Tự động hóa

Tích hợp đơn giản các thiết bị chuyển mạch an toàn từ EUCHNER cho kết nối trực tiếp với các hệ thống phân cấp thiết bị ngoại vi


Việc sử dụng các hệ thống phân cấp ngoại vi như SIMATIC ET 200pro hoặc ET 200S với các máy móc thiết bị và cài đặt đã tăng lên rất nhiều trong quá khứ. Những lý do cho điều này bao gồm việc giảm và đơn giản hóa hệ thống dây dẫn.

Việc sử dụng các hệ thống phân cấp ngoại vi như SIMATIC ET 200pro hoặc ET 200S với các máy móc thiết bị và cài đặt đã tăng lên rất nhiều trong quá khứ. Những lý do cho điều này bao gồm việc giảm và đơn giản hóa hệ thống dây dẫn.

Thiết bị chuyển mạch an toàn của hãng EUCHNER

EUCHNER cung cấp các thiết bị chuyển mạch an toàn cho khách hàng từ dòng sản phẩm đặc biệt của CES và CET để sử dụng trên các hệ thống như vậy. Các thiết bị này được kết nối trực tiếp đến các thiết bị ngoại vi được phân cấp bằng kết nối cắm M12 và do đó đơn giản hóa các thiết lập. 

Các sản phẩm từ cả hai dòng trên đều dựa trên công nghệ truyền nhận sóng và đảm bảo bảo vệ tối đa chống lại nhiễu. Rất lý tưởng để bảo vệ an toàn cho các cổng, ngay cả trong một môi trường rất khắc nghiệt. Các thiết bị chuyển mạch an toàn từ các dòng sản phẩm CET cũng có tính năng khóa bảo vệ cơ khí. Điều này cho phép CET được sử dụng một cách an toàn trên máy có độ dịch chuyển khi chuyển động.

Không nhạy cảm với rung động – đầu đọc CMS mới

CMS từ EUCHNER

Đầu đọc với cảm biến Hall không tiếp xúc cũng đã được chứng minh là đáng tin cậy cho hệ thống an toàn không tiếp xúc CMS từ EUCHNER.

Hệ thống CMS bao gồm ba thành phần: thiết bị truyền động, đọc đầu và đơn vị đánh giá. Các thiết bị truyền động chứa nam châm được mã hóa, được đọc bởi các đầu đọc. So với đầu đọc tiêu chuẩn kết hợp với các tiếp xúc cơ điện (tiếp xúc lưỡi gà), đầu đọc mới được dựa trên cảm ứng Hall.
Việc sử dụng các cảm biến Hall tăng cường rất nhiều độ thiếu nhạy của hệ thống CMS đến ảnh hưởng bên ngoài như rung động hoặc những cú sốc. Hơn nữa, đầu đọc với cảm biến Hall là hoàn toàn không hao mòn, bởi vì họ không có bất kỳ tiếp xúc cơ điện nào.
Đầu đọc mới CMS có thể được kết nối theo các cách quen thuộc đến các đơn vị đánh giá được biết đến như CMS-E-ER và CMS-E-FR từ EUCHNER. Một sự kết hợp của các đầu đọc CMS có và không có cảm ứng Hall cũng có thể có mà không gặp khó khăn.
Tùy thuộc vào ứng dụng, EUCHNER cung cấp hai mẫu thiết kế khác nhau của các hệ thống CMS với cảm biến Hall. Giống như tất cả các sản phẩm từ các dòng CMS, thiết kế CMS với cảm biến Hall được đặc trưng bởi tiêu chuẩn cao của họ về bảo vệ và độ chắc chắn.

Bộ khoá chuyển đổi CKS – cài đặt an toàn

CKS là một hệ thống nhận phát tín hiệu dựa trên công nghệ mới bao gồm: một khoá mã hóa duy nhất, một khoá điều chỉnh và một đơn vị đánh giá CES. Nhờ thiết kế nhỏ gọn, mạnh mẽ và bảo vệ ở mức độ cao (IP67), CKS phù hợp cho sử dụng trong công nghiệp. Nguyên tắc chức năng của CKS không thể đơn giản hơn. Khi khoá này được lắp vào các bộ chuyển đổi quan trọng, các đơn vị đánh giá đọc dữ liệu từ máy biến áp và kiểm tra tính hợp lệ. Nếu khoá được công nhận, các đơn vị đánh giá thiết bị chuyển mạch an toàn đầu ra. Do đó, nó có thể bắt đầu cài đặt chỉ với một khoá hợp lệ lắp vào các bộ chuyển đổi quan trọng. Hệ thống CKS do đó có thể được sử dụng phục vụ cài đặt, ví dụ, trước khi người có thẩm quyền vào cài đặt, khoá CKS được thu hồi từ các khoá chuyển đổi quan trọng và mang theo vào cài đặt. Nếu bảo vệ an toàn đã vô tình đóng, việc cài đặt không thể bắt đầu.

Đặc điểm này cho phép CKS được tích hợp vào các khái niệm tổng thể của các cài đặt với mức độ an toàn cao nhất (Cat. 4 / PL e).

Ngoài ra để sử dụng như một cơ cấu khóa, hệ thống CKS lý tưởng như một hệ thống chuyển khoá điện tử hoặc để gán quyền truy cập dừng một quá trình sản xuất.
Việc chuyển đổi an toàn mới CET4 với giao diện AS

Việc chuyển đổi an toàn CET4 từ EUCHNER kết hợp công nghệ truyền nhận tín hiệu không tiếp xúc từ các hệ thống CES với một khóa có chức năng giám sát bảo vệ, một thiết bị điện tử tích hợp dùng để đánh giá cũng như giám sát đầu ra. Khả năng bảo vệ được dựa trên nguyên tắc mạch vòng hở hiện nay. Bằng cách áp dụng điện áp tại các ống dây để các khóa bảo vệ kích hoạt.

Thông qua việc tích hợp kết nối As-I, CET4 … AS có thể được vận hành trực tiếp trên bus AS-i và cung cấp hệ thống điều khiển với vị trí cổng và thông tin về vị trí khóa. Thông tin về các sự cố có thể xảy ra trong quá trình chuyển đổi cũng có thể được chẩn đoán trực tiếp trong hệ thống điều khiển. Hoạt động trên tất cả các AS-i theo dõi, giám sát an toàn theo cách thức đã vận hành và kiểm tra là nền tảng quan trọng. Nó có thể chuyển đổi từ một khoá cơ điện đến CET trong PL e trên màn hình hiển thị mà không cần thay đổi phần mềm.
Hơn nữa, chuyển đổi CET4 … AS được đặc trưng bởi khả năng chống nhiễu tuyệt vời và mức độ bảo vệ IP67. Lớp ngoài cứng cáp, vỏ kim loại cho phép khóa chịu các lực lên đến 6.500 N. Ngoài đèn LED cho phép thể hiện chi tiết các chức năng và tùy chọn giao diện cá nhân của người sử dụng.
SNAP + – bộ điều khiển trung tâm từ xa I/O tốc độ cao

Bus thông tin trung tâm cơ bản SLIO:
Hệ thống đơn master
Lên đến 64 slave (Nút)
Không đồng bộ, truyền dữ liệu nối tiếp với 48 MBit / s từ điểm đến điểm LVDS
Các báo động để làm chủ các giao tiếp khởi tạo và không đồng bộ từ các nút đến master
Toàn bộ hệ thống phát hiện từ SLIO master mà không có thông tin bên ngoài vào cấu hình mô-đun
Cơ chế phát hiện lỗi:

Mã CRC với khoảng cách Hamming 4 cho mỗi bức điện tín (sẽ phát hiện được tất cả các lỗi 3 bit)
Chức năng Watchdog bên trong mỗi nút để quan sát SLIO master
“Tự động tắt” trong trường hợp của SLIO master gặp sự cố
Thống kê thử lại để phát hiện sớm các vấn đề có thể xảy ra
Thời gian đồng bộ hoá:
Mỗi nút có đồng hồ riêng cho nó với độ phân giải 1μs
Tất cả các đồng hồ tại nút được đồng bộ với SLIO master (độ chính xác <100ns)
Tùy chọn để đồng bộ hóa đồng hồ từ SLIO master đến SLIO master thông qua các giao thức khác nhau (Profibus DP V2, Profinet, EtherCAT, …)

SNAP+ chức năng công nghệ:

Chức năng I/O chuẩn: 8 I/O số hoặc lên đến 32 I/O với khả năng đăng ký linh hoạt
Đầu vào số có tích hợp chức năng lọc
Không đồng bộ các tín hiệu sự kiện với thời gian μs, cho các nút cấp cao
Hai bộ đếm cấp cao với AB oversampling, chốt, thiết lập lại, đầu ra, trễ, so sánh giá trị, tính lặp đi lặp lại / vô tận và thời gian thông tin bổ sung
SSI với chức năng thông tin thời gian (tốc độ tính toán: số lần khác biệt / thời gian truy cập)
PWM với độ phân giải 20ns
Chế độ đo tần số
Các I/O số đặc biệt tại các nút (ETS: Hệ thống định thời theo cạnh) cho cạnh đầu vào và kiểm soát đầu ra với độ phân giải 1μs (độc lập từ chu kỳ fieldbus!)

Giao diện SPI trong SNAP + cho tín hiệu tương tự I/O / an toàn / CP nối tiếp với bên ngoài MCU:


3 MBit/s giao diện SPI cho vi điều khiển bên ngoài
Lên đến 192 Byte cho các thông số, lên đến 16 Byte In/16Byte
Out dữ liệu cho vi điều khiển bên ngoài
Chức năng báo thức và chức năng watchdog

Hiệu Suất:

“Tăng cường tốc độ” để truyền dữ liệu
Nhiều nút cho hiệu quả tối đa:
Ghi 64 nút (8 đầu ra/nút): 17μs
Đọc 64 nút (8 đầu vào/ node): 32μs (với kiểm tra sự hiện diện của nút) không đồng bộ sự kiện thời gian phản ứng: 9μs

Đặc điểm cơ khí và điện SNAP+ (sơ bộ):

Điện áp I/O: 3,3 V, 16mA, lõi điện áp: 1,8 V, 16mA
DI8 hoặc DO8 mô-đun mà không có I/O tải: điển hình: 5V, 32mA
LQFP 48 gói, 9,0 mm², bước 0,5 mm
PROFIBUS-DP Slave bộ điều khiển với giao diện nối tiếp

VPC3+S của Profichip là một chip giao tiếp với 8 bit song song, SPI hoặc Bộ vi xử lý giao diện I2C cho các ứng dụng thông minh PROFIBUS slave. VPC3+S xử lý tin nhắn và địa chỉ xác định, trình tự bảo mật dữ liệu và xử lý giao thức PROFIBUS-DP.
Thêm vào đó các giao tiếp không tuần hoàn và các tin nhắn báo động, miêu tả trong phần mở rộng của DP-V1, đều được hỗ trợ. Hơn nữa giao tiếp slave-to-slave trao đổi dữ liệu phát (DXB) và chế độ đẳng thời (ISOM), được mô tả trong DP-V2 mở rộng, cũng được cung cấp.


Tự động nhận và hỗ trợ khả năng truyền dữ liệu lên đến 12 Mbit/s, sự tích hợp hoàn thành giao thức của PROFIBUS-DP, 4 KByte giao tiếp bộ nhớ RAM và bộ xử lý giao diện linh hoạt là các tính năng để tạo ra các ứng dụng mới nhất cho PROFIBUS slave.

Các tính năng

SPI, IIC, giao diện song song
Gói BGA48 (6x8mm) hoặc LQFP48 (9x9mm)
4kByte giao tiếp bộ nhớ RAM
Chức năng và phần mềm tương thích với VPC3+C và SPC3 từ Siemens
Hỗ trợ PROFIBUS-DP-V0, DP-V1 và giao thức DP-V2
HW – PLL für DP-V2 – ISOM
Ultra Low Power, Vcc 3.3V
Phần mềm lồng bộ nhớ và Kit đánh giá
SMC1000 – SliceBus Công nghệ vi mạch chủ công nghiệp

Xây dựng hệ thống riêng
Hệ thống mở, dễ dàng tùy biến
Dễ dàng mở rộng và tính linh hoạt cao
Tốc độ truyền dẫn cao và thời gian làm mới lại ngắn
Chức năng tích hợp công nghệ giảm tổng chi phí hệ thống
Dễ sử dụng, đồng bộ hóa thời gian chính xác cao
Nổi bật bởi khả năng chống nhiễu, chẩn đoán chi tiết và xử lý lỗi thông minh
Mô-đun Truyền thông CA-Type – Thiết bị PROFINET IO RT / với sợi quang

Các mô-đun truyền thông comX được thiết kế để tích hợp trong các thiết bị tự động hóa, ví dụ như bộ điều khiển robot, PLC hoặc các bộ điều khiển để thêm một giao diện mạng. Bộ điều khiển mạng cấp cao netX thực hiện tất cả các nhiệm vụ truyền thông độc lập với các bộ vi xử lý của thiết bị mục tiêu. Với một bus dữ liệu 8/16-Bit, ứng dụng có thể truy cập trực tiếp vào các dữ liệu quá trình thông qua một Dual-Port-Memory.

ComX hỗ trợ tất cả các giao thức thực Ethernet hàng đầu như là Master hoặc Slave và bao gồm tất cả các yêu cầu mạng cụ thể trong một mô-đun duy nhất. Được trang bị với hai cổng Ethernet để hỗ trợ cấu trúc liên kết các dòng mô-đun. Một sự thay đổi của giao thức có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và đáng tin cậy bằng cách tải các phần mềm tương ứng. Các Fieldbusses có thể được cung cấp như mô-đun Slave thuần túy với chuyển đổi địa chỉ hoặc như mô-đun tổng thể cho Master và Slave. Chức năng master sẽ dễ dàng được kích hoạt với một phần mềm bản quyền.

Tất cả các module comX có sẵn các biến thức CA với kết nối mạng góc hoặc là biến thức CN với một plug nối đến các board gốc.

Chức năng:

Tất cả các Fieldbus chính và giao thức thực Ethernet như Master và Slave
Dual-Port-Memory với 8/16 bit bus dữ liệu để lưu trữ
Phần cứng đơn cho tất cả các giao thức thực Ethernet
Biến thức chi phí thấp với chuyển đổi địa chỉ và SPI cho Fieldbus Slave
Toàn bộ thiết bị giao tiếp bao gồm kết nối mạng cụ thể thiết bị PROFINET IRT với sợi quang học theo AIDA
Sẵn sàng để sử dụng, do phần mềm cài đặt sẵn
Một thiết kế cho tất cả các mạng do các giao diện và các công cụ phù hợp
Tích hợp Web-Server

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ