Nhận bản tin Online
Bài viết mới
24 Th7 2024

Blog Tự Động Hóa

Start-Stop cho các máy xây dựng
Máy công nghiệp

Start-Stop cho các máy xây dựng 

Việc lưu trữ năng lượng cung cấp công suất dự bị.
Việc giảm mức tiêu thụ nhiên liệu cho các ứng dụng với thời gian nghỉ cao.
Atlas Weyhausen trình bày băng truyền bánh xe với chức năng start-stop ở Bauma 2013 ở Munich.

Bosch Rexroth đang đưa ra giải pháp thuỷ lực start-stop cho máy móc xây dựng tại bauma 2013 ở Munich. Cùng với truyền động thuỷ lực và giải pháp hybrid, hệ thống làm cho nó có thể đáp ứng các chuẩn TIER 4 emissions. Cùng một lúc, việc vận hành dễ dàng và hiệu quả công việc của tải bánh xe và xe ben được gia tăng. Điều này cho phép đáp ứng yêu cầu của khách hàng để có hiệu quả nhiên liệu, máy móc hiệu suất chưa cao trong khi cùng lúc làm các tiêu chuẩn một cách nghiêm ngặt.

Hình ảnh: Trong thời gian nghỉ ngơi của máy móc xây dựng, tính năng start-stop thuỷ lực của Bosch Rexroth làm giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu bằng 0.

Bosch đã phát triển một số công nghệ để nâng cao hiệu quả của động cơ đốt trong. Một trong số đó là công nghệ start-stop, làm giảm đáng kể mức tiêu thụ nhiên liệu và đã trở thành một tính năng tiêu chuẩn trong nhiều loại xe mới. Trong khi hệ thống khởi động đã trở nên quá rộng rãi trong công nghệ ô tô không có sẵn cho máy làm việc di động, Bosch Rexroth đã đưa lên các ý tưởng bắt đầu ngừng công nghệ và áp dụng nó vào hệ thống thủy lực . Khi làm như vậy, các kỹ sư phát triển Rexroth đã phải xem xét rằng máy chính không chỉ truyền động, mà chủ yếu làm việc rất chăm chỉ. Do đó, phải có đủ sức mạnh để có hiệu quả khai thác, nâng, hoặc vận chuyển. Chỉ khi không cần có năng lượng cần thiết cho truyền động của máy và chức năng làm việc động cơ đốt trong có thể được tắt – cung cấp một dự trữ năng lượng đủ cho một sự khởi đầu thủy lực.

Hệ thống thủy lực bánh xe bay (HFW) luôn luôn hoạt động trong các mạch mở đưa ra dự trữ năng lượng cần thiết. HFW bao gồm các thành phần Rexroth (bơm trục piston, khối điều khiển thủy lực, ắc quy, và bộ điều khiển). Do đó, được kết nối với truyền động hoặc thủy lực làm việc chỉ thông qua các thành phần máy móc cơ bản như bồn chứa, bộ lọc, và hệ thống làm mát. Hệ thống HFW tập hợp một thời gian ngắn năng lượng và làm cho nó có sẵn cho máy sau này khi cần thiết, ví dụ để cung cấp một sự thúc đẩy, hỗ trợ động cơ diesel trong trường hợp đỉnh cao quyền lực, hoặc quyền lực một chức năng start-stop.

Kết quả là, năng lượng được áp dụng một cách hiệu quả hơn. Đầu tiên, các đơn vị piston hướng trục chọn mô-men xoắn ở trục động cơ đốt trong. Dòng chảy dầu thủy lực tạo ra được đưa vào một ắc quy, nơi áp lực và lượng năng lượng lưu trữ tăng theo. Nếu ắc quy được bốc dỡ, đơn vị piston hướng trục phục vụ như là một động cơ thủy lực – một đặc tính đặc biệt của một số thành phần Rexroth neo có khả năng – và chuyển đổi dòng chảy dầu trở lại thành năng lượng cho trục động cơ đốt trong.

Khái niệm này là động lực đằng sau các giải pháp start-stop mới. Ở đây, các thiết bị điện tử đánh giá xem đủ áp lực có sẵn để khởi động lại động cơ diesel tổng hợp khi nó đã được tắt. Nếu động cơ đốt trong tắt, điện tử học đánh giá nhu cầu năng lượng tiềm năng của người tiêu dùng. Nếu bộ truyền động hoặc công việc thủy lực đòi hỏi năng lượng, bắt đầu ngừng hệ thống ngay lập tức, khởi động lại động cơ diesel với năng lượng được lưu trữ trước đó. Tốc độ động cơ cần thiết cho truyền động và các chức năng làm việc đạt được thực tế ngay lập tức, không chậm trễ.

Chức năng start-stop cũng có thể mà không cần bộ bơm / động cơ bổ sung cần thiết cho phương pháp tiếp cận HFW. Ở đây, điều kiện tiên quyết duy nhất là một phiên bản neo của bơm thủy lực làm việc đã có sẵn. Bơm neo này cũng có thể là một động cơ thủy lực có thể khởi động lại động cơ diesel nếu cần thiết.

Related posts

Trả lời

Required fields are marked *