Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Infineon và Oxford Ionics hợp tác phát triển các bộ xử lý lượng tử ion bị mắc kẹt
Công cụ & máy móc

Infineon và Oxford Ionics hợp tác phát triển các bộ xử lý lượng tử ion bị mắc kẹt 

Chad Cox

EMBEDDED COMPUTING DESIGN

Hình ảnh được cung cấp bởi Infineon.

Oxford Ionics và Infineon Technologies AG đã công bố sự hợp tác để phát triển các đơn vị xử lý lượng tử tích hợp đầy đủ, hiệu suất cao (QPU). Công nghệ điều khiển qubit điện tử (EQC) độc đáo của Oxford Ionics, kết hợp với khả năng sản xuất và kỹ thuật hàng đầu thế giới của Infineon, cũng như chuyên môn về công nghệ lượng tử, sẽ đặt nền móng cho việc sản xuất công nghiệp QPU với hàng trăm qubit trong vòng 5 năm tới. Mục tiêu là chuyển đổi công nghệ điện toán lượng tử từ phòng nghiên cứu sang các ứng dụng trong thế giới thực.

Đối với nhiều ngành công nghiệp đang tìm kiếm những cải tiến triệt để trong quy trình và khả năng của họ, điện toán lượng tử mở ra biên giới tiếp theo về sức mạnh tính toán. hoặc thấp hơn mức hiện đại nhất là bắt buộc. Công nghệ EQC của Oxford Ionics cung cấp một con đường mới để tích hợp các qubit ion bị mắc kẹt – công nghệ qubit hàng đầu về mức độ lỗi lượng tử – vào các quy trình bán dẫn trưởng thành của Infineon.

Chris Ballance, Đồng sáng lập của Oxford Ionics cho biết: “Thách thức lớn trong tính toán lượng tử là mở rộng quy mô trong khi cải thiện hiệu suất”. “Có những công nghệ có thể được chế tạo ở quy mô lớn nhưng không hoạt động, và có những công nghệ có thể thực hiện nó nhưng không có quy mô. Kiểm soát điện tử của chúng tôi được đặt ra duy nhất để làm cả hai. Làm việc với Infineon với quy trình bán dẫn linh hoạt và trưởng thành của nó, cho phép chúng tôi tăng tốc khả năng truy cập của QPU thương mại. Do tỷ lệ lỗi hàng đầu, các bộ xử lý này cần ít qubit hơn đáng kể để giải quyết các vấn đề hữu ích so với các công nghệ khác. “

Vào cuối năm nay 2022, các thiết bị Oxford Ionics đầu tiên sẽ có thể truy cập được vào đám mây, cho phép người tham gia thương mại truy cập vào các Máy tính lượng tử tiên tiến này. Các thiết bị tích hợp đầy đủ có khả năng mở rộng đến hàng trăm qubit dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường trong vòng chưa đầy hai năm nữa. Mục tiêu cuối cùng của Infineon và Oxford Ionics là cung cấp các QPU riêng lẻ, tích hợp đầy đủ với hàng trăm qubit được nối mạng với nhau thành một cụm siêu máy tính lượng tử sử dụng công nghệ mạng lượng tử của Oxford Ionics trong vòng 5 năm.

“Vai trò của Infineon là thực hiện công việc mang tính đột phá của Oxford Ionics để mở rộng quy mô phù hợp hướng tới số lượng qubit có ý nghĩa và tỷ lệ lỗi thấp. Stephan Schaecher, Giám đốc Ứng dụng Mới, Đổi mới và Điện toán Lượng tử tại Bộ phận Công nghiệp Infineon Technologies cho biết.

Mô-đun Bẫy ion của Infineon

Các bẫy ion của Infineon đẩy nhanh sự phát triển của các máy tính lượng tử mạnh mẽ để giải quyết các vấn đề tối ưu hóa mà các đối tác cổ điển của chúng không thể giải quyết. Nghiên cứu này đã bắt đầu vào năm 2016 tại trang Infineon fab ở Villach để kết hợp các phát hiện khoa học cùng các công nghệ lượng tử quy mô công nghiệp. Biết cách công nghiệp hóa và kết hợp các vật liệu và công nghệ mới, Infineon cung cấp một nền tảng công nghệ tiên tiến cho các loại bẫy tùy chỉnh có thể dự đoán, lặp lại và đáng tin cậy. Dựa trên nền tảng này, Infineon mở đường cho hàng nghìn qubit bằng cách làm việc với các đối tác về tích hợp điện tử điều khiển đông lạnh và quang học. Điều này sẽ cho phép các nhà khoa học và công ty tập trung vào các nhiệm vụ cốt lõi của họ, vượt qua ranh giới của khoa học và nghiên cứu, đồng thời tạo ra các hệ thống tính toán lượng tử thành công và chiến thắng, cho phép ngành công nghiệp và học viện giải quyết các vấn đề có ý nghĩa.

Infineon đang theo đuổi nhiều cách tiếp cận khác nhau đối với tính toán lượng tử. Bên cạnh iontrap, công ty cũng đang hoạt động trong lĩnh vực qubit siêu dẫn và bán dẫn. Với tư cách là người đồng sáng lập của Hiệp hội Công nghệ và Ứng dụng Lượng tử (QUTAC), Infineon đã hướng chủ đề từ công nghệ sang ứng dụng có thể sử dụng được.

Thông tin có thêm tại infineon.com và oxionics.com.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *