Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Mạng lưới cấp điều khiển mở FL-net (OPCN-2)
Điện-Điện tử

Mạng lưới cấp điều khiển mở FL-net (OPCN-2) 

FL-net (OPCN-2) là kết quả của 1 sáng kiến chuẩn của JEMA (Japan Electrical Manufacturers Asscociation) và 1 số cơ quan tiêu chuẩn quan trọng khác của Nhật. FL-net là mạng cấp điều khiển được thực hiện bởi mạng lưới cấp thiết bị OPCN-1. FL-net dựa trên nền Ethernet công nghiệp, được thiết kế để cung cấp cho sự truyền thông giữa các bộ điều khiển như PLC, CNC hay bộ điều khiển robot từ các nhà sản xuất khác nhau dựa trên chuẩn chung. Các đặc tính kỹ thuật của nó đáp ứng những yêu cầu của Japan Automobile Manufacturers Association (JAMA) trong việc xây dựng hệ thống sản xuất thật sự cao. Các thiết bị FL-net được chứng nhận cho khả năng tương tác và phù hợp với tiêu chuẩn FL-net bởi  ban chứng nhận Nhật Bản.

 

The FL-net dựa trên công nghệ Ethernet tiêu chuẩn, Sự khác biệt lớn nhất giữa FL-net và Ethernet tiêu chuẩn nằm ở chỗ khả năng đảm bảo thời gian truyền nhận dữ liệu, nói cách khác là khả năng truyền dữ liệu theo thời gian thực. FL-net sử dụng giao thức liên kết FA cung cấp khả năng đáp ứng thời gian thực tốt trên UDP/IP. 1 bộ FL-net (OPCN-2) được thực hiện trong bộ điều khiển FA như là 1 bộ điều khiển khả trình (PLC), bộ điều khiển số (CNC),…và truyền nhận dữ liệu giữa các bộ điều khiển chỉ bằng cách đăng kí số trạm  và bộ nhớ chung cho việc liên kết trong cùng 1 cách như là “bộ liên kết CPU “của 1 PLC thông thường.

Việc sử dụng bộ nhớ hệ thống phổ biến, trong đó các thiết bị trên FL-net chia sẻ ngõ ra của chúng, nhận ra sự đồng bộ tốc độ giữa thiết bị trên đường truyền. Hơn nữa, thiết bị độc lập có thể được thêm vào hoặc bỏ đi khỏi mạng lưới 1 cách tự do, làm cho hệ thống linh hoạt hơn về cấu hình cũng như độ tin cậy của hệ thống. Mạng lưới đảm bảo cho sự đáp ứng tốt, làm cho tốc độ Ethernet cao.
FL-net được sử dụng trong các hệ thống khác nhau bao gồm dây chuyền cơ khí trong công nghiệp ô tô. Đối với  các bộ điều khiển CNC và rô bốt,  FL-net có thể được dùng để xây dựng các hệ thống FA với sự dễ dàng tuyệt vời bằng cách kết hợp chúng với thiết bị ngoại vi.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *