Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Hệ thống truyền động NORD tăng cường cung cấp các sơ sở sơn mạ cho các thiết bị trong nhà máy
Thiết bị công nghiệp

Hệ thống truyền động NORD tăng cường cung cấp các sơ sở sơn mạ cho các thiết bị trong nhà máy 

Minh họa 1: Ba trong bốn xưởng sơn có sẵn không được sử dụng thường xuyên, tăng hai lần trước khi mở rộng gần đây.

Tại trụ sở NORD DRIVESYSTEMS, với lợi thế về nguồn, tính năng và tự động thông minh, những sản phẩm mà NORD sản xuất được sử dụng để đẩy mạnh lợi thế riêng của công ty trên nền nhà máy, với động cơ giảm tốc và bộ truyền động điện tử xử lý các ứng dụng khác nhau. Nhất là một cơ sở sơn mạ bề mặt mới thành lập, nơi mà hệ thống truyền động Nord với băng tải trên cao, quạt thông gió, và cần trục.

Các cơ sở sơn mạ bề mặt mới tại trụ sở NORD DRIVESYSTEMS trong Bargteheide, Đức, có quy mô gấp đôi xưởng sơn trước. buồng sơn, mạ mới, một nhà kho cao cho lớp mạ tự động khô cứng lại, cùng với các trạm đóng gói chiếm 1.400 m2. Một hệ thống điều khiển thông minh đã có, trung bình, giảm một nửa thời gian đầu cho công việc sơn- mạ. Bất cứ hệ thống truyền động nào cũng có thể được sơn và xuất xưởng trong vòng hai giờ sau khi lắp ráp.
Dây chuyền sơn mạ với một làn đường nhanh chóng
NORD cấu hình riêng cho mỗi hệ thống truyền động để đặt hàng, sơn mạ gần như độc quyền trên các thành phần sản xuất nội bộ. Lớp phủ ứng dụng cụ thể là một phần của quá trình này. Nhanh chóng xử lý các đơn đặt hàng khẩn cấp hiện nay đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. Trước đây, động cơ giảm tốc thường xuyên quay trở lại vào cuối line đợi khi lớp thứ nhất đã được sơn mạ xong mới tiếp tục công đoạn. Với hệ thống băng tải mới cho phép định tuyến hoàn toàn linh hoạt: sau khi lớp sơn mạ cứng lại, sản phẩm ưu tiên cao có thể nhảy hàng đang đợi và ngay lập tức đến công đoạn sơn tiếp theo. thuật toán sắp xếp thông minh cũng đảm bảo rằng công việc sơn, ưu tiên bằng nhau được tối ưu được phân nhóm theo hệ thống sơn và trạng thái. Điều này đã làm giảm được sự lãng phí và thiết lập thời gian. Ngoài ra, các hệ thống lọc với công nghệ tiên tiến trong các buồng sơn hạn chế ô nhiễm đến mức tối thiểu. Các trạm đóng gói cũng có khả năng phân loại thông minh từ hệ thống vận chuyển: mỗi trạm đóng gói có thể được chỉ định để xử lý một chế độ đặc biệt của lô hàng.
Đúng bộ điều khiển cho từng nhiệm vụ
Hơn 100 hệ thống điều khiển cho nhiều nhiệm vụ khác nhau trong các xưởng mới – NORD điều khiển công nghệ băng tải, cần trục, hệ thống thông hơi và hệ thống quạt làm mát. Dựa trên chương trình điều khiển với từng mô-đun riêng của mình, NORD đã cấu hình các giải pháp tối ưu cho từng yêu cầu khác nhau. Cả hai phần bánh răng côn xoắn hiệu quả cao và hộp số con sâu với tỷ số truyền rất cao được sử dụng. Tùy thuộc vào hiệu suất và chức năng yêu cầu, các động cơ được điều khiển bởi các mô hình biến tần tần số khác nhau.
Hệ thống thông gió
Bốn quạt thông gió với dung lượng lưu thông 22.000 m3 / h đảm bảo trao đổi không khí thích hợp trong các xưởng sơn. Các hệ thống quạt được trang bị 22 kW truyền động phân phối từ loạt biến tần SK 200E. Các giải pháp điều khiển cho phép chế độ chờ và đảm bảo bù tải thỏa đáng trong tình trạng ô nhiễm lọc bằng cách quy định tốc độ động cơ dựa trên tốc độ đối lưu không khí đo được. Giống như tất cả các biến tần NORD, các bộ điều khiển này cung cấp chức năng tiết kiệm năng lượng thông minh. Họ tự động phát hiện phụ tải từng phần và giảm tiêu thụ năng lượng của động cơ cho phù hợp. Kể từ khi biến tần được lắp đặt trên mái nhà cùng với các đơn vị thông gió, chúng được thiết kế để bảo vệ IP66 xâm nhập.
Băng tải trên cao
Các động cơ NORD và các động cơ, hộp số, bánh răng của nhà máy thường nặng vài trăm kg. do đó phần cứng cần có độ rắn chắc cần thiết. Các băng tải trên cao đang hoạt động ở tốc độ tối đa 10 m / phút, được trang bị với hơn 100 động cơ chạy trơn tru. Một số khu vực của công trình là khu vực nguy hiểm được phân loại (Ex khu 2). Các bộ điều khiển 14 cài đặt bên trong chúng được điều khiển bởi SK 500E loạt biến tần có tủ cài đặt. Tất cả các bộ điều khiển khác tính năng SK 180 loại E là biến tần động cơ gắn kết. Được thiết kế để đạt được một tỷ lệ giá / hiệu suất tuyệt vời trong khi cung cấp đầy đủ các chức năng hiệu quả, SK 180 E hỗ trợ đầu ra động cơ 0,25-2,2 kW để giải quyết tất cả các nhiệm vụ xử lý đơn giản trong các ứng dụng theo chiều ngang. Một hộp công nghệ lắp biến tần bổ sung một giao diện Profibus cũng như cảm biến và khí nén khác nhau giao tiếp để truyền dữ liệu vị trí và công tắc điều khiển. Khả năng cấu hình điều khiển truyền động tích hợp cũng như việc sử dụng phù hợp đầu nối Plug là công cụ trong việc giảm thiểu việc cài đặt truyền động trong các xưởng rộng lớn. Các bộ truyền động AC vector có 24 V cung cấp điều khiển điện áp riêng biệt và do đó có thể được truy cập thông qua Profibus ngay cả khi việc cung cấp 400 V đã được tắt.
Công nghệ cần trục
Các cơ sở dữ liệu bao gồm một phần lưu trữ trên cao và một bộ phận làm khô. Là một lưu trữ và truy cập đơn vị tự động cho phép truy cập linh hoạt cho tất cả các thành phần bộ truyền động. Mỗi đơn vị điều khiển có thể được truy xuất thông qua chỉ định cá nhân của nó và tự động chuyển đến một xưởng sơn với các băng tải trên cao. Các đơn vị lưu trữ và truy xuất tự động được trang bị mạnh mẽ xoắn ốc hộp số rang côn động cơ cho cẩu trục và điều khiển. Các cần máy trục nào được chọn thì tải trọng được mở rộng bằng phương tiện của một trọng lượng nhẹ. NORD đã thực hiện vòng lặp điều khiển vị trí để thực nâng hạ và lái xe trục. Đó là, biến tần loại SK 545E tần số đồng thời xử lý vị trí dữ liệu tuyệt đối và tín hiệu của một bộ mã hóa động cơ gia tăng. Sau đó, nó tự điều chỉnh vị trí theo giá trị thiết lập theo quy định của việc lưu trữ và phục hồi đơn vị tự động PLC và báo cáo lại các vị trí đã đạt đến PLC. Tốc độ truyền động điều khiển điện tử và tăng tốc nhẹ nhàng và phanh (S dốc). Trong ứng dụng này, giao diện Profinet được tích hợp để giao tiếp với PLC.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *