Khoa học & công nghệ

2012 – là một năm tuyệt vời

Năm nay đã rất thành công cho cả PROFIBUS và PROFINET, với số nút mạng vẫn tăng. Chúng tôi sẽ không có được những con số cuối cùng cho năm 2012 trong một thời gian nhưng tôi tin rằng cả hai đã có một năm tuyệt vời nữa.

Khi chúng ta bước vào cuối năm và cơ hội để giải lao xứng đáng từ tự động, đối với tôi thật thú vị để nhìn lại những gì, đặc biệt, đã có một năm tuyệt vời. Vào tháng 5, tôi đã vượt qua Chủ tịch PI Joerg Freitag trước đó và đột nhiên tôi đã phải tìm hiểu tất cả thông tin về cộng đồng lớn PI của Hiệp hội khu vực và một loạt các vấn đề nội bộ liên quan đến các hoạt động của tổ chức tự động hóa quan trọng này.Năm nay đã rất thành công cho cả PROFIBUS và PROFINET, với số nút mạng vẫn tăng. Chúng tôi sẽ không có được những con số cuối cùng cho năm 2012 trong một thời gian nhưng tôi tin rằng cả hai đã có một năm tuyệt vời nữa. PROFIBUS đặc biệt tiếp tục gây ngạc nhiên với vị thế thống trị của thị trường fieldbus, tuổi thọ của nó. Trong khi đó, PROFINET trên con đường của mình để có thể tạo một vị trí tương tự trong lĩnh vực công nghiệp Ethernet. Tôi tự tin mong đợi để xem những xu hướng này tiếp tục trong năm 2013 và xa hơn nữa.

Tháng trước chúng tôi tham dự Hội chợ SPS / IPC / Drives ở Nuremberg, Đức, hơn bao giờ hết và thu hút hơn 56.000 người tham dự. Gian hàng của chúng tôi đã có một số chủ đề, trong đó bạn sẽ tìm thấy hơn dưới đây. Triển lãm PROFIenergy, PROFIdrive và PROFIsafe là đáng chú ý, nhấn mạnh một trong những thông điệp chính của chúng tôi rằng các cấu hình này không phải là duy nhất trên thế giới nhưng cũng bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo.

PROFINEWS lớn hơn bất kỳ sản phẩm nào chúng tôi đã xuất bản trước đây. Tôi hy vọng bạn thích đọc nó. Bạn có thể nhận thấy rằng đó là số 99, có nghĩa là con số 100 là chỉ quanh góc. Không có nhóm fieldbus khác hoặc tổ chức đã đạt được cột mốc quan trọng này, xác nhận một lần nữa rằng PI là “tốt nhất”. Chúng tôi sẽ nhìn lại một số trang trong quá khứ trong vấn đề 100. Đừng bỏ lỡ nó nhé các bạn!

Karsten Schneider, chủ tịch PI phát biểu

PI WORLD


Ở Trung quốc:
Trong tháng 11, PI-Trung Quốc trưng bày tại Hội chợ Công nghiệp quốc tế Trung Quốc tổ chức tại Thượng Hải. PI-Trung Quốc cho thấy những tính năng tốt nhất của công nghệ PI và gian hàng được hỗ trợ bởi các công ty thành viên bao gồm Siemens, ABB, Phoenix Contact và GE Intelligent Platforms. Những điểm nổi bật bao gồm một câu hỏi thường xuyên trên trang web và các cuộc tiêu biểu của PROFIBUS, PROFINET và PROFIsafe bởi các chuyên gia PI-Trung Quốc.

Brazil: Trong những tháng gần đây RPA Brazil đã tổ chức hội thảo kỹ thuật khác nhau về các chủ đề của PROFIBUS DP và PA, quản lý tài sản và cài đặt PROFIBUS và PROFINET. Các cuộc hội thảo đã được tổ chức tại Londrina, Maringa, Rio de Janeiro, Goiania, Curitiba, Belo Horizonte, Porto Alegre, và Uberlândia. Sự tham dự trung bình cho mỗi sự kiện là trong thứ tự của 60 chuyên gia từ các nhà cung cấp thiết bị, người dùng cuối, các công ty kỹ thuật và tích hợp hệ thống.

Japan: Tổ chức PROFIBUS Nhật Bản (JPO) hội thảo PROFINET mở tại Tokyo, Osaka và Nagoya vào tháng 9 và tháng 10. 12 thành viên JPO hỗ trợ triển lãm đi kèm. Một hội thảo phát triển sản phẩm PROFINET đã diễn ra vào buổi sáng, với cuộc hội thảo người sử dụng trong các buổi chiều. Tổng cộng có 260 người tham gia. Ông Motoyoshi (Chủ tịch của JPO) cho biết: “Hầu hết mọi người trên thị trường nhận ra rằng Ethernet công nghiệp trong thế hệ tiếp theo của sản phẩm và PROFINET đó đóng vai trò chính sự hỗ trợ của chúng tôi có nghĩa là sản phẩm PROFINET trên thị trường.”

India: PROFIBUS Ấn Độ và Hiệp hội PROFINET (IPA) tham gia hội chợ triển lãm Tự động hóa 2012. Ông PA Sangma, khai mạc hội chợ triển lãm, đã đến thăm gian hàng. IPA thực hiện một hội nghị về PROFIsafe và đưa ra bản tin thứ 7 trong sự hiện diện của ông BR Mehta từ Reliance và ông Reto từ Profichip. Tiến sĩ Mike Hennell, ông Milind Kulkarni, ông Sourav Ghosh và ông Dileep Miskin giải quyết chủ đề bao gồm PROFIenergy, PROFIsafe và PROFIBUS PA. Ông Shailesh Bhosale gửi lời cảm ơn nhân sự kiện này.

Middle East: PI Trung Đông đã tổ chức một hội nghị chuyên đề kỹ thuật trên PROFIBUS ở Ả-rập Xê-út gần đây, với hơn 100 người tham dự. Tiến sĩ Paula Doyle, Chủ tịch của PI Trung Đông cho biết: “Đây là sự kiện đầu tiên chúng tôi tổ chức tại Ả-rập Xê-út và chúng tôi đã rất vui mừng với mức độ quan tâm và kiến thức. Chúng tôi dự định tiếp tục tổ chức các buổi hội thảo và các lớp đào tạo để giải quyết các yêu cầu của đất nước”. Thẩm quyền PI địa phương và Trung tâm đào tạo tự động hóa quá trình ASM hỗ trợ sự kiện này.

UK: Nhóm PROFIBUS sẽ kỷ niệm kỷ niệm 20 năm vào năm 2013 với một hội nghị một ngày hội thảo và bảng một cuộc triển lãm hàng đầu tại The Manor Stratford Hotel, Stratford-upon-Avon. Tập đoàn ban đầu bao gồm 7 công ty, 20 năm nó đã phát triển đến con số 70! Hội nghị sẽ tập trung vào các vấn đề người dùng cuối như bảo trì, thực hiện và quản lý các hệ thống PROFIBUS và PROFINET.

CÁC THIẾT BỊ HỖ TRƠ CHO PI

MICROCYBER: 0/4-20mA Converter cho PROFIBUS PA: Bộ chuyển đổi NCS-IF105 chấp nhận tín hiệu analog 0-20mA hoặc 4-20mA để chuyển đổi thành tín hiệu fieldbus. Nó có 4 kênh và có thể kết nối với các thiết bị PROFIBUS PA. Nó bao gồm các khối chức năng phong phú và có thể làm cho không chỉ có chức năng đo bình thường nhưng cũng có chiến lược điều khiển phức tạp, cho biết nhà sản xuất của nó. Các khối chức năng khác nhau có thể được lựa chọn theo yêu cầu.

BARTEC: Ex Remote IO cho PROFIBUS và PROFINET: hệ thống I / O ANTARESplus từ xa cho PROFIBUS DP và PROFINET cung cấp chín kỹ thuật số và các mô-đun tương tự tùy chọn I / O. Lên đến 32 mô-đun có thể được sử dụng trong hệ thống và các tùy chọn dự phòng có sẵn khi sử dụng các loại PROFIBUS. Hệ thống này phù hợp với ATEX khu 1 và 2 (khí) và ATEX khu 21 và 22 (bụi). Tất cả các mô-đun là hot-swappable và thiết kế phần mềm ANTARESplus cho phép hệ thống được cấu hình một cách dễ dàng..

SMAR: Remote PA Indicator: IR303 là một thiết bị hiển thị ngõ ra PROFIBUS-PA điều khiển từ xa làm việc với bất kì PROFIBUS DP Class 1 master. Có 8 giá trị vòng lặp khác nhau từ 1 thiết bị hoặc 8 thiết bị khác nhau có thể được giám sát. IR303 phân bố trên bus PROFIBUS PA và cho phép người dùng hiển thị hóa các thiết bị ở các vị trí dễ dàng truy cập mà không cần di chuyển đến nơi thực mà thiết bị đó được lắp đặt, hoặc truy cập vào các vùng khó khăn và nguy hiểm.

MẠNG CÔNG NGHIỆP HMS : mở rộng truyền thông dễ dàng và nhanh chóng: mạng công nghiệp HMS mở rộng dải giao diện mạng CompactCom để hợp nhất một chip xử lý mới – NP40, được thiết kế dùng trong các ứng dụng yêu cầu, đặc biệt là các giao thức Ethernet công nghiệp thời gian thực như PROFINET và PROFINET với IRT. Giao thức yêu cầu dễ dàng tải xuống firmware. CompactCom có trong các phiên bản chip, dạng đóng gói và mô đun.

EMERSON PROCESS MANAGEMENT: 3.02 PROFIBUS PA added to FIELDVUE: bộ điều khiển van Fisher FIELDVUE van điều khiển gia đình bây giờ có một định vị PA PROFIBUS gọi là DVC6200p, chứng nhận hồ sơ 3,02. Nó có một khối sản lượng chức năng tương tự cho các ứng dụng điều tiết và sản lượng một số khối chức năng ứng dụng on / off. Cảnh báo, xu hướng, và chẩn đoán cũng có sẵn. Set-up và hiệu chuẩn được thực hiện trong khi tham số sử dụng rộng rãi hơn các công cụ cấu hình PROFIBUS như PDM. DVC6200p hỗ trợ tăng cường thiết bị mô tả (EDD) các tập tin và có CSA, IEC Ex, và phê duyệt FM.

MT

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ