Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th4 2024

Blog Tự Động Hóa

Tiết kiệm tiền với IO-LINK
Thiết bị công nghiệp

Tiết kiệm tiền với IO-LINK 

Công ty sử dụng sự tiện ích của giao tiếp IO-Link để kết nối một cách kinh tế cả 2 cảm biến cáp IO-Link và đầu công tắc IO-Link như là các cảm biến chuẩn trên một hệ thống cài đặt van đến bộ điều khiển máy. Các chuyên gia cảm biến và nhà cung cấp việc kết nối Balluff đến từ Neuhausen a.d. Fildern cung cấp các linh kiện IO-Link.
“ Với IO-Link, các dây nối song song cực nhọc của máy móc và hệ thống không còn cần thiết nữa, nó có thể tiết kiệm một lượng thời gian khổng lồ“ Christian Wust giám đốc điều hành của SMR Sondermaschinen nói. “ Với IO-Link, chúng ta có nhiều thời gian hơn để kiểm tra máy móc và để sửa chữa cho việc kiểm tra cuối cùng. Điều này cung cấp cho chúng ta với bước đệm đúng đắn và chúng ta cần như một nhà sản xuất máy đặc biệt“
Cốt lõi của việc cài đặt là các Balluff IO-Link master cái mà làm cho các thiết bị cáp IO-Link sẵn sàng để điều khiển mức độ qua PROFIBUS. Mỗi master có 4 IO-Link port và cáp chuẩn 3 dây tiện nghi được sử dụng.
Thậm chí với cả cảm biến chuẩn, IO-Link làm giảm một cách đáng kể lượng thời gian cần thiết cho việc cài đặt. Các hub cảm biến tập hợp lại các tín hiệu của các cảm biến chuyển mạch và gom lại 8 đến 16 đầu vào trên một port IO-Link để chúng sẵn sàng đến các bộ điều khiển máy qua IO-Link và master.
Các chốt khối van IO-Link kiểu BNI IOL-75x được sử dụng bởi SMR kết nối 8 van đôi của khối van được cài đặt đến các port master IO-Link gần nhất với cáp cảm biến 3 dây. Truyền thông nối tiếp đến các ngõ ra song song được thao tác bằng tay bởi các chốt được tích hợp thông minh. Thay vì sử dụng một cáp chứa nhiều dây cho dây song song, một việc kết nối đơn giản có thể kết nối bởi bộ cài đặt được sử dụng.
Do mỗi module có hub cảm biến và master riêng chúng độc lập hoàn toàn.“ Điều này đem lại các tiện ích không nhỏ“ Wust giải thích “ Để sửa các module riêng biệt cho việc truyền tải, tất cả mà chúng ta phải làm là tháo một vài kết nối. Nhờ IO-Link, chúng ta không cần phải tháo các cáp ra hay gắn bộ kết nối. Một thợ máy bây giờ có thể làm công việc này một mình trên vị trí ( on-site)

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *