Nhận bản tin Online
Bài viết mới
14 Th6 2024

Blog Tự Động Hóa

Tập đoàn Hàn Quốc khánh thành nhà máy bán dẫn 1,6 tỷ USD, lớn nhất Việt Nam
Hoạt động trong & ngoài nước

Tập đoàn Hàn Quốc khánh thành nhà máy bán dẫn 1,6 tỷ USD, lớn nhất Việt Nam 

Nhà máy Amkor Technology Việt Nam đặt tại khu công nghiệp Yên Phong II-C (Bắc Ninh), với tổng vốn đầu tư đến năm 2035 của dự án là 1,6 tỷ USD, tổng diện tích khoảng 23ha.

Nhà máy Amkor Technology Việt Nam đặt tại khu công nghiệp Yên Phong II-C (Bắc Ninh).

Sáng 11/10, UBND tỉnh Bắc Ninh cùng Công ty Amkor Technology Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy Amkor Technology Việt Nam tại khu công nghiệp Yên Phong II-C.

Với tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD, trong đó giai đoạn I là 520 triệu USD, nhà máy Amkor là một trong những nhà máy sản xuất bán dẫn lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Ở giai đoạn đầu, nhà máy sẽ tập trung vào việc cung cấp các giải pháp lắp ráp và kiểm tra hệ thống tiên tiến trong gói (SiP) cho các công ty sản xuất điện tử và bán dẫn hàng đầu thế giới.

Lãnh đạo Amkor đánh giá đây là một trong những nhà máy tiên tiến nhất của tập đoàn này. Nhà máy đi vào hoạt động sẽ tạo thuận lợi cho việc hình thành và phát triển hệ sinh thái bán dẫn ở Việt Nam. Đồng thời, tạo việc làm cho khoảng 10.000 lao động, tùy vào việc phát triển quy mô nhà máy, qua đó thúc đẩy kinh tế Bắc Ninh và Việt Nam.

Theo Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Anh Tuấn, nhà máy Amkor tại Bắc Ninh là một trong những dự án trọng điểm, khởi đầu cho xu hướng thu hút đầu tư mới của tỉnh, mà còn tạo sự lan tỏa để cùng với tỉnh thu hút thêm nhiều nhà đầu tư về công nghệ bán dẫn, chip; quan tâm tuyển dụng, đào tạo đội ngũ kỹ sư của Việt Nam.

Nghi Xuân – VNF

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *