Nhận bản tin Online
Bài viết mới
22 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Triển lãm EMO Hannover 2017 vẫn là một diễn đàn xu hướng về công nghệ sản xuất
Sự kiện

Triển lãm EMO Hannover 2017 vẫn là một diễn đàn xu hướng về công nghệ sản xuất 

Ngày 171/2017, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (GIC/AHK Việt Nam) phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất máy công cụ Đức (Verein Deutscher Werkzeugmaschinenfabriken e.V. – VDW) và Công ty Deutsche Messe AG đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu Triển lãm thế giới về lĩnh vực gia công kim loại – EMO Hannover 2017 tại TP HCM

2017 là năm tổ chức EMO. Sau 4 năm, hội chợ hàng đầu thế giới về gia công kim loại sẽ lại một lần nữa diễn ra tại Hannover từ 18 đến 23/9/2017. Với phương châm “Kết nối các hệ thống để sản xuất thông minh”, các nhà sản xuất trong lĩnh vực công nghệ sản xuất từ khắp nơi trên thế giới sẽ trưng bày các giải pháp hiện có để mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng từ việc số hóa và kết nối các hoạt động sản xuất. Ông Christoph Miller – Giám đốc điều hành EMO Hannover thuộc VDW (Hiệp hội Sản xuất Máy Công cụ Đức), Frankfurt am Main, Đức, phát biểu tại cuộc họp báo giới thiệu hội chợ tại TP HCM vào ngày 17/01/2017. Ông cũng cho biết thêm mục tiêu là nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh của các nhà cung cấp máy công cụ thông qua các giải pháp mới này. 
 
Là hội chợ hàng đầu thế giới, EMO Hannover ghi điểm về mặt quy mô, tính quốc tế và số lượng các giải pháp đổi mới công nghệ được giới thiệu trong hội chợ. Tính đến hạn chót đăng ký vào đầu tháng 12/2016, hơn 1.700 doanh nghiệp đến từ 40 quốc gia khác nhau đã đăng ký, với hơn 150.000 mét vuông diện tích triển lãm. Riêng châu Á đã có hơn 400 đơn vị triển lãm. Điều này có nghĩa là tình trạng đăng ký hiện nay “cao hơn đáng kể so với con số đăng ký trong sự kiện triển lãm trước đó”, ông Christoph Miller giải thích. Có nhiều dấu hiệu cho thấy EMO Hannover 2017 sẽ ghi nhận mức tham gia cao kỷ lục. 
 
EMO Hannover được xem là một nơi trưng bày về công nghệ sản xuất. Trong nhiều trường hợp, các nhà sản xuất đã lên kế hoạch ra mắt sản phẩm mới của mình trùng với ngày diễn ra sự kiện EMO, vì thế họ có thể giới thiệu các sản phẩm mới của mình tới đông đảo khách tham quan quốc tế tại hội chợ.
Các chủ đề thảo luận quan trọng trong giới công nghệ sản xuất quốc tế là số hóa và liên kết mạng lưới, như đúng phương châm của EMO. Tuy nhiên, các yêu cầu kinh điển tinh túy đối với máy công cụ và các hệ thống sản xuất vẫn rất quan trọng. Độ bền cơ khí, phụ tùng bảo đảm, các hệ thống điều khiển máy đáng tin cậy, cộng với thiết kế và điều khiển quy trình thông minh: đây là nền tảng cho chất lượng, hiệu suất và sản xuất hiệu quả về chi phí.
Tại EMO Hannover, rất nhiều giải pháp khéo léo sẽ được giới thiệu tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ để có thể tiếp cận và sử dụng nhà máy thông minh tự động hóa và hoàn toàn kết nối.
EMO Hannover 2017 là một diễn đàn thông tin hữu ích cho các quyết định đầu tư vốn của các khách hàng công nghiệp Việt Nam
Việt Nam là một trong những nền kinh tế năng động nhất ở châu Á, và được đánh giá sẽ đạt mức tăng trưởng vững chắc trong những năm tới. Là một trong những nước có dân số trẻ nhất ở châu Á, đầu tư trực tiếp từ nước ngoài và một loạt các hiệp định thương mại tự do sẽ hỗ trợ đạt được sự tăng trưởng đáng khích lệ. Tuy nhiên, nhiều quan sát viên và các chuyên gia kinh tế tin rằng Việt Nam phải giải quyết được các cải cách cơ cấu hiệu quả hơn, tăng cường đào tạo nhân lực và có các chuỗi phân phối hoàn chỉnh hơn. 
 
Để có các nhà cung cấp có năng lực thực hiện trong ngành kỹ thuật cơ khí và ngành công nghiệp ô tô, cũng như các nhà cung cấp phụ tùng trong ngành này, các doanh nghiệp phải hoạt động năng suất hơn. Điều này bao gồm nâng cao kỹ năng tay nghề cho lực lượng lao động, quay vòng vốn cổ phần, và sử dụng công nghệ tự động hóa.
“Tất cả các vấn đề này sẽ được giải quyết tại EMO Hannover 2017” ông Christoph Miller của VDW cho biết. Các nhà sản xuất máy công cụ từ hơn 40 quốc gia sẽ giới thiệu công nghệ sản xuất của mình, từ công nghệ đơn giản, bền bỉ và giá cả phải chăng đến công nghệ cao giá cao. Cả máy móc tách riêng và các hệ thống ghép nối sẽ được trưng bày và giới thiệu, cùng với các dây chuyền tự động và máy lớn, với tính năng tự động hóa ở mức cao. “EMO Hannover là một diễn đàn lí tưởng không chỉ cho các nhà đầu tư lớn”, ông Christoph Miller giải thích. “Chúng tôi đặc biệt khuyến khích các đối tượng khách hàng tầm trung của máy công cụ để tìm ra một cách cụ thể giới gia công kim loại phải cung cấp các sản phẩm và dịch vụ gì”.
Công nghệ Đức có uy tín đặc biệt ở Việt Nam. Điều này được thấy rõ trong hội thảo chuyên đề mới đây của VDW tổ chức tại TP HCM vào tháng 11/2016. Hơn 100 khách hàng trong lĩnh vực gia công kim loại đã được cập nhật các thông tin mới nhất về các năng lực của các nhà sản xuất Đức. 
“Máy công cụ Đức nổi bật về chất lượng, độ tin cậy, tính hiệu quả và năng suất”, ông Christoph Miller chuyên gia của VDW giải thích. “Những nhà sản xuất liên quan, với kinh nghiệm toàn cầu của mình, có thể là các đối tác xuất sắc trong quá trình hiện đại hóa ngành công nghiệp ở Việt Nam. Do đó hoàn toàn đáng để đến tham quan EMO để tìm ra đối tác phù hợp cho mình”.
Suri Nguyễn

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *