Hoạt động trong & ngoài nước

Hội nghị Quốc tế về Vi mạch lần thứ 2 tại Tp.HCM

Đây là hội nghị 4S-2012 chương trình trong các sự kiện đánh dấu 10 năm thành lập khu công nghệ cao (SHTP) và hợp tác hiệu quả giữa khu SHTP và ĐHQG TP.HCM.
Ngành vi mạch bán dẫn đang có tầm quan trọng hàng đầu trên thế giới, đây là một ngành công nghiệp được xem là động lực chính cho phát triển kinh tế.
Đây là hội nghị 4S-2012 chương trình trong các sự kiện đánh dấu 10 năm thành lập khu công nghệ cao (SHTP) và hợp tác hiệu quả giữa khu SHTP và ĐHQG TP.HCM.


Tiến sĩ Dương Minh Tâm, Phó trưởng ban quản lý khu CNC Tp.HCM

Theo Tiến sĩ Dương Minh Tâm, Phó trưởng ban quản lý khu SHTP Tp.HCM cho biết, diễn đàn hội nghị sẽ được tổ chức trong 3 ngày liên tục. Với sự kết hợp của Đại học quốc gia và Khu SHTP Tp.HCM tổ chức. Với sự tham dự của các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Ngành vi mạch bán dẫn đang có tầm quan trọng hàng đầu trên thế giới, đây là một ngành công nghiệp được xem là động lực chính cho phát triển kinh tế.

Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị: “ Xác định được tầm quan trọng của ngành công nghiệp nói chung, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định số 75/QĐ-TTg ngày 28/5/2007 về việc phê duyệt kế hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp điện tử Việt Nam đến năm 2010 và tầm nhìn 2020. Mục tiêu để trở thành một trong các ngành quan trọng của nền kinh tế và tạo nền tảng khoa học và công nghệ cho phát triển. Thủ tướng đã lựa chọn công nghệ vi mạch và sản phẩm vi mạch cho phát triển ngành công nghiệp điện tử.

Và để có những chính sách ưu tiên, ưu đãi cao nhất, Chính phủ đã có quyết định 439/QĐ-TTg ngày 16/4/2012 về phê duyệt danh mục sản phẩm quốc gia từ năm 2012 đến năm 2020. Bộ KH&CN hy vọng Tp.HCM cụ thể là ĐHQG sẽ là nơi tiên phong xây dựng và phát triển công nghệ và công nghiệp vi mạch, đóng góp một cách tích cực trong việc thực hiện 2 chương trình khoa học và công nghệ quốc gia”.


Hội nghị Quốc tế về Vi mạch lần thứ 2 tại Tp.HCM

Dưới sự bảo trợ của ĐHQG Tp.HCM , khu SHTP Tp.HCM, trung tâm ICDREC tổ chức với mục tiêu tạo nên một diễn đàn trao đổi, học thuật và định hướng phát triển ngành công nghiệp vi mạch. Một ngành còn non trẻ tại Việt Nam. Dự án sẽ được xây dựng tại Khu SHTP Tp.HCM.

MT

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Bài viết mới

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

    X
    NHẬN TẠP CHÍ