Nhận bản tin Online
Bài viết mới
18 Th5 2024

Blog Tự Động Hóa

Xây dựng

Sự tin cậy của đồng hồ đo lưu lượng và đồng hồ đo năng lượng cho các Ứng dụng HVAC 

Siemens cung cấp một dòng sản phẩm được ứng dụng rộng rãi và có khả năng đưa những giải pháp đơn lẻ, toàn diện được sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng như hệ thống HVAC, kiểm soát sự tiên nghi và hiệu năng tổng thể của các cao ốc. Dù hệ thống của bạn là mới hay hiện hữu, Siemens hoàn toàn có thể đáp ứng những giải pháp đo lường năng lượng và lưu lượng đảm bảo hệ thống sưởi ấm và làm mát hoạt động đồng bộ vớí sự tương thích nhất.

Siemens đáp ứng sự tiện nghi tòa nhà:
Đồng hồ đo lưu lượng – nhiệt độ – năng lượng của Siemens được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng xen kẽ của hệ thống làm mát, điều hòa không khí trong tòa nhà. Những ứng dụng này đã và đang triển khai trong các công trình như sân bay, khách sạn, cơ sở vật chất trường học cũng như các tòa nhà văn phòng, trung tâm mua sắm, bệnh viện và cả những công trình phát triển dân cư.

Cơ hội ở phía trước:
Hệ thống làm mát có thể chiếm tới 30% tổng chi phí họat động của một cao ốc. Bằng việc đo lường lưu lượng của nuớc qua các hệ thống này, máy đo dòng SITRANS F đem đến cho bạn khả năng kiểm soát tổng thể hệ thống, giảm thiểu chi phí đáng kể và giữ nó ở mức thấp nhất. Chi phí từ tiết kiệm năng lượng này có thể dùng cho các đầu tư khác trong khoảng 2 năm.

Hiệu quả trong chi phí đầu tư:
Những gì chúng ta có thể đo lường, chúng ta có thể kiểm soát chi phí và ngược lại. Với sản phẩm của Siemens, chúng ta có thể đo lường, kiểm soát chi tiết mọi thông số của hệ thống làm mát và vì thế chúng ta có thể quản lý hệ thống thiết bị tốt hơn.
1. Chiller( thiết bị làm lạnh)
– Tối ưu hóa dòng chảy từ các chiller
– Điều phối lưu lượng hợp lý
– Giám sát sự tiêu thụ năng lượng tối ưu.
– Giám sát sự tiêu thụ nước
– Kiểm soát tỉ lệ hóa chất
2. Bộ trao đổi nhiệt
-Quản lý sự trao đổi nhiệt giữ hệ sơ cấp và thứ cấp
3.AHU/FCU: ( thiết bị xử lý không khí/dàn quạt lạnh)
– Quản lý chi phí cho dòng chảy năng lượng.
– Đo lường lưu lượng nước cho quá trình trao đổi nhiệt
4. Tháp giải nhiệt:
– Giám sát năng lượng của tháp giải nhiệt.
– Kiểm soát lượng nước hao hụt trong quá trình hoạt động
– Điều tiết lưu lượng hợp lý cho tháp giải nhiệt.
– Kiểm soát lưu lượng nước trong quá trình hòa tan để giảm nồng độ chất rắn hòa tan trong nước,
– Điều tiết tỉ lệ, nồng độ hóa học trong nước.
5. Phòng điều khiển trung tâm của hệ thống BMS
Hệ thống quản lý tòa nhà (BMS) kiểm soát toàn bộ thông số thiết bị trong hệ thống.
1. Thiết bị chuyển đổi tín hiệu lưu lượng
2. Sensor lưu lượng: Đo lường và kiểm soát lưu lượng nước
3. Đồng hồ tính toán năng lượng
4. Biến tần điều chỉnh tốc độ: Bơm và quạt
5. Thiết bị chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ
6. Thiết bị chuyển đổi tín hiêu áp suất.


LỰA CHỌN ĐỔNG HỒ NĂNG LƯỢNG VÀ ĐỒNG HỒ LƯU LƯỢNG- SỰ LỰA CHỌN CHÍNH XÁC ?
Sự lựa chọn sản phẩm phải đảm bảo chính xác từ khi bắt đầu và có khả năng điều chỉnh, tương thích khi cần thay đổi. Đó chính là lý do tại sao các công ty tư vấn, nhà thầu, nhà quản lý thiết bị và chủ sở hữu cao ốc có mong muốn chuyển sang sử dụng sản phẩm của Siemens.

SITRANS F M- Đồng hồ đo lưu lượng điện từ.
Đồng hồ đo lưu lượng điện từ được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong các ứng dụng của hệ thống làm mát. Và đó là sự lựa chọn tốt nhất bởi khi hệ thống ngày càng yêu cầu về độ chính xác, và những tính năng cao hơn, sự lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng điện từ để thay thế các đồng hồng cơ thông thường là điều tất yếu. Một thiết kế hoàn hảo đảm bảo không hoặc hạn chế sự bảo dưỡng tối thiểu nhất. Một thiết bị tự giám sát và kiểm soát tất cả các chức năng và đưa ra cảnh báo khi có lỗi.

SITRANS FUE950- Đồng hồ đo năng lượng:
SITRANS FUE950 là một đồng hồ đo đếm năng lượng nhiệt được ứng dụng chủ yếu cho các hệ thống nhiệt lạnh. Màn hình LCD 8 chữ số của đồng hồ được kết hợp bảng biểu đồ ứng dụng đa chức năng đem đến cho người sử dụng sự thuận tiện trong quá trình giám sát. Ngoài ra, với độ chính xác cao, nó đặc biệt phù hợp với hệ thống làm lạnh với sự chênh lệch áp suất thấp.

SITRANS F US- Đồng hồ đo lưu lượng siêu âm:
Trong những hệ thống 2 chiều nóng và lạnh, đồng hồ đo lưu lượng kiểu siêu âm là sự lựa chọn số 1. Đồng hồ đo lưu lượng kiểu siêu âm với độ chính xác cao được dùng để đo lường tất cả những đặc tính của nước như những loại nước đã được xử lý đặc biệt với độ điện từ và dẫn điện thấp. Đặc biệt trong những tòa nhà mà hệ thống điều hòa không bắt buộc phải hoạt động liên tục, SITRANS F US có khả năng bổ sung cảm biến sụt áp với kiểu bàn kẹp hoặc bàn ren- một giải pháp tiết kiệm năng lượng tối đa.

“PLUG & PLAY” MODULE TRUYỀN THÔNG:
Những đồng hồ đo lường năng lượng và lưu lượng có thể lựa chọn gắn thêm module truyền thông một cách dễ dàng để đáp ứng việc kết nối truyền thông với những hệ thống SCADA trong quá trình giám sát, điều khiển và lưu trữ dữ liệu, vì thế hệ thống của bạn luôn được cập nhật dữ liệu thường xuyên theo thời gian thực.

GIẢM CHI PHÍ TỐI ĐA VỚI GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG CHO HỆ THỐNG HVAC CỦA SIEMENS:
Thiết bị đo lưu lượng của Siemens giúp bạn dễ dàng quản lý, kiểm soát và điều tiết dòng chảy. Dù đó là quá trình lắp đặt, quản lý vận hành hay kiểm soát độ chính xác liên tục, khách hàng luôn tin tưởng vào đồng hồ đo lưu lượng SITRANS F M và SITRANS F US để đảm bảo toàn bộ quá trình hoạt động giữa các hệ thống nhỏ trong hệ thống lớn chính xác và nhịp nhàng hơn.

SỰ LINH HOẠT TỐI ƯU:
– Dòng sản phẩm đa dạng
– Lắp đặt tại chỗ hoặc từ xa
– Module truyền thông dễ dàng tương thích
– Phương thức lắp đặt cài ren hoặc bàn kẹp hoàn toàn có thể.

ĐƠN GIẢN HƠN TRONG QUÁ TRÌNH CHẠY THỬ.
– Đồng hồ được trang bị thiết bị lưu trữ dữ liệu SENSOREPROM để tự động lưu trữ toàn bộ dữ liệu cài đặt của người sử dụng.

ĐƠN GIẢN TRONG QUÁ TRÌNH VẬN HÀNH VÀ BẢO DƯỠNG:
– Thiết bị không có thành phần tách rời,
– Kết cầu và vật liệu chất lượng cao.
– Giao diện người sử dụng đồng bộ
– Khi thay thế thiết bị chuyển đổi tín hiệu một cách dễ dàng mà không cần cài đặt lại khi sử dụng công nghệ lưu trữ SENSOREPROM.

SỰ LỰA CHỌN MỞ RỘNG ỨNG DỤNG TRONG TƯƠNG LAI:
-Module truyền thông được lắp đặt thêm cho phép dễ dàng nâng cấp trong việc kết nối với hệ thống lớn mà không cần phải chi phí cho một thiết bị mới.

SỰ KIỂM TRA VÀ CHUẨN ĐOÁN LỖI :
– Sử dụng MAGFLO Verificator để xác định cấp chính xác sau một thời gian dài.
– Trang bị sẵn tính năng chuẩn đoán lỗi.

NHỮNG CÔNG TRÌNH THAM KHẢO TRÊN THẾ GIỚI:

1. Khách sạn Shangri-La – một khách sạn nổi tiếng thế giới ở Singapore sử dụng công nghệ siêu âm với SITRANS F US.
Là một khách sạn 6 sao, khách sạn Shangri-La nhận thức không thể giảm uy tín. Khách sạn đã đặt mục tiêu giảm chi phí năng lượng mà không làm ảnh hưởng đến sự tiện ích của khách hàng. Vì thế họ đã bổ sung 12 bộ đo lưu lượng kiểu siêu âm SITRAN F US để nâng cao hiệu suất hoạt động cho hệ thống điều hòa không khí.
SITRANS F US được lựa chọn đơn giản bởi độ chính xác cao và khả năng lắp đặt thêm mà không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của khách sạn, theo cách lắp đặt vạn ren.

2. Biopolis- một trung tâm khoa học y sinh hàng đầu ở châu Á.
Gai đoạn 1 của tổ hợp trung tâm y sinh rộng 2 triệu m2. Với qui mô 7 tòa nhà đã trang bị hơn 400 bộ đồng hồ đo lưu lượng SITRANS FM và 340 đồng hồ đo đếm điện năng để đo lường lưu lượng dòng chảy từ mỗi bộ làm lạnh (chiller) để đảm bảo tối ưu hóa dòng chảy, và điều tiết dòng chảy nước đã làm lạnh tới mỗi tòa nhà hợp lý nhất.
Với mỗi giàn quạt gió ở mỗi tầng, lưu lượng nước lạnh được kiểm soát và đo lường chặt chẽ.
Sự kết hợp giữa đồng hồ đo lưu lượng và đồng hồ đo năng lượng đem đến giải pháp tính toán sự tiêu thụ dựa trên năng lượng tải cho mục đích tính tiền thanh toán.

3. Sân bay Copenhagen:
150 đồng hồ đo lưu lượng điện từ SITRANS F M của Siemesn đã đảm bảo sự chính xác của các hóa đơn tính nhiệt lượng cho khách hàng sử dụng tại sân bay Copenhagen, và tiêu biểu là các công ty hàng không. Dựa vào khả năng dẫn diện cao và đặc tính của nước, đồng hồ đo lưu lượng kiểu điện từ là sự lựa chọn số 1 cho ứng dụng này. Mặc dù chi phí của đồng hồ SITRANS F M đắt hơn chút ít, cả sân bay và các công ty hàng không đều ủng hộ giải pháp sử dụng đồng hồ kiểu điện từ bởi đơn giản cấp chính xác 0.25% thay vì 3% với các đồng hồ kiểu khác.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *