Nhận bản tin Online
Bài viết mới
28 Th9 2023

Blog Tự Động Hóa

Điều khiển số nhanh, an toàn qua mạng LAN không dây công nghiệp
Công nghiệp ô tô

Điều khiển số nhanh, an toàn qua mạng LAN không dây công nghiệp 

Nhu cầu nâng cao sản xuất trong ngành công nghiệp ô tô đưa qua hậu cần sản xuất với nhiều thách thức là đặt khung xe đúng vị trí, đúng thời gian.

Trong khi mọi thứ có thể còn được sắp xếp trong xưởng làm khung xe bằng những thiết bị logic liên tục khi các khung được đưa vào xưởng sơn được kết hợp giữa nhận dạng và điều khiển hậu cần có thể được tối đa hóa hiệu xuất bằng cách sử dụng mạng WLAN công nghiệp.

Được cho là hơn những mạng bằng dây, mạng LAN wireless công nghiệp(IWLAN) cho phép tốc độ cao và truyền thông an toàn dữ liệu. Ưu điểm chính của những giải pháp này bao gồm một và linh động trong việc thâm nhập vào các nút mobile và tiết kiệm chi phí bảo trì.

Hệ thống định hướng xe tự động, ví dụ như có thể nhận dữ liệu mà không cần cáp, và họ vẫn duy trì tính linh hoạt trong việc chọn lộ trình. Công việc bảo trì là đơn giản và dịch vụ và thời gian dừng lại được giảm nhiều hơn.

Những lợi ích khác từ truyền thông không dây là tránh được những tai nạn trong khu vực di chuyển các thiết bị. Trong trường hợp vận hành từ xa, dịch vụ và bảo trì sẽ sử dụng mạng IWLAN, những khu vực này với những nguy hiểm tiềm ẩn nơi mà con người không được phép đi lại.

Sản xuất theo đơn đặt hàng

Tin cậy, giải pháp điều khiển trung tâm IWLAN và những mức độ linh động cao, tuy nhiên có thể cho phép từng logistics và cần thiết để đảm bảo tính hiện đại về điều khiển, sản xuất theo yêu cầu. Các qui trình có thể dễ dàng được giám sát và tránh được lỗi sản xuất. Ngoài ra, mạng không dây có thể mở rộng bất kỳ lúc nào theo các node mà chi phí được giảm đáng kể.

Siemens cho ra các dòng sản phẩm có tên đứng đầu “I” có nghĩa Industrial-công nghiệp trong IWLAN, đặc biệt với sự hoạt động ổn định trong môi trường công nghiệp. Điều này là điều cần thiết cho những ứng dụng trong nhà máy BMW ở Dingolfing, Đức. nhà máy sản xuất 1.200 xe BMW mỗi ngày, cũng như khung nhôm cho Rolls-Royce. Nhà máy đã có những sắp đặt để giúp nâng cao sản xuất, giảm chi phí bảo trì. Ví dụ, khung đến từ xưởng làm khung được phân phối ra và đưa đi bằng 40 làn đường để đến xưởng sơn. Vì lý do nào đó, hai xe vận chuyển đang được sử dụng trong ba làn, và mã nhận dạng được chuyển về máy chủ thông qua mạng IWLAN sử dụng thiết bị của Siemens Scalane W.

An toàn và tương thích

Sự thuận lợi từ mạng IWLAN ngày càng được sử dụng rộng rãi trong gia đình, văn phòng và khu vực công cộng về tính linh động và giảm chi phí hơn là sử dụng mạng dây. Tập đoàn BMW cũng sử dụng những ưu điểm này ở Dingolfing trong môi trường công nghiệp sản xuất, nơi mà mạng IWLAN được lắp đặt để thay thế những hệ thống cũ sử dụng những công cụ được thiết kết trong văn phòng. Một trong những yếu tố quyết định là những sự cố của các thiết bị thay thế trên thị trường thay đổi rất nhanh về các sản phẩm IT, và để nâng cao khả năng đáp ứng về độ bền, tin cậy, xác định, và an toàn của mạng thông tin.

Bảo mật là yêu tố quan trọng cần phải quan tâm khi sử dụng mạng không dây. Scalance W với ‘Security Wizard’ như là một công cụ hỗ trợ. Dễ dàng cài đặt của WPA sẽ lấp những lỗ hổng bảo mật của tiêu chuẩn WEP cũ, đảm bảo được tính bảo mật hơn. Chuẩn Advance Encryption Standard (AES) được sử dụng. Chiều dài 128 bit được thay đổi theo tần số, do đó không thể truy cập từ người ngoài khâu sản xuất.
Với các đặc điểm chống rung và chống sóc của các sản phẩm Scalance W làm nó phù hợp và được sử dụng trong công nghiệp. Chẳng hạn, nguồn cung cấp linh hoạt và hộp kim loại bảo vệ đạt chuẩn I65. Với các bộ điều khiển và các I/O chuyển đổi dữ liệu vòng. Cũng là sự chọn lựa để dự phòng trong trường hợp bị lỗi ở máy con.

Chuẩn mạng LAN không dây trong công nghiệp để dùng trong truyền thông công nghiệp được thiết lập bởi Siemens. Nó dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế IEEE 802.11 cho 2.4 và 5 GHz và tốc độ truyền nhận dữ liệu lên đến 54Mbit/s. Các sản phẩm IWLAN trong mục sản phẩm của Simatic NET là mục tiêu được chọn để đáp ứng được những yêu cầu trong công nghiệp-truyền thông tin cậy với chuẩn công nghiệp “I” được thiết kế chắc chắn và tính bảo mật trong truyền thông dữ liệu bằng chuẩn bảo mật thuật toán. Điều này mở ra một giải pháp mới để bảo vệ hệ thống ở mỗi cấp độ cho mỗi lớp mạng.
Từ các hệ thống băng tải và kho lưu trữ, thông qua các dây chuyền sản xuất yêu cầu chuyển động linh hoạt, liên quan đến các thiết bị quay của cơ khí: truyền thông không dây cũng giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí lắp đặt, giảm tính nhạy cảm của sự hao mòn và giảm thời gian bảo trì. Thêm vào đó, nó giống như mạng truyền thông, với những mở rộng của mạng là điều có thể hoặc với chi phí cao. Cũng như những mục đích điều khiển truyền thông với các thiết bị di động, như hệ thống IWLAN có thể hỗ trợ thêm những chức năng chuẩn đoán lỗi online, lưu trữ dữ liệu thời gian thực hoặc Voice-over-IP telephony.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *