Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Các bước nhỏ để thành công trong kỹ thuật số cho nhà máy
Điện-Điện tử

Các bước nhỏ để thành công trong kỹ thuật số cho nhà máy 

Các doanh nghiệp thông minh đang tìm hiểu giá trị của các hệ thống số thông minh, tiên đoán, số bằng cách dành riêng và hiện đại hóa một phần nhỏ của nhà máy.
Mạng PROFINET lớn nhất của Úc tại Fortescue đã đóng một vai trò rất lớn trong việc nâng cao năng suất và hiệu quả. Một doanh nghiệp không cần phải là quy mô của Fortescue để nhận ra các loại lợi thế cạnh tranh mà các dịch vụ truyền thông kỹ thuật số cung cấp.

Khi Fortescue thiết kế và phát triển mỏ Solomon Hub của họ trong dãy Hamersley, quy mô của dự án rất ấn tượng. Vào thời điểm sáng tạo, các mỏ quặng Firetail và Kings (cùng nhau tạo nên Solomon Hub) đã tạo ra mạng Ethernet công nghiệp PROFINET lớn nhất thế giới. Mạng này đóng một vai trò rất lớn trong cải tiến năng suất và hiệu quả.

Ví dụ, mạng lưới này đã giúp Fortescue nắm bắt dữ liệu thời gian thực từ các máy móc và thiết bị khác nhau trong lĩnh vực này. Điều này cho phép doanh nghiệp giám sát không chỉ tài sản và trình độ sản xuất mà còn cả sức khỏe của máy móc. Kết quả là sự tồn tại của trang web đã liên tục được duy trì. Dữ liệu tiên đoán đã xác định các vấn đề trước thời hạn, cho phép bảo trì phòng ngừa diễn ra và đảm bảo hoạt động trơn tru. Thật không thể tin nổi, chi phí sản xuất một tấn quặng sắt đã giảm gần 66%.
“Tất nhiên, không phải mọi thứ đều do mạng lưới nhà máy của họ “, Rafael Koenig, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Weidmuller Australia, Profibus Australia nói. “Nhưng nó đã là một phần thiết yếu của chiến lược của Fortescue để sử dụng công nghệ tự động hóa mới nhất để hỗ trợ các mục tiêu năng suất.”
Một doanh nghiệp không cần phải là quy mô của Fortescue để nhận ra các loại lợi thế cạnh tranh mà cung cấp dịch vụ truyền thông kỹ thuật số.
Fritz Woller, Giám đốc điều hành của IS Systems chia sẻ: “Đơn giản chỉ là việc nâng cấp các hệ thống kế thừa, chứ không phải là bước nhảy vọt tới Industry 4.0. “Thậm chí một động thái nhỏ hướng tới một hệ thống kiểm soát hiện đại mở ra một cánh cửa và cho phép một doanh nghiệp bắt đầu thực sự đánh giá cao giá trị của việc truy cập vào dữ liệu.”
Woller còn cho biết cam kết nâng cấp một phần nhỏ của một nhà máy, từ một hệ thống tương tự sang một nền kỹ thuật số, sẽ nhận ra những lợi ích hoàn toàn bất ngờ. Một khách hàng, chẳng hạn, đã chán ngán với việc tìm nguồn cung cấp phụ tùng ngày càng hiếm cho hệ thống nhà máy cũ của mình nên đã ủy nhiệm một fieldbus kỹ thuật số.
Ngay sau khi lắp đặt, một máy đã được tự động tắt vì các thiết bị mới trên fieldbus cảm thấy một vấn đề nghiêm trọng.
Woller giải thích: “Các thiết bị ngồi trên fieldbus nói với người quản lý nhà máy rằng có một sự mất cân bằng pha trong một máy biến thế và do đó hệ thống mới đã tắt máy. “Nếu nó tiếp tục chạy thì động cơ sẽ bị phá hủy. Điều đó đã cứu được rất nhiều thiệt hại thiết bị, và họ đã có thể nhanh chóng sửa chữa các biến áp và nhận được tất cả mọi thứ và chạy lại.”
Khả năng bảo dưỡng dự phòng này biết về các vấn đề trước khi chúng trở thành vấn đề nghiêm trọng, chỉ là một trong nhiều lợi ích của hệ thống kỹ thuật số.
Jim Wallace, Quản lý Tiếp thị của Balluff Pty Ltd cho biết: “Tóm lại, các hệ thống mới này có khả năng giữ cho nhà máy hoạt động hiệu quả hơn”, Jim Wallace, Giám đốc Tiếp thị của Balluff Pty Ltd cho biết. “Nó có nghĩa là giảm thời gian chết, bảo trì ít có kế hoạch, thời gian thay đổi nhanh hơn và tăng chất lượng và thông qua “.
“Thực hiện thường bắt đầu ở quy mô nhỏ, giúp kiểm soát chi phí và phát triển sự đánh giá cao những lợi ích thực tế mà hệ thống kỹ thuật số cung cấp. Khi khách hàng bắt đầu nhận ra những lợi ích, họ mở rộng hệ thống trên nhà máy của họ”.
Cài đặt một công nghệ mới toàn nhà máy là rất khó khăn và khó khăn, Wallace nói. Thường thì cách tiếp cận tốt nhất là chỉ đơn giản xác định được vấn đề gây cho bạn đau đớn nhất, sau đó làm việc với một đối tác công nghiệp tự động để phát triển một giải pháp cho vấn đề này.”Chọn một một chút nổ lực để thuyết phục biện minh và tìm hiểu về đầu tư,” ông nói. “Làm việc qua các phần nhỏ trong nhà máy và tìm hiểu dọc theo những lợi ích mới mà hệ thống cung cấp.”
“Là nhà sản xuất và nhà cung cấp, chúng tôi có trách nhiệm chung để có được những hệ thống này chính xác. Nó không phải là chuyển đổi từ công nghệ cũ sang công nghệ mới. Đó là về một thực tế rằng hầu hết các công ty có tiềm năng hiệu suất mà họ thậm chí không nhận ra cho đến khi họ bắt đầu sử dụng các công nghệ mới và đánh giá cao lợi ích năng suất tuyệt vời của nó.”

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *