Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Siemens mang tới bộ điều khiển truyền động Simotion D với cấp hiệu năng mới
Thiết bị công nghiệp

Siemens mang tới bộ điều khiển truyền động Simotion D với cấp hiệu năng mới 

Ban Truyền động của Siemens đã mở rộng dải sản phẩm Simotion D tới dải hiệu năng cao. Thế hệ mới bộ điều khiển truyền động đa trục Simotion D4x5-2 có nhiều tính năng mở rộng như số lượng lên đến 128 trục, giao thức Profinet và các đầu vào ra I/O công nghệ cũng như hiệu năng tính toán tăng gấp 03 lần.

Hệ điều khiển truyền động Simotion D cho các máy sản xuất bao trùm tất cả các cấp độ điều khiển từ các ứng dụng điều khiển vị trí đơn giản đến các ứng dụng với chu kỳ cực ngắn hoặc số trục lớn. Theo tính tỷ lệ, Simotion mang đến độ linh hoạt cao theo yêu cầu thay đổi trong tự động hóa máy móc. Hệ điều khiển truyền động đa trục kiểu khối Simotion D không chỉ có các hàm công nghệ, điều khiển truyền động và PLC mà còn có tính năng điều khiển truyền động được tích hợp dựa trên bộ biến tần Sinamics S120.

Với các sản phẩm Simotion D445-2 DP/PN và D445-2 DP/PN mới, dải ứng dụng đã được mở rộng. So sánh với thế hệ trước, cấu trúc lớn nhất đã được tăng lên gấp đôi đến 128 trục và dung lượng bộ nhớ mở rộng hơn. Điều này đã làm tăng 3 lần hiệu năng điều khiển truyền động và PLC.

Với Simotion D4x5-2, giao thức Profinet IO tùy chọn trước đây hiện nay đã được tích hợp vào các môđun. Điều này tạo ra một khe cắm trống cho các tùy chọn mở rộng khác. Giao diện trên bo mạch bao gồm một chuyển mạch 3 cổng và cho phép thiết lập cấu trúc hình học mạng khác nhau như cấu trúc đường, sao hoặc cây ngoài sự cần thiết của các chuyển mạch bên ngoài. Giao diện không chỉ hỗ trợ thời gian thực (RT) mà còn trao đổi dữ liệu thời gian thực đồng thời và có thể hoạt động như một bộ điều khiển hoặc thiết bị.
Ngoài giao thức Profinet, Simotion D4x5-2 cũng có 2 giao thức Profibus và 2 giao thức Ethernet cũng như 28 đầu vào ra số IO trong đó 16 đầu có thể được sử dụng cho các hàm công nghệ cũng như các đầu ra ly hợp cam với độ phân giải micro giây.

Bộ điều khiển truyền động Simotion D các máy sản xuất bao trùm tất cả các cấp độ điều khiển từ các ứng dụng điều khiển vị trí đơn giản đến các ứng dụng với chu kỳ cực ngắn hoặc số trục lớn.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *