Robot

ABB cho ra mắt những giải pháp phần mềm rô-bốt hỗ trợ máy gia công mới

Ngày 12-03-2012, một phần mềm mới được xây dựng dựa vào kinh nghiệm lập trình phong phú của ABB để thực hiện các thao tác hỗ trợ máy gia công dễ dàng hơn, nhanh hơn, linh hoạt hơn bao giờ hết và còn giúp tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.

Ngày 12-03-2012, một phần mềm mới được xây dựng dựa vào kinh nghiệm lập trình phong phú của ABB để thực hiện các thao tác hỗ trợ máy gia công dễ dàng hơn, nhanh hơn, linh hoạt hơn bao giờ hết và còn giúp tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.

Với hơn 30.000 rô-bốt hỗ trợ máy gia công được lắp đặt từ những năm 1970, thời kỳ mà ABB đạt đến đỉnh cao trong hệ thống đại tu phần mềm rô-bốt gia công được thiết kế dựa vào những quan tâm phổ biến nhất của khách hàng. Với tất cả mọi thứ từ đúc áp lực đến ép nhựa và gia công, gói phần mềm mới này đã tạo ra sự linh hoạt trên toàn thế giới và dễ dàng sử dụng.

Cùng lúc đó, phần mềm chạy trên nền máy tính Robotstudio PowerPac và phần mềm Robotware chạy trên nền bộ điều khiển robot cho phép việc mô phỏng, kiểm tra xác nhận và tối ưu hóa được thực hiện trong thế giới ảo 3D, và sau đó được áp dụng trực tiếp vào thực tế. Tất cả, từ chu kỳ hoạt động đến khả năng xử lý sau gia công đến rủi ro tiềm ẩn do va chạm có thể được mô phỏng ảo trước khi những lỗi tốn kém xảy ra tại nhà máy. 

Giám đốc sản phẩm ABB, ông Andrea Eriksson đã nói: “Công ty chúng tôi luôn đặt nhiều nổ lực để tạo ra những giải pháp thực sự cải tiến và đáp ứng nhu cầu của các khách hàng. Với hệ thống phần mềm mới này, chúng tôi đã giải quyết được nhiều mối bận tâm chính. Điều này giúp cho việc lập trình trạm gia công dễ dàng, nhanh chóng, và linh hoạt; phần mềm điều khiển thậm chí có thể được sử dụng bởi những công nhân tay nghề thấp. Đó chính là những điều khách hàng luôn luôn tìm kiếm.”

Phần mềm RobotStudio PowerPac – một chương trình bổ trợ cho RobotStudio, công cụ lập trình dựa trên máy tính đơn giản và mạnh mẽ của ABB – cung cấp một nền tảng để tạo ra nhanh chóng và dễ dàng, cũng như hiệu chỉnh những trạm robot hỗ trợ máy gia công trong một môi trường ảo 3D. Với một thư viện có nhiều bộ gắp và các loại trạm làm việc phổ biến – và hỗ trợ được tích hợp sẵn cho hầu hết các máy móc và thiết bị ngoại vi – thiết lập một trạm làm việc và vận hành trong thế giới ảo dễ dàng hơn. Thêm vào đó, tính năng an toàn được đơn giản hóa với khà năng xác định những chuyển động về vị trí ban đầu an toàn trong một môi trường ảo.

RobotWare Machine Tending on the ABB FlexPendant
RobotWare Mahine Tending tích hợp sẵn vào ABB FlexPendant

Robotware Machine Tending là phần mềm được thiết kế để trở thành công cụ vận hành, cấu hình và lập trình hiệu quả, độc lập, nhưng cũng được tích hợp chặt chẽ với RobotStudio Machine Tending PowerPac. Giao diện người sử dụng đồ họa theo trực quan và tùy chỉnh cho phép việc giám sát và điều khiển hoạt động sản xuất được thực hiện dễ dàng, cũng như đối với các chương trình tự động và lựa chọn sản phẩm. Mặc dù giao diện này được thiết kế dành cho người dùng không phải là chuyên gia cũng có thể thực hiện được hầu hết những nhiệm vụ thông, phần mềm còn cung cấp khả năng truy cập không hạn chế vào công cụ lập trình mạnh mẽ RAPID dành cho người sử dụng nâng cao.

Khách hàng sử dụng hệ thống rô-bốt hỗ trợ máy gia công của ABB cũng được hưởng nhiều lợi ích từ chương trình ABB Robot Care bao gồm công nghệ dịch vụ từ xa, cung cấp khả năng truy cập từ xa vào hệ thống để giám sát sản xuất, chẩn đoán nhanh chóng và lên kế hoạch bảo trì.

Tất cả các rô-bốt ABB đều được hỗ trợ hoàn toàn bởi trung tâm bán hàng và dịch vụ rô-bốt ABB toàn cầu ở 53 quốc gia và hơn 100 vùng lãnh thổ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Anh Huỳnh Phong Phú
Mobile: 0903 321 339

Công ty TNHH ABB
Hà Nội: Km 9, Quốc lộ 1A, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
ĐT: 04 3861 1010 Fax: 04 3861 1009

Hồ Chí Minh: Tầng 12-12B, Tòa nhà REE Tower
9 Đoàn Văn Bơ, Quận 4, TP HCM
Tel: 08 3943 1488 Fax: 08 3943 1480

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ