Nhận bản tin Online
Bài viết mới
13 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Sản phẩm mới Altivar 312-Biến tần cho động cơ không đồng bộ  công suất từ 0.18 đến 15 kW – điện áp nguồn cung cấp lên đến 600 V
Thiết bị công nghiệp

Sản phẩm mới Altivar 312-Biến tần cho động cơ không đồng bộ công suất từ 0.18 đến 15 kW – điện áp nguồn cung cấp lên đến 600 V 


Schneider Electric Việt Nam sẽ đưa ra dòng sản phẩm mới, biến tần Altivar 312, để thay thế cho dòng sản phẩm biến tần Altivar 31, rất thông dụng tại thị trường Việt Nam, sẽ ngưng sản xuất vào cuối năm nay.

Altivar 312 là biến tần thế hệ mới nhất trong hệ thống biến tần được đưa ra thị trường theo tiêu chí thân thiện với người dùng vốn đã đưa Schneider Electric lên vị trí nhà cung cấp biến tần có thị phần lớn nhất thế giới hiện nay.

 Tiết kiệm lên đến 50% năng lượng điện tiêu thụ!

Thông qua việc nâng cao hiệu suất làm việc của hệ thống máy móc, Altivar 312 được thiết kế để nâng cao hiệu suất làm việc giúp tiết kiệm hơn 50% năng lượng điện tiêu thụ của hệ thống đặt biệt là trong các ứng dụng điều khiển quạt gió.

Các chức năng chuyên dụng cho từng loại máy
Với 50 chức năng chuyên dụng được tích hợp sẵn, Altivar 312 là sự lựa chọn phù hợp cho các ứng dụng sau đây:
– Điều khiển băng tải.
– Máy đóng gói.
– Máy dệt
– Bơm và quạt
– Các máy đặc biệt

Được thiết kế để đáp ứng từng nhu cầu khác nhau
Chẳng hạn như đối với ứng dụng bơm và quạt, chức năng điều khiển PI giúp nâng cao độ chính xác khi điều khiển đồng thời giới hạn thời gian vận hành ở vận tốc thấp giúp nâng cao tuổi thọ của động cơ. Các chức năng khác cũng góp phần làm tăng hiệu suất làm việc của hệ thống như:
– Điều khiển tự động khởi động lại
– Cài đặt chế độ dừng khi có báo lỗi
– Phát hiện ngưỡng dòng điện qua đó giám sát mô-men và trạng thái nhiệt của động cơ.
– V.v..

Luôn sẵn sàng cho mọi ứng dụng, biến tần Altivar 312 được tích hợp bộ lọc EMC Class C2. Các chức năng “Run” và “Stop” được đặt sẵn trên màn hình phía trước của biến tần và cũng có thể được cài đặt bằng chương trình.
Thêm vào đó, Altivar 312 còn được trang bị thêm một số công cụ điều khiển như.
– Cài đặt “sink/source” đề tương thích với hệ thống điều khiển.
– Cho phép lắp đặt trên DIN rail tuân theo tiêu chuẩn lắp đặt của người dùng
– Cung cấp bộ phụ kiện UL Type 1 để hỗ trợ kết nối cho các khách hàng tại thị trường Bắc Mỹ

Thỏa mãn mọi nhu cầu truyền thông với các công cụ hỗ trợ chuyên dụng
Altivar 312 có thể được tích hợp dễ dàng vào trong mọi chuẩn mạng điều khiển bằng các giao thức như:
– Modbus và CANopen được tích hợp sẵn
– Các phụ kiện có thể mua rời cho các chuẩn mạng: CANopen Daisy Chain, Device Net và Profibus DP
– Các cổng chuyển đổi Ethernet/Modbus và Fipio/Mobus gateway cũng có sẵn và phục vụ theo yêu cầu.

Giao diện được thiết kế rõ ràng
Tương tự như biến tần Altivar 12, biến tần Altivar 312 cũng có màn hình giao diện đặt phía trước biến tần. Núm xoay cài đặt “Navigation button” ở giữa màn hình và các nút nhấn phục vụ cho việc cài đặt. Hệ thống menu dễ sử dụng giống như biến tần Altivar 71 cho phép người dụng lựa chọn ngôn ngữ cài đặt (có sẵn 8 ngôn ngữ cài đặt) giúp cho việc cài đặt dễ dàng hơn.

Được thiết kế để làm việc trong môi trường khắc nghiệt
Dựa trên nền tảng biến tần Altivar 31 thế hệ trước, Altivar 312 được thiết kế cực kỳ ổn định và bền vững. Các card điều khiển được bao phủ lớp bảo vệ theo tiêu chuẩn IEC 60721-3-3 Class 3C2 và 3S2 giúp Altivar 312 có thể làm việc được trong môi trường có nhiệt độ từ -100C đến +500C mà không bị giảm cấp, ngay cả khi được lắp đặt liền kề (side by side). Hơn thế nữa, Altivar 312 được trang bị khả năng thích ứng tuyệt đối với các nguồn điện có điện áp không ổn định.

Một dòng sản phẩm cho thị trường toàn cầu
Biến tần Altivar 312 được thiết kế theo một mẫu mã duy nhất đáp ứng mọi tiêu chuẩn:

Dãy điện áp rộng:
• 1-Pha 200 đến 240V có tích hợp bộ lọc tương thích điện từ EMC Class C2
• 3-Pha 200 đến 240V
• 3-Pha 380 đến 500V có tích hợp bộ lọc tương thích điện từ EMC Class C2
• 3-Pha 525 đến 600V
Thiết kế tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế: EC/EN 61800-5-1, IEC/EN 61800-3 (environments 1 and 2, C1 to C3), CE, UL, CSA, C-Tick, NOM, GOST

Từ tháng 7 năm 2009, Schneider Electric Việt Nam sẽ đưa dòng sản phẩm mới, biến tần Altivar 12, vào thị trường Việt Nam để thay thế cho dòng sản phẩm biến tần Altivar 11 sẽ ngưng sản xuất vào cuối năm nay.

Altivar 12 là loại biến tần nhỏ gọn chuyên dụng cho các thiết bị phụ trợ trong công nghiệp và dân dụng như:
– Công nghệ thực phẩm (thông gió phòng chứa thức ăn, máy đóng gói thức ăn, máy nhào bột, …)
– Các ứng dụng điều khiển nhỏ (hệ thống rửa xe hơi tự động, băng chuyền, …)
– Chăm sóc sức khỏe (hệ thống giường y tế, máy tập thể dục, …)
– Các máy chế biến sử dụng nguồn một pha (máy chế biến gỗ, máy đánh bóng bề mặt, bơm nước hồ bơi, …)

Biến tần Altivar 12 được đưa ra tại thị trường Việt Nam chuyên dụng cho các động cơ không đồng bộ 3 pha sử dụng nguồn điện 120-240V với 3 dãy công suất như sau:
– 0.18 to 0.75 kW, nguồn cung cấp 120 Vac
– 0.18 to 2.2 kW, nguồn cung cấp 240 Vac
– 0.18 to 4 kW, nguồn cung cấp 240 Vac

Được tích hợp sẵn bộ lọc nhiễu điện từ EMC Class C1, biến tần Altivar 12 có khả năng chống ồn tốt và hiệu suất làm việc cao giúp tiết kiệm năng lượng lên đến 30% so với các ứng dụng thông thường khi không có sử dụng biến tần.

Nhỏ gọn và chắc chắn!
Mặc dầu với kích thước nhỏ gọn (kích thước của Altivar 12 được xem như nhỏ nhất so với các sản phẩm cùng loại của các nhà sản xuất khác với chiều rộng chỉ 72mm, sâu 102mm và cao 143) Altivar 12 lại chứa đựng đến 150 chức năng chuyên dụng khác nhau

Chất lượng và độ bền đáng tin cậy là các tiêu chí hàng đầu cho các nhà thiết kế tại Schneider khi đưa ra dòng sản phẩm mới này. Altivar 12 được thiết kể để làm việc được trong các môi trường khắc nghiệt với hệ thống card điều khiển được bao phủ một lớp bảo vệ theo tiêu chuẩn. Altivar 12 cũng được trang bị khả năng đáp ứng tốt với các trường hợp điện áp nguồn không ổn định giúp giảm thiểu tối đa công việc bảo trì.

Ngoài ra, Altivar 12 cũng được trang bị nhiều profile điều khiển giúp tương thích với tất cả các ứng dụng có liên quan như: luật điều khiển tiêu chuẩn (U/f), điều khiển theo mômen cố định (điều khiển theo bằng vector từ thông, SVC) và luật điều khiển chuyên dụng cho bơm/quạt (luật bình phương, Kn²).

Altivar 12 cung cấp khả năng điều khiển tốc độ tối ưu đối với các loại tải thay đổi liên tục, bằng chức năng phát hiện tức thời sự gia tăng của dòng điện qua động cơ, giúp cho động cơ đáp ứng tốt trong các trường hợp cần chuyển đổi động cơ hay cần bắt tốc độ để đảm bảo rằng động cơ không bị hư hỏng.

Kinh tế: được thiết kế theo tiêu chí đơn giản!
– Tất cả các thông số của Altivar 12 đều được cài đặt mặc định ngay từ lần đầu tiên bật nguồn điện cho biến tần.

– Chống ồn: các biến tần Altivar 12 loại tiêu chuẩn công suất lên đến 0.75kW sử dụng nguồn 220 Vac không có quạt giải nhiệt. Loại cao cấp có trang bị quạt giải nhiệt nhưng quạt chỉ làm việc khi cần thiết và chỉ tập trung vào các linh kiện có khả năng phát nhiệt vốn được thiết kê để tháo lắp dễ dàng.

– Altivar 12 được thiết kế nhỏ gọn và mỏng hơn so với kích thước thông thường. Đế tản nhiệt được lắp trực tiếp giúp nhiệt thoát ra dễ dàng từ các linh kiện điện tử công suất.
– Các chức năng điều khiển cao cấp (PID, multi-speed, …) cũng được trang bị giúp Altivar 12 được xem như sự lựa chọn phù hợp nhất cho các yêu cầu giá cạnh tranh của các nhà chế tạo máy.
– Để thuận tiện cho việc lắp đặt và đấu nối dây, người sử dụng chỉ cần sử dụng một loại vít để lắp đặt cho cả hai phần điều khiển và động lực. Phần động lực có thể được lắp trực tiếp vào biến tần mà không cần tháo rời mặt che của các đầu nối dây. Vị trí của các đầu nối dây cũng được bố trí phù hợp kết hợp với các chỉ dẫn lắp đặt giúp giảm thiểu sai sót. Các mã số và số thứ tự xuất xưởng có thể nhìn thấy dễ dàng ở mặt trước của Altivar 12 ngay cả khi các biến tần được lắp đặt sát vào nhau.

– Tiết kiệm thời gian cài đặt: một trong các đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm mới này là núm xoay cài đặt “navigation button”. Núm xoay nhỏ này giúp người dùng có thể truy cập trực tiếp vào từng thông số và cài đặt một cách nhanh chóng.
– Tiết kiệm chi phí giao hàng: đối với cả các nhà chế tạo máy cũng như các nhà phân phối sản phẩm của Schneider Electric, Altivar 12 cũng được thiết kế để tiết kiệm thời gian (qua đó tiết kiệm tiền!) theo kiểu đóng gói (từ 7-14 biến tần Altivar 12 được đóng thành một gói) giúp người lắp đặt có thể có ngay nhiều biến tần Altivar 12 trong một thùng mà không cần phải giao hàng từng cái.
Một đặc điểm nổi bật nữa là công cụ Multi-Loader, thiết bị này cho phép người dùng có thể lập trình cho biến tần Altivar 12 ngay cả khi biến tần còn nằm trong hộp. Vì vậy mà người dùng có thể lập trình cho một lố biến tần Altivar 12 trong vòng khoảng 5 phút!

Khả năng truyền thông mạnh
Altivar 12 có thể được tích hợp dễ dàng vào các hệ thống điều khiển bằng truyền thông vì được tích hợp sẵn cổng truyền thông nối tiếp Modbus
Cổng Blue Tooth của biến tần Alitvar 12 cho phép chuyển cấu hình điều khiển dể dàng. Chỉ cần chuẩn bị một chương trình điều khiển đơn giản trên máy tính PC bằng phần mềm hổ trợ cài đặt SoMove sau đó có thể truyền qua Altivar 12 bằng điện thoại di động!

Thân thiện với môi trường
Cũng giống như các dòng sản phẩm mới khác của Schneider Electric, Altivar 12 cũng được áp dụng tiêu chuẩn “eco-design”. Tiêu chuẩn thiết kế này thỏa mãn tất cả các yêu cầu của các tổ chức bảo vệ môi trường tại châu Âu như WEEE, ROHS.
Bên cạnh đó, ngoài việc tái sử dụng các vỏ bao bì đóng gói biến tần, Altivar 12 còn được đóng gói thành từ lô để hạn chế việc thảy bỏ rác thải là các vỏ bao của biến tần khi sử dụng.
Việc nâng cao hiệu suất làm việc của biến tần Altivar 12 giúp tiết kiệm lên đến 30% năng lượng điện tiêu thụ cũng góp phần vào việc bảo vệ môi trường thông qua việc giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ các nhà máy điện.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *