Nhận bản tin Online
Bài viết mới
03 Th10 2023

Blog Tự Động Hóa

Giám sát dựa trên PC hướng dẫn tất cả các bước quy trình trong sản xuất photovoltaic
Thiết bị công nghiệp

Giám sát dựa trên PC hướng dẫn tất cả các bước quy trình trong sản xuất photovoltaic 

Beckhoff đã tổ chức hôi nghị và triển lãm lẫy lừng quốc tế về năng lượng mặt trời Photovoltaic ở Châu Âu (EU PVSEC) từ ngày 5 đến ngày 8 tháng 9 năm 2011ở Hamburg, Đức vừa qua. Là 1 thị trường đang phát triển, công nghiệp photovoltaic hiện đang là áp lực cạnh tranh trẻ mạnh. Vì lí do này mà các giải pháp tự động hóa thông minh mở rộng được yêu cầu nhiều hơn trước đây như vấn đề cơ bản để hiệu quả chi phí cho sản xuất. với việc điều khiển dựa tren PC, Beckhoff cung cấp 1 nền tảng điều khiển hiệu suất cao và thích hợp, với tiềm năng tối ưu hóa cho toàn bộ quy trình sản xuất photovoltaic: từ sản xuất wafer đến sản xuất cell và module. Triển lãm hội chợ thương mại PVSEC của Beckhoff sẽ tập trung vào phần mềm TwinCAT 3 tổng thể cũng như các giải pháp điều khiển , từ điều khiển Servo trong khối thiết bị đầu cuối 12 mm đến điều khiển EtherCAT động lực.
Với tầm quan trọng cuả nó trong kỹ thuật cơ khí và nghiên cứu, PVSEC giữ vị trí thứ 26 trong năm nay, 1 trong những sự kiện quan trọng toàn cầu cho công nghiệp photovoltaic. “Là 1 công ty tự động hóa, chúng tôi gặp các đối tác trong công nghiệp cơ khí ở đây,” Andreas Schulze, giám đốc chi nhánh Photovoltaic tại Beckhoff cho biết. Ở PVSEC, Beckhoff đã trưng bày dải sản phẩm có các giải pháp của mình trên các máy tính công nghiệp hiệu suất cao và thiết thực, các thiết bị fieldbus, công nghệ truyền động và phần mềm tự động hóa TwinCAT, cũng như EtherCAT, hệ thống Ethernet thời gian thực và XFC (eXtreme Fast Control), giải pháp điều khiển máy móc tốc độ cao.
Thị trường năng lượng tái tạo và công nghiệp phụ trợ hiện đứng giữa các driver đang phát triển lớn nhất và tạo ra khoảng 15 % tổng doanh số của Beckhoff – với đồ thị hướng lên. “nhờ tốc độ cao và chính xác, công nghệ Beckhoff XFC tối ưu hóa để phù hợp với quá trình sản xuất photovoltaic dựa trên cấp số nhân của các mô đun máy. Chẳng hạn, không những làm ra các pin mặt trời phải được vận chuyển rất nhanh trong trạm phân loại mà còn phải cùng thời gian sự phân loại phải xảy ra và là hệ thống đồng bộ,” Andreas Schulze giải thích.

TwinCAT 3 mở rộng chuẩn cho thế giới tự độnghóa

TwinCAT 3, phiên bản phần mềm mới của Beckhoff cho công nghệ điều khiển dựa trên PC sẽ mở rộng thế giới tự động hóa thông qua nhiều tính năng. Việc sử dụng Microsoft Visual Studio® như 1 framework hiện thay cho ngôn ngữ lập trình C/C++. Thêm vào đó, sự tích hợp của Matlab®/Simulink® cho phép sử dụng trong lĩnh vực khoa học, như kỹ thuật đo lường hoặc cho việc mô tả máy móc và nhà máy. Runtime hoạt động dưới điều kiện thời gian thực khắc nghiệt với việc sử dụng công nghệ multi-core và hỗ trợ các hệ thống hoạt động 32 hoặc 64 bit.
Robots cũng có thể được vẽ trong phần mềm và được tích hợp 1 cách liền mạch vào bộ điều khiển máy tính với thư viện “TwinCAT Kinematic Transformation”. TwinCAT hỗ trợ các chuyển động nối tiếp và song song, như việc sử dụng cho các tác vụ pick-and-place và cho việc đăng tải và unload trong dây chuyền sản xuất pin mặt trời tự động.

Scalable servo milestone

Với thiết bị đầu cuối servo EL7201 EtherCAT, Beckhoff còn trưng bày 1 bộ truyền động Servo Drive hoàn chỉnh trong khổ nhỏ của 1 khổ thiết bị đầu cuối có 12 mm . EL7201 được thiết kế chính xác đến hiệu suất yêu cầu cho các ứng dụng đòi hỏi công suất thấp, như việc vận chuyển pin giữa các bước quy trình riêng biệt. đối với dải hiệu suất trung bình và cao hơn, dòng AX5000 Servo Drive với ngõ ra lên đến 118 KW cung cấp 1 dải sản phẩm rộng rãi bao gồm động cơ servo, cho hầu hết quá trình ứng dụng thay đổi trong công nghiệp photovoltaic.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *