Máy công nghiệp

Đánh giá máy ép công suất lớn

Do tầm quan trọng ngày càng tăng của hiệu quả năng lượng, nhiều nhà sản xuất và người sử dụng gần đây đã cố gắng để thay thế các phương pháp điều khiển thủy lực với thiết kế hoàn toàn bằng điện.

Trong gần 60 năm nay, Rexroth đã sản xuất các thành phần sử dụng trong công nghệ ép và công nghệ tạo hình. Đây là một tóm tắt lịch sử của một quá trình phát triển quy mô lớn.


Hình bên trái: khối điều khiển cho một máy ép lớn khoảng 13 tấn khối kim loại ép. Hình bên phải: Đứng bên cạnh các van phụ lớn nhất cho máy ép đùn, một nhân viên giữ van nhỏ trong tay.

Nó đã được hiện thực ngay từ đầu: máy ép và các thiết bị Rexroth làm thành một cặp hoàn hảo. Từ những năm 1950, công ty đã hỗ trợ khách hàng trong rất nhiều dự án ở lĩnh vực này. Tăng trưởng được thúc đẩy bởi các ngành công nghiệp ô tô đang bùng nổ thời đó, đồng thời, áp dụng các yêu cầu cao nhất về độ tin cậy, hiệu suất và hoán đổi các thiết bị. Để đáp ứng những mong đợi, các kỹ sư Rexroth ghi nhận trong năm 1960 những yêu cầu quan trọng đó là để có được đánh giá của nhà sản xuất xe hơi lớn cho các giải pháp kỹ thuật của họ, ngày càng trở nên tinh tế hơn. Thành công ở cả doanh nghiệp trong nước và quốc tế đến năm 1969.

Trong những năm sau đó, Rexroth phát triển từ một nhà cung cấp các bộ phận thành một nhà cung cấp tất cả các yếu tố xung quanh bộ điều khiển ép. Đổi mới đặc biệt, bao gồm cả van phụ mới và khối điều khiển, được bổ sung vào các dòng sản phẩm. Vào giữa thập niên 1970, hệ thống điều khiển Rexroth đã được tìm thấy trong máy ép kim cương, kéo cắt phế liệu khổng lồ và bàn là thông thường. Quy định phòng chống tai nạn mới đã có hiệu lực vào cuối những năm 1970 và đầu những năm 1980. Chủ sở hữu máy móc và khai thác lợi gấp đôi từ quy định này – kể từ khi hệ thống điều khiển được lắp đặt như thiết bị tiêu chuẩn đã thỏa mãn các quy định này. Không cần phải lắp đặt lại hoặc xa lạ với các thiết bị mới.

Hình: Ngày nay, kích thước 500 van phụ cho máy ép thủy lực, đạt tỷ lệ lưu lượng đến 90.000 lít mỗi phút.


Với sự phát triển liên tục của công nghệ ép và tạo hình, độ chính xác về lực với hiệu suất và an toàn trên việc phát triển màn hình radar. Một lần nữa, ngành công nghiệp ô tô là một động lực kể từ những năm 1980, nó đã bắt đầu tích hợp ngày càng nhiều bộ phận hợp thành được làm từ sợi thủy tinh gia cố bằng nhựa. Thành phần nhiều lớp như thế này đòi hỏi phải đồng bộ hóa vị trí cực kỳ chính xác. Trục điều khiển CNC được xây dựng bởi Rexroth kích hoạt các vị trí của hai hoặc nhiều trục được điều chỉnh. Phát triển một máy ép hydroforming trong những năm 1990 đại diện cho một bước đột phá quan trọng trong công nghệ ép, mà Rexroth đã cung cấp linh kiện, bộ tăng cường áp lực, và các điều khiển. Công nghệ này “thổi phồng” khoảng trống hình ống bằng cách áp dụng chất lỏng dưới áp lực lớn, mở rộng những khoảng trống thành hình dạng mong muốn.

Do tầm quan trọng ngày càng tăng của hiệu quả năng lượng, nhiều nhà sản xuất và người sử dụng gần đây đã cố gắng để thay thế các phương pháp điều khiển thủy lực với thiết kế hoàn toàn bằng điện. Các kỹ sư Rexroth cảm thấy rằng cả hai giải pháp cung cấp tiềm năng lớn. Kết hợp đúng cách, họ có thể đáp ứng yêu cầu cho cả mật độ năng lượng lẫn hiệu quả năng lượng. Trong năm 2012, các kỹ sư trình bày cả hai thiết kế ép điện-thủy lực và các giải pháp hỗn hợp – chỉ ra con đường hướng tới tương lai của công nghệ định hình.

Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ