Nhận bản tin Online
Bài viết mới
13 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Mitsubishi Electric và HACARUS phát triển công nghệ kiểm tra quan sát bằng hình ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI)
Công cụ & máy móc

Mitsubishi Electric và HACARUS phát triển công nghệ kiểm tra quan sát bằng hình ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) 

Mitsubishi Electric ra thông báo rằng họ sẽ hợp tác cùng công ty HACARUS trong việc phát triển ứng dụng kiểm tra quan sát bằng hình ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho ngành sản xuất. Mitsubishi Electric sẽ mua cổ phần của HACARUS như một phần của thỏa thuận,

Từ cuộc hợp tác chiến lược này, hai công ty kỳ vọng sẽ tận dụng tài nguyên và công nghệ của đôi bên nhằm tối đa hóa tiềm năng công nghệ và hoạt động kinh doanh.

Bằng cách tận dụng chuyên môn của HACARUS, Mitsubishi Electric kỳ vọng sẽ tăng tốc quá trình phát triển các giải pháp kiểm tra trực quan tự động hóa dựa trên AI, giúp khách hàng cải thiện chất lượng và năng suất sản xuất. Còn đối với HACARUS, việc hợp tác này sẽ đưa sản phẩm của họ vào hệ thống bán hàng rộng lớn của Mitsubishi Electric trên khắp Nhật Bản và nước ngoài.

HACARUS Check là một giải pháp kiểm tra trực quan được trang bị AI độc đáo và nhỏ gọn. Ngoài việc phát triển AI, HACARUS còn có chuyên môn về tích hợp AI với các thiết bị tự động hóa nhà máy khác. Vào tháng 12 năm 2023, Mitsubishi Electric đã phát hành phần mềm MELSOFT VIXIO kiểm tra trực quan dựa trên AI, được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo Maisart độc quyền của công ty để tự động hóa quy trình kiểm tra hình ảnh nhằm cải thiện chất lượng sản xuất và giải quyết vấn đề suy giảm lực lượng lao động tại Nhật Bản.

“Công cuộc tự động hóa các dây chuyền sản xuất ngày càng được gia tăng do sự suy giảm nhân lực lao động, nhưng tại nhiều nhà máy thì việc kiểm giám sát trực quan vẫn được thực hiện thủ công bởi con người. Qua sự hợp tác này, chúng tôi mong muốn đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng, bằng cách phát triển phần mềm MELSOFT VIXIO có sự hỗ trợ về chuyên môn của HACARUS trong lĩnh vực AI, nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trong ngành sản xuất.” ông Toshie Takeuchi – Tổng Giám đốc Nhóm Hệ thống Tự động Hóa Nhà máy của Mitsubishi Electric phát biểu.

Phần mềm kiểm tra trực quan MELSOFT VIXIO của Mitsubishi Electric

Giám đốc điều hành của HACARUS – Takashi Someda cho hay: “Kể từ khi được thành lập vào năm 2014, HACARUS đã cung cấp nhiều sản phẩm hỗ trợ việc “đo lường” trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau và đóng góp cho xã hội bằng cách tạo ra những giá trị từ việc vận dụng dữ liệu sử dụng các công nghệ tiên tiến như trí AI, IoT và robot. Chúng tôi đã giới thiệu ra thị trường giải pháp HACARUS Check, một sản phẩm giúp giảm thiểu thao tác thủ công trong kiểm tra hình ảnh. Qua liên minh về vốn và hợp tác kinh doanh với Mitsubishi Electric, chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số tại các nhà máy sản xuất, tập trung chủ yếu vào kiểm tra bề mặt.”

Trong những năm gần đây, việc suy giảm nhân lao động, đặc biệt là nhân lực có kỹ năng cao tại nhiều quốc gia đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất trong ngành sản xuất. Trước thực tế này, nhiều nhà máy đã áp dụng thiết bị kiểm tra trực quan dựa trên thuật toán được xác định trước trong công đoạn kiểm tra hình ảnh. Tuy nhiên, thiết bị này gặp khó khăn trong việc phát hiện các khiếm khuyết của sản phẩm như vết xước hay màu sắc không đồng đều. Chính vì vậy, ngành công nghiệp sản xuất đòi hỏi một phương pháp ưu việt hơn: sử dụng công nghệ AI nhằm tự động hóa quy trình kiểm tra, phát hiện những lỗi sản phẩm tinh vi, qua đó giảm gánh nặng cho các nhân viên kiểm tra sản phẩm.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *