Nhận bản tin Online
Bài viết mới
21 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Tự động hóa của các nhà máy sữa là năng lực chính của chúng tôi
Tự động hóa

Tự động hóa của các nhà máy sữa là năng lực chính của chúng tôi 

Nhà máy ‘sữa’ mới đã được xây dựng tại Automate, một công ty chuyên về tự động hóa của lĩnh vực sữa và các nhà máy định hướng quá trình khác trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Ngoài việc cung cấp tự động hóa, Automate cũng cung cấp để lãnh đạo các dự án. Và bây giờ có một kỹ năng bổ sung về cung cấp, cụ thể là đào tạo tại Học viện Tự động hóa như sữa mini. Một phòng bên cạnh phòng sữa đã được thiết lập như một lớp học cho 10 học viên, mỗi máy có màn hình máy tính riêng.
Sự cần thiết phải đào tạo khách hàng
Cơ sở chế biến kết hợp kiểm soát dòng bao gồm tiếp nhận nguyên vật liệu, lưu trữ, thanh trùng, bể đệm, phân phối / làm đầy và hệ thống làm sạch tại chỗ (CIP). Cơ sở này được xây dựng ở quy mô nhỏ, nhưng theo tiêu chuẩn công nghiệp đầy đủ, và tất cả các thiết bị (PLC, SCADA & MES) đều đạt tiêu chuẩn công nghiệp và thực tiễn tốt nhất, ví dụ: S88 và S95.
Giám đốc kỹ thuật, Carsten G. Jensen, giải thích, “Việc quản lý một sản phẩm sữa có ba yêu cầu phải được đáp ứng: độ tin cậy, độ tin cậy và độ tin cậy. Và tất nhiên đó là nơi mà các khóa học của chúng tôi đi vào bức tranh. Bởi vì chúng ta có thể huấn luyện các nhà vận hành sữa sử dụng thiết bị một cách chính xác, và tại cơ sở này, những hậu quả của lỗi vận hành không nghiêm trọng như vậy. Trong trường hợp có lỗi, kỹ thuật viên dịch vụ sữa phải quen với thiết bị và có thể sử dụng các công cụ chẩn đoán hiệu quả để tìm và sửa lỗi. Đó là lý do tại sao một cơ sở đào tạo như thế này phải có khả năng liên quan đến thế giới thực “.
Về mặt kỹ thuật
Carsten G. Jensen tiếp tục chia sẻ, “Việc tự động hoá cho sự huấn luyện sữa đã được thiết kế giống hệt như chúng ta làm ở các nhà máy sản xuất thực khác. Chúng tôi có nền tảng hệ thống SCADA của Wonderware, bộ điều khiển Siemens và PLC Allen Bradley, bảng HMI và IO, và các máy biến tần từ Danfoss, Siemens và Allen Bradley. Thiết bị chế biến cũng được cung cấp từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, bởi vì chúng tôi tạo ra một điểm để đào tạo khách hàng về các thiết bị tương tự như các thiết bị cho việc sản xuất sữa của họ.”
Giao tiếp
Fieldbuses và mạng truyền thông ngày càng trở nên quan trọng trong bất kỳ hệ thống lớn nào. Điều đặc biệt quan trọng là các mạng lưới mạnh mẽ và đáng tin cậy. Họ có thể và phải giúp duy trì thời gian hoạt động cao trong hệ thống. Một mạng hiện đại phải có khả năng sử dụng bất kỳ phương tiện liên quan nào: cáp đồng, cáp quang, không dây, hoặc radio.
Những yêu cầu này được đáp ứng bởi các fieldbuses và mạng được sử dụng tại các cơ sở đào tạo và bởi Automate trong các dự án tự động hóa.
Các fieldbus sử dụng tại các cơ sở đào tạo là PROFINET, PROFIBUS DP, và PROFIBUS PA. Các xe buýt AS-i cũng được sử dụng, ví dụ như để điều khiển van / van.
Giao tiếp giữa năm mô-đun độc lập tạo nên trạm sữa và trạm người dùng và bảng HMI được thực hiện bởi cáp đồng PROFINET hoặc PROFINET không dây.
Nhiều mặt được sử dụng của nhà máy “sữa”
Carsten G. Jensen cho biết thêm, “Chúng tôi đã đào tạo được rất nhiều người từ khách hàng của chúng tôi trong và ngoài nước kể từ khi chúng tôi mở Học viện Tự động hóa vào đầu năm 2016. Nhưng chúng tôi cũng sử dụng sản phẩm sữa trong các bài thuyết trình bán hàng, nơi mà chúng tôi chỉ đơn giản có thể cho thấy một khách hàng một chức năng phức tạp, có thể sẽ giải thích rất nhiều và vẫn luôn là điều rất khó cho khách hàng hiểu. “
“Tất nhiên, chúng tôi cũng sử dụng sữa để đào tạo nhân viên của mình và nó đã được sinh viên của Trường Kỹ thuật Đại học Aarhus sử dụng cho các dự án kiểm tra trong việc điều khiển máy móc. Nó đã là một khoản đầu tư đáng kể để xây dựng một loại bơ sữa cho đào tạo, nhưng nó đã chứng tỏ đây là một khoản đầu tư tốt.”

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *