Logo Mitsubishi
TĐH quá trình sản xuất

Công việc trên mặt đất trong dự án máy bay Airbus

Các máy bay Airbus A350 XWB ("thêm phần thân rộng") là một trong những máy bay mới được chờ đợi nhất hiện nay. Mặc dù vẫn chưa có chiếc may bay nào rời khỏi nhà máy, nhưng 548 đơn đặt hàng đã được đặt cho cái gọi là "tương lai của du lịch hàng không". Airbus quyết định cách mạng hóa quá trình sản xuất cánh cho máy bay này.

Một cuộc cách mạng trong thi công cánh máy bay: Airbus chuyển sản xuất từ chiều dọc sang chiều ngang.

Hình: Cơ cấu lắp ráp này giúp máy móc và những người thợ lắp ráp có đủ không gian để thi công tất cả các phần của cánh máy bay.


Các máy bay Airbus A350 XWB (“thêm phần thân rộng”) là một trong những máy bay mới được chờ đợi nhất hiện nay. Mặc dù vẫn chưa có chiếc may bay nào rời khỏi nhà máy, nhưng 548 đơn đặt hàng đã được đặt cho cái gọi là “tương lai của du lịch hàng không”. Airbus quyết định cách mạng hóa quá trình sản xuất cánh cho máy bay này. Hoạt động sản xuất tại nhà máy Airbus tại Broughton, Vương quốc Anh, bây giờ là một viên ngọc thực.

“Airbus đã thay đổi hoàn toàn triết lý về sản xuất cánh trên các máy bay A350 XWB, từ thi công theo chiều dọc cánh, với các mặt cạnh đầu tiên đến khung vòm trong khi lắp ráp, để thi công theo chiều ngang cánh – lần đầu tiên điều này đã được thực hiện bởi Airbus” Damon Griffiths khẳng định. Ông là người quản lý hỗ trợ dự án tại Electroimpact, một trong những nhà thiết kế hàng đầu thế giới về các công cụ và thiết bị tự động hóa cho ngành hàng không vũ trụ. Công ty đã ký hợp đồng thiết kế và xây dựng hệ thống sản xuất. Bộ xương cho cánh máy bay dựa trên một giàn khuôn dẫn lắp ghép trong khi các tấm bề mặt được gắn trên và dưới bởi một loạt các khoan, nối ghép bulông và gia công cố. Hầu hết các công việc này là hoàn toàn tự động. 

Có một thuận lợi cơ bản để định hướng theo chiều ngang cánh trong sản xuất. Độ dài của cánh 33 mét, có thể đi qua toàn bộ quá trình xây dựng mà không bị xoay. Băng chuyền thấp, các thiết bị vận chuyển không người lái là tất cả những gì cần thiết cho chuyển động, loại bỏ sự cần thiết của cần cẩu theo cách truyền thống. Nhưng có rất nhiều thách thức mới, nó rất tốt, và nó đã giúp Electroimpact kết hợp với Bosch Rexroth như là một đối tác của dự án. Vấn đề đầu tiên là cánh máy bay phải ở độ cao cung cấp giúp việc thi công thuận lợi cho tất cả mọi người tham gia – cho cả con người và máy móc. Và ở đây điều đó là cần thiết, cũng như, tính đến độ cong của cánh máy bay. Hệ thống này cũng được mở rộng theo thời gian để chứa bất kỳ thay đổi nào về quy mô trong sản xuất.
Giải pháp là:

Các cơ cấu lắp ráp bao gồm 4 bệ lớn và 36 bệ nhỏ có thể được lắp ráp, giống như một trò chơi ghép hình, để tạo thành một thể, khả năng mở rộng cấu hình hoàn chỉnh. Mỗi bệ riêng biệt được thực hiện bằng cách sử dụng cơ cấu nhôm Rexroth. Công ty cũng cung cấp các cầu thang, tay vịn và các thành phần phụ khác. “Trong tất cả, những bệ Rexroth cung cấp lợi thế rất lớn về độ nặng, khả năng cố định, cấu trúc gắn kết”, Griffiths cho biết thêm. Không chỉ là họ tiết kiệm chi phí, mà họ cũng có thể sắp xếp lại nếu và khi cần thiết. Airbus do đó có thể dựa vào việc có một giải pháp xây dựng cánh máy bay đáng tin cậy và được đánh giá cao trong tương lai.
MT

VIDEO

Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ