Nhận bản tin Online
Bài viết mới
22 Th2 2024

Blog Tự Động Hóa

Tập đoàn Tín Thành muốn trở thành cổ đông chiến lược của BSR
Đời sống & kinh tế

Tập đoàn Tín Thành muốn trở thành cổ đông chiến lược của BSR 

Ảnh: Quang Lâm

Theo thông tin từ Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR), ngày 26/10/2017, Tập đoàn Tín Thành đã đến thăm và làm việc tại Nhà máy Lọc dầu (NMLD) Dung Quất, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư trong quá trình cổ phần tại BSR.

Theo đó, Tập đoàn Tín Thành sẽ xem xét mua cổ phần của BSR đến 5% (khoảng 2.000 tỷ đồng) trong năm 2017. Trong vòng 12 tháng sau khi IPO, Tín Thành đề xuất BSR trình Thủ tướng Chính phủ phương án Tín Thành trở thành cổ đông chiến lược và được mua đến 55% cổ phần của BSR.
Về việc tham gia các dự án tối ưu hóa, tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải cho NMLD Dung Quất, Tập đoàn Tín Thành sẽ cùng các chuyên gia tiến hành khảo sát chi tiết và đề ra phương án, chương trình hợp tác với BSR trong tháng 11/2017. Đồng thời, Tập đoàn Tín Thành cũng sẽ tham gia vào Dự án nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất để nâng cao hiệu quả kinh tế cho BSR.
Về việc hợp tác nghiên cứu khoa học, Tín Thành sẽ làm đầu mối hợp tác với các nhà máy lọc dầu tại Mỹ và đề xuất chương trình hợp tác về tối ưu hóa và các đề tài nghiên cứu khoa học trước ngày 31/12/2017. Sau đó, Tín Thành và BSR sẽ tổ chức ký chương trình hợp tác tại BSR.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo BSR cùng Tập đoàn Tín Thành cũng đã trao đổi, thảo luận các ý kiến về nguồn nhập – xuất dầu thô sau khi nâng cấp mở rộng Nhà máy, công suất vận hành để đảm bảo an toàn thiết bị, tiềm năng phát triển doanh nghiệp trong thời gian tới cũng như việc thẩm định giá trị doanh nghiệp, những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi giá dầu thế giới biến động…
Tính đến cuối tháng 6/2017, tổng nguồn vốn của BSR đạt gần 55.016 tỷ, trong đó vốn chủ sở hữu đạt 33.932 tỷ đồng. Công ty có khoản tiền và các khoản tương đương tiền hơn 15.179 tỷ đồng, chiếm gần 28% tổng tài sản.
Về kết quả kinh doanh, BSR ghi nhận doanh thu đạt 38.652 tỷ trong 6 tháng đầu năm 2017, tăng trưởng 15%; lợi nhuận sau thuế đến 3.832 tỷ đồng, tăng trưởng 266% so với cùng kỳ năm trước.
Theo tìm hiểu, Tín Thành Group hoạt động hơn 25 năm trong lĩnh vực Môi trường, Năng lượng và Nông nghiệp Công nghệ cao. Tập đoàn có các công ty thành viên là Công ty TNHH NL&NL TT Thuận Phát; Công ty TNHH Global Greentech; Công ty TNHH TM DV XNK Trung Tín và Công ty CP ĐHCN Tín Thành (tại Hoa Kỳ).
Hiện Tín Thành đang cung cấp năng lượng từ nhiên liệu tái tạo cho hơn 30 Nhà máy lớn và cơ sở Công nghiệp tại Việt Nam. Tại Hoa Kỳ, Tín Thành đã trúng thầu để cung cấp năng lượng tái tạo thay thế năng lượng dùng nhiên liệu hóa thạch cho 21 nhà máy sản xuất Ethanol tại tiểu bang Minnesota.
Tín Thành Group cũng đang sở hữu Ngân hàng Tín Thành Oakwook Bank Corp và Nhà máy Sản xuất, lắp ráp ôtô FIAT Chrysler Automobiles, có trụ sở đặt tại tiểu bang Florida, Hoa Kỳ. Ngoài ra, Tín Thành Group cũng đang triển khai thực hiện một số dự án về Năng lượng, Nhiên liệu và Nông nghiệp Công nghệ cao tại nước Cộng Hòa Cuba và hàng loạt các dự án khác tại Hoa Kỳ.
Mai Nguyễn

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *