Nhận bản tin Online
Bài viết mới
18 Th5 2024

Blog Tự Động Hóa

Xây dựng

Tự động hóa trong tòa nhà 

Room Automation là một phần của tòa nhà tự động nơi có nhiều thiết bị và hệ thống tự động được tích hợp. Khi được tách thành nhiều phòng riêng lẻ, nó được gọi là Invidual room control – hoặc trong trường hợp là một phòng lớn hoặc khu vực lớn, nó được gọi là khu vực điều khiển. Phòng được trang bị hệ thống lò sưởi và hệ thống thông gió, ánh sáng, cửa số cũng như các cảm biến báo trạng thái… tất cả được tích hợp bên trong Room Automation.
Ưu điểm của Room Automation: thoải mái, hiệu quả, tính linh hoạt.
Room automation bao gồm các văn phòng, lớp học, phòng khách sạn, cửa hàng và nhiều hơn thế nữa với các điều kiện nhiệt độ môi trường xung quanh tốt cho sức khỏe, thoải mái và các phòng được tối ưu hóa đáp ứng đủ các yêu cầu cho người sử dụng cũng như việc sử dụng phòng. Room Automation cũng được sử dụng như là thư viện hoặc nhà triển lãm. Sự tiện dụng của nó có những yêu cầu được đáp ứng ổn đinh nhất.
Room automation cũng đóng một vai trò then chốt trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng của tòa nhà, tuy nhiên, Room Automation có thể điều chỉnh để năng lượng sử dụng đạt được theo một yêu cầu chính xác nào đó. Mục tiêu của việc này là tránh sự lãng phí. Có nghĩa là năng lượng cho làm ấm, máy lạnh, và ánh sáng được cung cấp khi được yêu cầu bởi người sử dụng và việc sử dụng phòng,
Ngày nay, nhiều tòa nhà có thể tự điều chỉnh và đáp ứng theo những thay đổi của những người sử dụng mong muốn. Một hệ thống room automation có thể tạo ra sự thay đổi trong từng phòng và sử dụng phòng mà không cần kết nối lại. Điều này mang lại sự linh động nhất của tòa nhà.
Mở rộng tính năng tích hợp
Room Automation có thể thực hiện các chức năng hoặc nhiệm vụ tự động từ tất cả các hướng và xử lý những yêu cầu trong mỗi phòng. Hệ thống tự động xử lý dữ liệu từ các cảm biến như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, cảm biến trạng thái và nhiều hơn thế nữa. hệ thống sẽ điều khiển ổn đinh các cơ cấu chấp hành như van nhiệt, công tắc đèn, dimmer, và motor kéo màn cửa theo những điều kiện khác.
Những tính năng chính
Với những tương tác thông minh của thiết bị trong Room automation có thể được mô tả như là những chức năng chính của phòng, những chức năng tổng quát như là kế hoạch về thời gian, các cảm biến trạng thái …để điều chỉnh các chức năng của phòng để đạt được như yêu cầu thiết kế hoặc theo nhu cầu sử dụng thực tế của phòng.
Chức năng về ánh sáng và bảo vệ từ glare là các dimmers được điều chỉnh theo thời gian trong ngày, điều khiển ánh sáng được dựa theo cảm biến và các thiết bị được tối ưu hóa. Mục tiêu là sử dụng chủ yếu ánh tự nhiên.
Ví dụ về chức năng ổn định nhiệt độ là một hệ thống giám sát cửa sổ để luôn đảm bảo rằng hệ thống điều hòa sẽ được tắt khi cửa sổ mở hoặc các bộ điều khiển nhiệt của các màn cửa trong những phòng không được sử dụng, trong trường hợp sẽ sử dụng ánh sáng tự nhiên như là nguồn năng lượng để làm ấm khi mùa đông và giảm độ lạnh theo yêu cầu bằng cách chọn chế độ cho mùa hè.
Bảo toàn năng lượng từ Room automation
Chế độ Cooling hoặc heating với các cửa sổ mở, bậc ánh sáng cho dù đủ ánh sáng ban ngày và làm nóng những phòng không sử dụng để tiết kiệm năng lượng. Room automation chống lại việc lãng phí. Việc tiêu tốn năng lượng có thể giảm đáng kể khi sử dụng room automation. Với thiết kế thoải mái và tiện lợi.
Số liệu về năng lượng tiêu thụ được thu thập từ room automation có thế được sử dụng để lắp đặt các hệ thống như đun sôi, hệ thống lạnh …cung cấp năng lượng có thể được tối ưu hóa và đáp ứng chính xác theo yêu cầu, điều này giúp tiết kiệm năng lượng và nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng.
Hệ thống quản lý tòa nhà có thể sử dụng dữ liệu từ Room Automation để phân tích, tối ưu hóa cho tương lai, đánh giá và tính toán chính xác.
Room automation dựa trên Kieback&Peter: technolon, technoLink, mini motor actuators
Hệ thống kieback & Peter technolon dựa trên công nghệ LON. LON cho phép sự liên kết nhiều lĩnh vực và sản phẩm từ nhiều nhà sản xuất trong mạng lưới Trade-spanning và truyền thông an toàn nhiều mạng khác. Tính năng Room Auotomation được định nghĩa LonMark sử dụng công nghệ LON.
Thêm vào đó, truyền thống wireless có thể được sử dụng cho room automation. Hệ thống technoLink sử dụng kỹ thuật sóng radio EnOcean. Technolink không dùng dây cáp cho truyền thông hoặc năng lượng cung cấp. Vì thế Technolink là một giải pháp lý tưởng, điều này sẽ làm giảm chi phí dây dẫn hoặc sẽ nâng cao tính linh hoạt,
Những cơ cấu chấp hành MD15 mini motor với các van khu vực RZ và RWZ được đưa vào room automation thông qua bộ điều khiển ổn đinh cao để ổn đinh hiệu quả tiết kiệm năng lượng.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *