên mặt nước và không bị chùng xuống,” ông Durar nói. “Một chiếc tàu kéo có chân vịt để đẩy, vì vậy bạn không muốn dây chìm trong nước tại bất kỳ điểm nào. Đó là khía cạnh khác của kiểm soát lực căng.”

ĐẶT CƯỢC AN TOÀN ĐỂ ĐÁP ỨNG CÁC QUY ĐỊNH

Tính quay tự do, kết hợp với tính chất không bánh răng của hệ thống truyền động trực tiếp,

cũng cho phép dễ dàng tuân thủ các yêu cầu. Cả Mỹ và châu Âu đều yêu cầu chức năng hủy bỏ hoặc giải phóng khẩn cấp, để dây có thể nhanh chóng bị cắt nếu một trong các tàu buộc dây bắt đầu chìm.

“Với một hệ thống bánh răng, bạn không có cách nào để hủy bỏ mà không có ly hợp hoặc cái gì đó tương tự,” ông Durar nói. “Thay vì vậy, chúng tôi tăng cường hoặc làm đầy động cơ của Hägglunds, cho phép nó quay tự do và cũng có thể bảo vệ động cơ.” Trên thực tế, tời JonRie có chức năng tự động ngắt, chuyển sang hệ thống dự phòng 24 V và bơm  mở phanh

GIẢM DIỆN TÍCH CHIẾM CHỖ TRÊN BOONG TÀU NHỜ CÔNG SUẤT RIÊNG LỚN

Như tính năng bền bỉ và linh hoạt của động cơ Hägglunds, JonRie không gặp khó khăn gì khi kết hợp chúng vào tời. Ngược lại, mật độ công suất cao của động cơ đảm bảo rằng cả công suất và chức năng đều có thể được gói gọn trong một khoảng nhỏ không gian boong. JonRie chủ yếu dựa vào các động cơ từ dòng Hägglunds Compact, bao gồm Hägglunds CA, CB và CBm, cũng như Hägglunds CAb.

Ông Durar nói: “Không gian trên boong luôn là thứ thượng hạng. Hägglunds CAb là một động cơ Hägglunds rất nhỏ và chúng tôi đã thử nghiệm với nó trên các tời kéo của chúng tôi. Nó là một động cơ chắc khỏe trong hình dáng nhỏ nhắn và khả năng thì không hề thay đổi. Chỉ cần một lần lên dây cót là chạy mãi.”

Các tời kéo mà ông Durar đề cập đến được sử dụng để cuộn dây kéo trong quá trình cập cảng tàu, liên quan đến việc kéo toàn bộ sợi dây với một lực nhiều tấn. Khi tời kéo ở trạng thái trung tính, động cơ có thể quay tự do để cho phép tải trọng trên hộp tời kéo di chuyển ra khỏi đường lực. Khi sử dụng Hägglunds CAb để làm việc với các đường lực này, sự khác biệt là rất đáng kể.

Ông Durar nói: “Trước đây, khi bạn cố đi vòng quanh tời, sẽ luôn có thứ gì đó cản đường. Bây giờ chúng tôi đặt động cơ Hägglunds CAb nhỏ vào đó và nó vừa khít. Nó giúp mọi thứ có thể gần với tời.”

LÝ DO ĐƯỢC KIỂM CHỨNG ĐỂ TIẾP TỤC DÙNG THỦY LỰC

Với tất cả những ưu điểm mà JonRie trải nghiệm với động cơ truyền động Hägglunds, ông Durar rất ngạc nhiên khi thấy xu hướng các bộ truyền động điện cơ trên thị trường. Ông nói, cách đây 40 năm, việc đặt động cơ điện trên boong tàu biển không được xem là tiên tiến. Mặc dù nhận thấy tần suất sử dụng chúng ngày càng tăng, ông tin rằng mốt này sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

“Bạn không muốn đi với ly hợp trượt và phanh làm mát bằng nước và tất cả những mẹo quảng cáo này,” ông Durar khẳng định. Hơn hết, ông chỉ ra vấn đề của việc kết hợp quá nhiều thứ. “Chúng tôi đã nghiên cứu nó và để làm những gì chúng tôi làm với thủy lực ở mức 100 mã lực, bạn có thể cần 200 đến 250 mã lực từ động cơ điện, vì bạn bắt đầu với mô-men xoắn cực đại và chỉ có thể làm chậm quá trình lái. Vấn đề là nó trở nên khá đắt tiền. Vậy ưu điểm của điều đó là gì? “

Một phần khác, ông Durar cho rằng xu hướng sử dụng động cơ truyền động cơ điện không có khả năng bảo vệ môi trường. Ông nói: “Mọi người nghĩ rằng nó sạch vì không có dầu thủy lực. Ngày nay, chúng ta có thể sử dụng dầu thủy lực tổng hợp không gây ô nhiễm. Còn tời điện vẫn có bộ dẫn động nên ta không thể không dùng dầu nhớt.”

“Nó như là món đặc biệt của ngày,” ông Durar kết luận. “Tôi không nghĩ rằng họ đã thực sự giải quyết được các vấn đề với động cơ truyền động AC, và bạn có thể làm được rất nhiều điều với hệ thống thủy lực.”

GIÚP CHO TỜI VÀ CHỦ SỞ HỮU CỦA CHÚNG CÓ THỂ TIẾP TỤC KINH DOANH

Đối với khách hàng của JonRie, lợi thế của hệ thống thủy lực với động cơ Hägglunds là giúp tăng thêm hiệu suất. Vào cuối ngày, một con thuyền là một doanh nghiệp và ông Durar nhận thấy rằng thời gian hoạt động của các động cơ Hägglunds là chìa khóa để thu lợi nhuận.

“Khách hàng của chúng tôi mua sự tin cậy,” ông Durar nói. “Nếu bạn sửa chữa tời kéo bốn hoặc năm năm một lần, thì nó là thứ làm hao tiền. Khi bạn sử dụng nó trong 15 năm mà cần không làm gì với nó, nó sẽ giúp bạn kiếm tiền.”

Ông Durar cho biết việc sửa chữa động cơ Hägglunds không bao giờ xảy ra thường xuyên. Nếu khách hàng lọc dầu đúng cách, động cơ thường chạy được 20 hoặc 25 năm.” Ông kể lại rằng: “Chúng tôi chỉ có hai động cơ được bảo dưỡng, một trong số đó đã phục vụ được 28 năm. Sau 28 năm, tôi nghĩ nó xứng đáng được sửa chữa!”

QUAN HỆ HỢP TÁC ĐƯỢC GẮN CHẶT BẰNG SỰ GẮN BÓ

Mặc dù JonRie có dịch vụ của công ty cho bộ tời, họ sẽ nhờ đến Bosch Rexroth nếu động cơ Hägglunds cần phải sửa chữa nhiều hơn yêu cầu chỉ thay roăng, phớt. Nếu nói đến việc hoàn thành công việc một cách chính xác, chỉ có nhóm Hägglunds mới có được sự tin tưởng của ông Durar.

Ông Durar nói: “Khi họ sửa chữa tại các trung tâm bảo hành của Hoa Kỳ ở Ohio và Texas, chúng tôi biết rằng có thể tin tưởng 100%. Các nơi khác đều không phải là cửa hàng Hägglunds đạt chuẩn, chúng tôi không sử dụng dịch vụ từ những nơi như vậy. Chúng tôi có mối quan hệ tốt với đội Hägglunds.”

Trên thực tế, Durar ghi nhận một số thành công của chính JonRie là nhờ mối quan hệ đó và trên hết là do kiến thức và sự hỗ trợ của các chuyên gia Hägglunds. Qua nhiều năm, ông ấy đã nhìn thấy cả sự gắn bó và cống hiến.

Ông Durar kể lại: “Người bán hàng Hägglunds của chúng tôi trong nhiều năm là một kỹ sư thủy lực giỏi, và cũng là người cố vấn của tôi. Anh ấy rất giỏi trong các động cơ và ứng dụng, cũng như tuyệt vời trong dịch vụ khách hàng. Thật ra, tất cả họ đều là những người tốt. Họ tư vấn. Họ ủng hộ. Tôi thực sự không thể nói đủ về họ.”

VỀ JONRIE INTERTECH

JonRie InterTech là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và sáng chế hầu như tất cả các loại hệ thống tời hàng hải. Trong suốt 20 năm, công ty đã cung cấp các hệ thống đáng tin cậy cho ngành công nghiệp tàu kéo và tàu nạo vét, cũng như các hoạt động hàng hải khác. JonRie cung cấp cả thiết bị mới lẫn nâng cấp tời, với cả giải pháp tiêu chuẩn và tùy chỉnh. Công ty cung cấp dịch vụ cho thiết bị riêng cũng như các hệ thống tời hiện có và tự hào về dịch vụ hỗ trợ các bộ phận của họ. Có trụ sở tại Manahawkin, New Jersey, JonRie có các địa điểm dịch vụ và kỹ thuật hệ thống tại Hoa Kỳ, cùng với các đại lý bán hàng tại Hoa Kỳ, Canada, Argentina, Hàn Quốc và Thái Lan.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *