Nhận bản tin Online
Bài viết mới
22 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Khoa học & công nghệ

Các xu hướng ứng dụng phần mềm 

Và làm thế nào để chúng không bao giờ là lỗi thời

Hơn 80 trong top 100 công ty phần mềm và dịch vụ trên thế giới có trụ sở tại Singapore. Nhiều công ty trong số đó, bao gồm top 15 của thế giới, đã thiết lập trụ sở khu vực châu Á Thái Bình Dương tại thành phố sư tử, do đó là tập trung lớn của các công ty đa quốc gia lớn và một cộng đồng khởi nghiệp công nghệ phát triển mạnh tạo nên cơ sở khách hàng của họ.

Tính sẵn có của phần mềm cho phép các kỹ sư có thể trở thành các nhà sáng chế, và tiếp tục phát triển nền tảng thiết kế phần mềm, đó là điều rất quan trọng trong tầm nhìn của họ ở Singapore vì đó là một trung tâm đổi mới. Trong quá khứ, phần mềm kỹ thuật và phần mềm hàng tiêu dùng là hoàn toàn khác nhau vì từ những người sử dụng chúng và những kinh nghiệm sử dụng vốn độc nhất mà họ cung cấp. Tuy nhiên trong những năm gần đây, thị trường nhanh chóng đòi hỏi hội tụ. Điều gì xảy ra khi một lực lượng không thể ngăn cản (phần mềm tiêu dùng) gặp một đối tượng bất động sản (phần mềm kỹ thuật)? Nó thuộc vào các nhà cung cấp phần mềm hiện nay để trả lời điều đó.
Sự phát triển của phần mềm tiêu dùng
Từ cú click chuột phải trên thanh Ribbon của Microsoft được giới thiệu, phần mềm hàng tiêu dùng từ lâu đã được xác định các tiêu chuẩn từ kinh nghiệm người dùng và mong đợi rằng hầu hết các nhà cung cấp có th theo đó để định hướng. Nhưng với sự bùng nổ gần đây về nhu cầu thẩm mỹ và kết cấu đơn giản trên thị trường tiêu dùng nói chung, thì những mong đợi đã thay đổi.
Hãy phân tích iPhone, lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 2007 và người tiêu dùng nhất trí ca ngợi nó là một điểm uốn trong thị trường phần mềm vì tích hợp liền mạch các cử chỉ, giao diện đơn nút, đồ họa thẩm mỹ, và cộng đồng fluidly đơn giản và kinh nghiệm tiêu dùng, kiểu dáng đẹp, đồ họa hiện đại của nó giới thiệu hình ảnh động, mất dần, zoom đã thay thế các bàn phím chưa được tổ chức trên cùng một màn hình truyền thống. cộng đồng người mua có thể tiếp xúc với một thế giới mới về khả năng mở rộng bằng cách cung cấp một giao diện để chức năng bổ sung không được cung cấp bởi các nhà cung cấp chính. Và dấu ấn của nó đối với xã hội đã trở nên không thể xóa nhòa mà ngay cả thế hệ trẻ nhất của chúng ta đều mong muốn màn hình máy tính để bàn cũng có thể được tương tác ở một mức độ xúc giác.
Sự phát triển của nhu cầu về công nghệ phần mềm
Người sử dụng phần mềm kỹ thuật thường tốt nghiệp từ một trường đại học với một sự hiểu biết về một ngôn ngữ lập trình. Một số thậm chí còn sử dụng kinh nghiệm của mình, để tiếp cận tới những góc tối nhất của chương trình, với các chương trình bộ nhớ tùy chỉnh, các lệnh xử lý đa luồng từ-đầu, và nhu cầu được tối ưu hóa. Phần mềm đã có khả năng tiếp cận gần gũi với những người có nhu cầu mà không cần đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiêm giao tiếp từ trước.
Và chỉ cần như thế, mọi thứ bắt đầu thay đổi. Đầu tiên, các kỹ sư tốt nghiệp đã được yêu cầu có một kỹ năng rộng của ngôn ngữ lập trình để giải quyết những thách thức trao vào tay họ tại nơi làm việc. Cũng giống như một chiến binh được đào tạo chuyển đổi từ rìu búa thành thanh kiếm, kỹ sư ngày nay có thể nhảy vào và ra bằng Python, C #, HTML, JavaScript, LabVIEW, và Swift. Điều này sẽ đặt một nhu cầu chưa từng có trên approachability và loại bỏ sự kỳ vọng của các chuyên gia. kỹ sư ngày nay được dự kiến để có thể sử dụng nhiều công cụ cho bất kỳ ứng dụng nhất định.
Thứ hai, chi phí của việc tiếp cận và thu thập dữ liệu đã được giảm nhanh chóng trong khi nhu cầu dữ liệu tăng lên. Và khi công nghệ đã trở nên quen thuộc hơn, chi phí của bộ vi xử lý đã giảm. Theo DataBeans, giá của một bộ vi xử lý đã giảm hơn 30 phần trăm từ năm 2011 đến năm 2015. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu đối với phần mềm rất dễ tiếp cận bằng cách giới thiệu nhiều hơn cách “phi truyền thống” lập trình để các thế giới của người máy, tự động hóa hệ thống, và thậm chí thu thập dữ liệu chung và phân tích. Tương tự như vậy, các xu hướng văn hóa như là phong trào sự xuất hiện của sản phẩm tiêu dùng bắt đầu tăng, được mua lại với số tiền không thực tế của khoản tiền nào cho thấy sự thay đổi này.
Một sự hội tụ tất yếu
Đối với kỹ sư, những người được quy định là niềm tự hào của sự chinh phục những thách thức phức tạp, nơi hội tụ khả năng sử dụng và sự tinh tế kỹ thuật không còn một thời điểm tốt hơn hiện giờ nữa. Không còn tethered và sa lầy bởi những chi tiết phức tạp của nhiều ngôn ngữ, công cụ và phương pháp tiếp cận (giống như viết một khuôn khổ diễn viên), bây giờ họ có thể tập trung vào hầu hết những thách thức lớn và sức ảnh hưởng của kỹ thuật (như nghiên cứu 5G và IOT). Trong tương lai tích hợp chặt chẽ công nghệmới này, các kỹ sư có thể tìm thấy cách tốt hơn, nhanh hơn để đi từ điểm A đến điểm B, thay vì dành thời gian của họ thành lập bản đồ tốt hơn.
Tương tự như vậy, sự hội tụ này có nghĩa là các kỹ sư có thể nắm lấy một tương lai mà ở đó họ không phải là chủ sở hữu duy nhất của sự đổi mới. Với phần mềm dễ sử dụng, phần còn lại của thế giới đang bắt kịp. Và bằng cách thừa nhận sự phổ biến của sự đơn giản và vẻ đẹp trong phần mềm càng có nhiều người thông minh sẽ đóng vai trò có ý nghĩa trong việc giải quyết vấn đề lớn.
Không thể phủ nhận rằng thế giới của chúng ta đang trở nên phức tạp hơn và thách thức của chúng ta đang trở nên khó khăn hơn để giải quyết. Khi được hỏi để làm nhiều điều hơn trong khi với số tiền ít ỏi, ít người, và ít thời gian hơn thì điều đó chỉ làm tăng thêm sự căng thẳng. Việc chúng ta hội tụ công nghệ phần mềm và phần mềm hàng tiêu dùng sớm hơn giúp chúng ta sẽ nhận ra rằng “đơn giản” là cách tốt nhất để giải quyết “phức tạp”.
Tác giả: Matej Kranj, Giám đốc khu vực ASEAN và ANZ, National Instruments

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *