Thiết bị công nghiệp

COMbricks RS 485-IS Barrier – thiết bị được thiết kế là mạch điện quan trọng

Nhiều thiết bị I/O sử dụng một loạt các loại cầu chì, từ ngắt chậm để ngắt nhanh chóng để đáp ứng sự cố ngắn mạch và bảo vệ quá tải. Việc sử dụng các cầu chì chủ yếu là do giá thành của việc sử dụng: đường ray DIN, bộ phận ngắt mạch nhiệt hoặc nhiệt từ. Đây không phải là quy tắc trên toàn bộ hệ thống điều khiển, một số thiết bị được thiết kế là mạch điện quan trọng hoặc các thiết bị đòi hỏi một công cụ thích hợp có khả năng phục hồi trong trường hợp xảy ra sự cố.

COMbricks RS 485-IS Barrier

Barrier bảo vệ bên trong COMbricks RS 485 có thể tạo ra các giai đoạn sử dụng trong không khí dễ cháy nổ. Nó tuân thủ theo các tính năng cho PROFIBUS DP trong phần IS và vận hành 31 thiết bị RS 485-IS PROFIBUS DP. ProfiTrace và một Oscilloscope được tích hợp và cũng phù hợp cho an toàn bên trong.

Barrier RS 485-IS chỉ là sản phẩm có hiệu lực cho các segment IS giám sát từ xa thông qua Ethernet từ vùng an toàn. Do việc lắp đặt barrier cố định, người dùng không phải chạm vào lắp đặt thêm bất cứ thứ gì. Điều này tránh những giấy phép nóng và công việc giấy tờ khác.
Như một sự lựa chọn, nó có thể được dùng như một giám sát bus trên các segment IS hiện tại được tạo bởi các barrier thứ 3.
IS barrier có thể được gắn chung trên tấm đỡ với những mô đun COMbricks khác như PROFIBUS PA, Fiber Optic và các mô đun RS 485 thông dụng.

Cơ khí và điện
1 kênh Bus
31 thiết bị/bus-loads trên 1 kênh
cáp dài 1200 m (tùy theo tốc đọ truyền)
1 DB9 connector

Giao thức

Trong suốt cho các giao thức PROFIBUS
9.6 kbps – 1.5 Mbps (tự động phát)
Thời gian trì hoãn 2 bits (12 bits trong chế độ dự phòng)
Không yêu cầu định địa chỉ
Bus dự phòng (tùy chọn)

Trạm trung tâm kiểu 1C với ProfiTrace OE

Trạm trung tâm là cơ sở chủ yếu của COMbricks và sẽ được chèn vào trong các khe cắm bên trái ngoài cùng của các bảng nối đa năng cố định. Nó sắp đặt kế hoạch tương tác giữa tất cả các mô-đun, cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu và một giao diện Ethernet cho người sử dụng.

Kiểu 1C là một kiểu nâng cao có chứa một lõi ProfiTrace giám sát 4 mạng lưới PROFIBUS và một máy chủ web tiên tiến để bảo trì thường trực từ xa của cài đặt PROFIBUS trên Ethernet (phần cứng là giống hệt nhau như là một kiểu 1A).

Đối với các mô-đun khuếch đại giám sát hoặc mô-đun con được yêu cầu để cung cấp tín hiệu thông tin PROFIBUS trên mạng bảng nối đa năng.

Trạm trung tâm kiểu 1C cũng có thể để luồng dữ liệu trực tiếp và thẻ OPC trực tiếp qua Ethernet trong gói phần mềm ProfiTrace 2. ProfiTrace 2 sẽ chạy với chức năng giám sát đầy đủ và người dùng có thể được hưởng lợi từ các tính năng của nó.
Trạm trung tâm cung cấp nguồn cho tất cả các mô-đun thông qua nguồn cung cấp điện dự phòng.

Bộ điều khiển 32 mô-đun (10 cấp tốc độ cao)
Hệ thống cung cấp điện dự phòng
Thẻ uSD 32 GB (SD và SDHC)
Kết nối USB cho các bản cập nhật firmware

Ethernet
Tốc độ kết nối 10 / 100 Mbps
Các giao thức: HTTP, FTP, SMTP, TELNET, SNMP, CommDTM

Hệ thống phân phối năng lượng

SVS16 là một hệ thống phân phối năng lượng mới và là một sản phẩm chiến thắng giải thưởng giải thưởng sáng tạo 2012 mới đây của trung tâm PI tại Hà Lan. Nó cung cấp bảo vệ quá dòng có chức năng chọn lọc và phân phối năng lượng trong mạch tải cũng như chuyển mạch, bảo vệ và giám sát các kết quả đầu ra kỹ thuật số lên đến 10A. Thông tin các điều kiện hoạt động và lỗi cũng như chuyển đổi và khởi động lại của những mạch điện riêng biệt trên mức 24V DC thông qua PROFIBUS-DP để nó trở thành một hệ thống phụ thông minh về cấp độ điều khiển.

ZT-2570/ZT-2571, RS-485/RS-232/Ethernet đến mô-đun chuyển đội ZigBee

Các dòng mô-đun ZT-2570 và ZT-2571 thuộc dạng chuyển đổi ZigBee cỡ nhỏ không dây dựa trên tiêu chuẩn IEEE802.15.4 cho phép RS-232, RS-485 và giao diện Ethernet để chuyển đổi một mạng lưới khu vực riêng biệt ZigBee. Việc truyền tải điển hình của ICP DAS ZT trong dòng sản phẩm ZigBee là 700 mét (LOS, đường nhìn thấy trực tiếp), với một dải tần số truyền trong khoảng 2,405 GHz và 2,48 GHz, chia thành các vùng 5 MHz, cung cấp 16 kênh và 16384 PAN IDs.

Dòng ZT-2000 không chỉ là một chuyển đổi không dây khoảng cách dài mà cũng có thể tương tác một bộ định tuyến ZigBee để mở rộng phạm vi truyền tải và nâng cao chất lượng của tín hiệu không dây.

Dòng sản phẩm ZT-2000 hàng mang đặc điểm kỹ thuật là một bộ các giao thức truyền thông cao cấp bằng cách sử dụng mô-đun radio kỹ thuật số nhỏ công suất thấp, được trang bị trong ZigBee 2007 (ZigBee Pro) của dòng ZigBee. Trong mạng ZigBee, nó chỉ cho phép một ZigBee chủ được gọi là “ZigBee điều phối”, dòng sản phẩm ZT-2570, được sử dụng để khởi tạo và quản lý định tuyến. Ngoài ra, một mạng ZigBee có thể quản lý 255 bộ định tuyến ZigBee và chịu trách nhiệm tiếp nhận hoặc bỏ qua dữ liệu từ nút khởi đầu hoặc nút con.

Các tính năng phần cứng:
Hỗ trợ các giao diện RS-232/RS-485/Ethernet
Phù hợp với 2,4 G (Thông số kỹ thuật IEEE802.15.4/ZigBee)
Hoàn toàn tương thích với ZigBee Pro (ZigBee 2007)
Phần mềm cấu hình GUI (Phiên bản Windows)
DIN-Rail Mountable

Thông số kỹ thuật:
Định dạng dữ liệu được hỗ trợ N81/O71/E71/N82/O81/E81
Dung lượng bộ đệm tạm thời 2300 Bytes
Phạm vi truyền dẫn không dây lên đến 700 m (Chuẩn)
5dBi Bộ khuếch đại Ăng-ten đa hướng

X808 – Giải pháp thay thế cầu chì tăng độ tin cậy và an toàn

E-T-A tăng cường tính an toàn cho việc bảo vệ các nhà máy điện

Gần đây, E-T-A đã làm việc với một nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực kiểm soát nhà máy điện hạt nhân để cung cấp một giải pháp khả thi và giá cả phải chăng để thay thế lắp ráp bộ phận cầu chì trong một kiến trúc điều khiển DCS cho tất cả các lĩnh vực thiết bị I/O. Yêu cầu chính là để có thể ngắt kết nối trong vòng 100 phần nghìn giây, không nhiều hơn 3 lần định mức hiện tại.

Vì vậy, E-T-A đã thiết kế một giải pháp phân phối điện bằng việc kết nối đường ray DIN sử dụng 808 đơn cực từ ngắt mạch cắm vào một bảng mạch in (PCB). Giải pháp này không bị tác động bởi nhiệt độ trong tủ và ngắt kết nối trong cùng một lượng thời gian như là một cầu chì tiêu chuẩn. Bây giờ DCS được bảo vệ bằng công nghệ này cung cấp: cảnh báo sự cố, tự thiết lập lại và bảo vệ an toàn chống lại một sự thay thế không chính xác.

Mặc dù chi phí của giải pháp này cao hơn so với một cầu chì, nhưng các kỹ sư kiểm soát nhà máy điện hạt nhân được đảm bảo an toàn trong các nhà máy điện, môi trường và người dân các vùng lân cận nhà máy.

Thông tin khác:
 Nhiều thiết bị I/O sử dụng một loạt các loại cầu chì, từ ngắt chậm để ngắt nhanh chóng để đáp ứng sự cố ngắn mạch và bảo vệ quá tải. Việc sử dụng các cầu chì chủ yếu là do giá thành của việc sử dụng: đường ray DIN, bộ phận ngắt mạch nhiệt hoặc nhiệt từ. Đây không phải là quy tắc trên toàn bộ hệ thống điều khiển, một số thiết bị được thiết kế là mạch điện quan trọng hoặc các thiết bị đòi hỏi một công cụ thích hợp có khả năng phục hồi trong trường hợp xảy ra sự cố.


Về người đăng

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ