Hoạt động trong & ngoài nước

VIETSOVPETRO khai thác 6,31 triệu tấn dầu và đạt 7,5 triệu giờ công lao động an toàn liên tục

Đến 0 giờ 30 phút ngày 27/12/2011, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã khai thác được 6,31 triệu tấn dầu, hoàn thành kế hoạch 6,2 triệu tấn và nhiệm vụ bổ sung 110 nghìn tấn dầu của năm 2011. 


Thủ tướng trao Huân chương Lao động cho các tập thể và cá nhân xuất sắc nhân dịp kỉ niệm 30 năm thành lập Liên doanh – ảnh Suri Nguyen.

Đến 0 giờ 30 phút ngày 27/12/2011, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã khai thác được 6,31 triệu tấn dầu, hoàn thành kế hoạch 6,2 triệu tấn và nhiệm vụ bổ sung 110 nghìn tấn dầu của năm 2011. Năm nay, Vietsovpetro tiếp tục hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được phê duyệt tại kỳ họp 38 Hội đồng Vietsovpetro. Ở Vietsovpetro từ thời điểm này, thời gian sản xuất còn lại của năm được tính bằng giờ với sự tập trung chỉ đạo cao độ, đảm bảo an toàn kỹ thuật – công nghệ, thi đua khẩn trương, sôi nổi trên các công trình và căn cứ dịch vụ. Trong gần 120 giờ chạy nước rút còn lại của năm, Vietsovpetro sẽ phấn đấu khai thác thêm ít nhất 90 nghìn tấn, đạt sản lượng không dưới 6,4 triệu tấn dầu cả năm. Doanh thu từ dầu thô của Vietsovpetro ước đạt 5,6 tỷ USD, nộp ngân sách Nhà nước và lợi nhuận phía Việt Nam 3,3 tỷ USD đạt gần 160% kế hoạch năm.

Một tin vui nữa đến với người lao động Vietsovpetro: tính đến 9 giờ 55 phút ngày 26/12/2011, tập thể lao động Vietsovpetro đã đạt thành tích 7,5 triệu giờ công lao động an toàn tiên tục. Đây chính là thành tích đặc biệt mà không nhiều công ty dầu khí đạt được. Đặc biệt trong bối cảnh năm 2011, số công trình và khối lượng công việc tăng nhiều đòi hỏi tăng đáng kế số lao động trên biển và tại công trường, làm tăng nguy cơ mất an toàn. Tuy nhiên, Vietsovpetro đã đặc biệt chú trọng thực hiện các giải pháp tổ chức – kỹ thuật về bảo hộ lao động, an toàn sản xuất và bảo vệ môi trường, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của hai Phía tham gia, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn, đào tạo, kiểm tra, diễn tập cả về tần suất, quy mô, tính chất và trình độ áp dụng khoa học công nghệ, phương tiện thiết bị hiện đại.
Trong năm, Vietsovpetro đã thực hiện hàng trăm lượt kiểm tra an toàn các cấp và hàng chục cuộc diễn tập phòng chống cháy nổ, ứng cứu sự cố quy mô khác nhau trên mọi loại hình công trình sản xuất cả trên bờ và ngoài khơi. Ý thức của cán bộ quản lý và người lao động về an toàn và kết quả thực hiện được nâng cao rõ rệt. Nhiều đoàn kiểm tra của các bộ và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã kiểm tra an toàn lao động, sức khỏe nghề nghiệp, bảo vệ môi trường, an toàn phóng xạ và phòng chống cháy ở Vietsopetro. Các đoàn đã có những đánh giá cao trong việc thực hiện và kết quả đạt được. Hội đồng Vietsovpetro lần thứ 40 cũng đã ghi nhận tình hình bảo hộ lao động, kỹ thuật an toàn trên các công trình biển và bờ của Vietsovpetro đã có nhiều thành tích hơn so với các năm trước. Kết quả 7,5 triệu giờ công lao động an toàn tiên tục là một thành quả tất yếu nhưng cũng đầy khó khăn, phản ánh sự cố gắng to lớn của tập thể 7.000 người lao động Vietsovpetro, vượt 150% so với kỳ vọng 5 triệu giờ của kế hoạch công tác năm 2011.

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ