Hoạt động trong & ngoài nước

Tin FDI 8/2012

Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng vừa chính thức trao giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Nhà máy sản xuất, pha chế các loại dầu bôi trơn của công ty TNHH dầu nhờn IDEMITSU LUBE Việt Nam của Idemitsu Kosan Co., Ltd., (Nhật Bản)

Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng vừa chính thức trao giấy chứng nhận đầu tư cho Dự án Nhà máy sản xuất, pha chế các loại dầu bôi trơn của công ty TNHH dầu nhờn IDEMITSU LUBE Việt Nam của Idemitsu Kosan Co., Ltd., (Nhật Bản).


Những dấu hiệu tích cực về thu hút FDI từ đầu năm.

Dự án có tổng vốn đầu tư 31,7 triệu USD, trên diện tích đất 60.000 m² tại Khu công nghiệp Đình Vũ, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, TP. Hải Phòng. Dự án sẽ sản xuất và pha chế các loại dầu bôi trơn thành phẩm từ dầu gốc và các chất phụ gia để tiêu thụ tại Việt Nam và xuất khẩu; cung cấp dịch vụ hỗ trợ tiêu dùng và hỗ trợ kĩ thuật cho các loại dầu bôi trơn do công ty sản xuất… với sản lượng dự kiến đạt 30.000 tấn/năm. Thời hạn hoạt động của dự án là 46 năm. Dự kiến dự án sẽ khởi công xây dựng vào tháng 11/2012; lắp đặt thiết bị vào tháng 7/2013 và sản xuất chính thức vào tháng 4/2015.
    
General Electric hỗ trợ sản xuất trang thiết bị y tế.

Một bản ghi nhớ về hỗ trợ sản xuất trang thiết bị y tế, nhằm tăng cường khả năng tiếp cận của người dân cả nước tới các dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng đã được Bộ Y tế ký kết với Tập đoàn General Electric (Hoa Kỳ) ngày 24/8 tại Hà Nội.

Theo đó, General Electric (GE) sẽ hợp tác chặt chẽ với Bộ Y tế trong việc nghiên cứu khả năng lắp ráp và sản xuất thiết bị y tế tại Việt Nam nhằm cung cấp cho thị trường nội địa; đồng thời đánh giá các yếu tố cần thiết để thu hút những khoản đầu tư cho dự án này. Hai bên sẽ cộng tác để đào tạo nâng cao nghiệp vụ và tạo công ăn việc làm tại Việt Nam. Mục đích của chiến lược là thiết kế các sản phẩm chuyên biệt, phù hợp với môi trường của quốc gia đó.

Xây dựng nhà máy sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy tại tỉnh Bắc Ninh

Ngày 25-8, Nhà máy sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy thuộc Công ty cổ phần Đường Quảng Ngãi đã động thổ xây dựng nhà máy mới tại tỉnh Bắc Ninh.
Nhà máy sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy – Bắc Ninh có diện tích hơn 60.000m2, dự kiến sẽ hoàn thành giai đoạn 1 và hoạt động vào tháng 5-2013 với vốn đầu tư khoảng 650 tỉ đồng.

Theo chủ đầu tư, với công suất thiết kế 1 tỉ hộp sản phẩm/năm, dự án nhà máy này được đầu tư thiết bị khép kín, hoàn toàn tự động của tập đoàn Tetra Pak Thụy Điển và kiểm soát chất lượng theo hệ thống quản lý chất lượng ISO9001:2008, HACCP.

SamSung Electronnics mở rộng đầu tư tại Bắc Ninh

UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) trên địa bàn tỉnh được hưởng các ưu đãi đầu tư đối với dự án đầu tư mở rộng từ 670 triệu đô la Mỹ ở giai đoạn đăng ký ban đầu lên 1,5 tỉ đô la Mỹ.
Đây là nội dung trong một báo cáo về kiến nghị ưu đãi đầu tư mở rộng của SEV tại Khu công nghiệp Yên Phong của tỉnh, do UBND tỉnh Bắc Ninh gửi Thủ tướng Chính phủ.
Đề xuất được hưởng ưu đãi cho phần đầu tư mở rộng được công ty này trình lên Chính phủ vào cuối năm ngoái. Theo đề xuất, nhà đầu tư muốn được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 10% trong suốt đời dự án; miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong 4 năm, miễn 50% trong 9 năm tiếp theo áp dụng chung cho tất cả các sản phẩm điện – điện tử mà dự án đã đăng ký.

Tuy nhiên, theo quy định hiện hành, đối với phần vốn mở rộng đầu tư (tăng vốn) thì không được áp dụng ưu đãi đầu tư.

Triễn lãm thiết bị, công nghệ.

Các tên tuổi hàng đầu trong giới công nghệ, thiết bị như HP, Sony, Canon, Microsoft… sẽ góp mặt trong Triển lãm Quốc tế Kỷ nguyên công nghệ số lần thứ 17 diễn ra từ 30/08 đến 02/09 tại Trung tâm triển lãm quốc tế, 446 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, TP.HCM. Triển lãm năm nay sẽ giới thiệu hơn 13 danh mục sản phẩm công nghệ với hơn 200 gian hàng của các nhà sản xuất hàng đầu tới từ hơn 10 quốc gia có nền công nghệ phát triển trên thế giới.


MT

Về người đăng

Avatar

IA Vietnam

Bình luận

Đăng bình luận

Quảng cáo

Share This
IA VIETNAM - Đăng ký nhận tạp chí miễn phí

Điền thông tin của bạn và gửi về cho chúng tôi, IA Vietnam sẽ tư vấn và gửi cho bạn. Cảm ơn bạn đã hợp tác cùng chúng tôi

X
NHẬN TẠP CHÍ